logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Coinbase kiện SEC, yêu cầu ban hành khung quy định crypto

-25/04/2023

Sàn giao dịch Coinbase đã đệ trình kiến nghị cùng với một danh sách dài các câu hỏi lên SEC vào tháng 7 năm ngoái.

Coinbase kiện SEC, yêu cầu ban hành khung quy định crypto - Ảnh: CryptoSlate

Căn cứ vào Đạo luật Thủ tục Hành chính, Coinbase đã đâm đơn kiện Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), yêu cầu tòa án buộc cơ quan quản lý này ban hành khung quy định chính thức cho lĩnh vực tài sản kỹ thuật số.

Vào tháng 7/2022, Coinbase đã đệ trình một bản kiến nghị lên SEC, yêu cầu cơ quan này ban hành khung quy định chính thức cho ngành tiền mã hóa. Ngoài ra, sàn cũng mong muốn được SEC giải đáp 50 câu hỏi về sự minh bạch đối với quy định crypto, trong đó tập trung vào việc phân loại token nào là chứng khoán. 

Theo Đạo luật Thủ tục Hành chính, SEC có trách nhiệm giải quyết kiến nghị của Coinbase trong một khoảng thời gian hợp lý. Tuy nhiên, SEC đã thả trôi thời hạn đó tận 9 tháng qua mà không phản hồi Coinbase.

Việc giải đáp các thắc mắc và ban hành quy tắc mới cho crypto sẽ có lợi cho thị trường vốn Hoa Kỳ, Coinbase lập luận.

“Bộ khung pháp lý mới sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng tài sản kỹ thuật số, giúp phân bổ vốn hiệu quả hơn trên thị trường tài chính."

Giám đốc Pháp lý của công ty - Paul Grewal bổ sung thêm: 

“Dựa trên những tuyên bố công khai và hoạt động thực thi của SEC đối với ngành tiền mã hóa gần đây, có vẻ như cơ quan này đã từ chối kiến nghị của chúng tôi. Tuy nhiên, họ vẫn chưa minh bạch với công chúng. Vì vậy, hành động mà Coinbase đệ trình ngày hôm nay chỉ đơn giản là yêu cầu tòa án lệnh cho SEC công bố quyết định của mình."

Song vụ kiện trên đây không phải là cuộc chiến pháp lý duy nhất giữa Coinbase và chính phủ Hoa Kỳ. Ngoài cuộc điều tra của SEC về các vi phạm chứng khoán tiềm ẩn, cũng như dịch vụ ví và staking, nền tảng giao dịch còn đang tài trợ cho vụ kiện chống lại Bộ Tài chính Hoa Kỳ liên quan đến việc trừng phạt Tornado Cash, một dịch vụ máy trộn xóa vết dòng tiền trên blockchain. 

Coinbase bắt đầu chịu sự giám sát pháp lý từ năm ngoái, khi SEC và công tố viên liên bang buộc tội cựu Giám đốc Sản phẩm Ishan Wahi giao dịch nội gián. Đồng thời điểm đó, SEC và CFTC đồng loạt "tấn công" Coinbase, cho rằng 9 trong số các token được Coinbase niêm yết là chứng khoán. 

Mới đây, CEO Coinbase - Brian Armstrong cho biết có thể cân nhắc rời khỏi Mỹ nếu nơi đây vẫn không đưa ra quy định rõ ràng hơn cho ngành tiền mã hóa. Hơn nữa, Coinbase còn đang có kế hoạch lập sàn giao dịch phái sinh bên ngoài lãnh thổ Mỹ, và khả năng cao là tại Bermuda.  

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-25/04/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0