logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Coinbase có thể rời khỏi Hoa Kỳ nếu bối cảnh pháp lý không khởi sắc hơn

-19/04/2023

CEO Coinbase - Brian Armstrong cho biết có thể cân nhắc rời khỏi Mỹ nếu nơi đây vẫn không đưa ra quy định rõ ràng hơn cho ngành tiền mã hóa. 

Phát biểu tại tuần lễ Fintech London và trả lời cựu Thủ tướng Anh George Osbourne, Giám đốc điều hành Coinbase - Brian Armstrong cho biết sàn sẽ đánh giá khả năng rút lui khỏi thị trường Hoa Kỳ, nếu môi trường pháp lý crypto tại đây không được cải thiện. 

"Tôi nghĩ Hoa Kỳ có đủ tiềm năng trở thành thị trường tiền mã hóa quan trọng. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại lại không rõ ràng về mặt quy định. Nếu vài năm nữa vẫn chưa có động thái rõ ràng hơn, việc Coinbase dịch chuyển đầu tư sang các quốc gia khác trên thế giới là hoàn toàn có thể xảy ra", ông Brian chia sẻ. 

Bình luận của Armstrong được đưa ra vài tuần sau khi sàn giao dịch đối thủ Bittrex phải quyết định đóng cửa chi nhánh Hoa Kỳ vào đầu tháng 4, vì môi trường kinh tế và pháp lý khắc nghiệt. Bittrex trước đó đã nhận được Wells Notice từ phía Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về các vi phạm tiềm ẩn và SEC đã đệ đơn kiện sàn giao dịch vào hôm qua.

Ngoài ra, CEO Armstrong cũng làm phép so sánh với tình hình ở Vương quốc Anh. Quốc gia này chỉ có Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) chịu trách nhiệm giám sát về cả hàng hóa và chứng khoán. Trong khi, Mỹ lại phân chia quyền lực cho hai cơ quan riêng biệt là Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn (CFTC) và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

CEO Coinbase quả quyết: 

"Thật may mắn nếu không phải chứng kiến những xung đột giữa CFTC và SEC. Chúng tôi thực sự nhận được những yêu cầu trái ngược nhau từ những người đứng đầu CFTC và SEC vài tuần một lần. Làm thế nào một doanh nghiệp có thể hoạt động trong môi trường đó? Chúng tôi chỉ muốn có một quy tắc rõ ràng."

Trước đó, Coinbase cũng nhận được Wells Notice từ SEC vào tháng 3 và có thể phải sớm đối mặt hành động pháp lý dưới cáo buộc niêm yết chứng khoán trái phép.

Theo CEO Amstrong, các sàn giao dịch như Coinbase nên được quy định như những công ty dịch vụ tài chính, trong khi mảng phi tập trung của ngành cần được quản lý khác đi, vì không có cơ quan trung ương điều chỉnh. Bên cạnh đó, Bitcoin, Ethereum, DeFi và thậm chí cả ví phi lưu ký nên được xếp vào doanh nghiệp phần mềm hoặc tương tự.

Cũng tại sự kiện, Armstrong còn đề cập đến tầm quan trọng của danh tính dựa trên công nghệ blockchain. "Danh tính phi tập trung là một cách để mọi người kiểm soát và thực sự sở hữu thông tin cá nhân.”

Ngoài ra, Coinbase còn đang lên kế hoạch lập sàn giao dịch phái sinh bên ngoài lãnh thổ Mỹ, như Coin68 đã đưa tin

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-19/04/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68