logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

CEO Tether: Bitcoin là đồng tiền phi tập trung duy nhất

-14/06/2024

Tại hội nghị BTC Prague vào chiều 13/06 (giờ Việt Nam), CEO Tether đã nhận định Bitcoin là loại tiền tệ phi tập trung duy nhất. 

Theo đó, CEO Tether Paolo Ardoino đã trả lời phỏng vấn tờ Cointelegraph rằng Bitcoin là loại tiền mã hoá độc nhất trong 14.000 nghìn các loại tiền tệ khác nhau bởi nó là đồng coin duy nhất phi tập trung. 

Tether là công ty đứng sau stablecoin lớn nhất thế giới Tether (USDT), được neo giá theo tỷ lệ 1:1 với đồng USD, nghĩa là giá của 1 USDT luôn được duy trì ở mức 1 USD. 

Ông cho biết Bitcoin là ví dụ duy nhất về loại tiền tệ được quản lý bằng thuật toán không thể thay đổi, còn một số đồng tiền mã hoá vẫn có phần tập trung. 

Với những đồng tiền mã hoá khác, bạn sẽ thấy nhóm lập trình viên sẽ xuất hiện hàng tháng. Họ ra mắt những tính năng mới của phần mềm, họ thay đổi chính sách tiền tệ, lạm phát và giảm phát liên tục”, ông Paolo Ardoino cho biết. 

Câu chuyện này không lặp lại ở Bitcoin khi cơ chế halving của đồng giúp giảm phát, được thiết kế để chia đôi lượng coin mới sản sinh dưới dạng phần thưởng đào block mỗi 4 năm một lần nhằm đảm bảo thời gian sản sinh Bitcoin đạt mức tổng cung tối đa là 21 triệu BTC vào năm 2140. 

CEO Tether nhấn mạnh Bitcoin mang lại sự chắc chắn khi nhắc đến khái niệm về các sản phẩm phi tập trung và không ngừng phát triển.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, ông Ardoino thừa nhận ý kiến của ông về mức độ phi tập trung độc nhất của Bitcoin có thể vấp phải nhiều tranh cãi. CEO Tether cũng công khai nói rằng Tether có tính tập trung, trái ngược lại với Bitcoin. 

Khi nhắc đến làn sóng memecoin bùng nổ thời gian gần đây, CEO Tether cho biết mình thích văn hoá meme (chế ảnh) nhưng không “mặn mà" với memecoin. Đồng thời, ông cho rằng Bitcoin và memecoin ở hai thái cực hoàn toàn đối lập nhau. 

Thời gian gần đây, cơn mưa memecoin đã đổ bộ trên hệ sinh thái Solana khi chỉ tính riêng trong tháng 05/2024, số token được tạo ra trong 1 tháng đã đạt mức cao kỷ lục. Phần lớn các token có thể được phát hành trong vài giây, nhiều người nổi tiếng đua nhau phát hành token của riêng họ. Nhà sáng lập Vitalik Buterin bày tỏ sự không hài lòng đối với trào lưu người nổi tiếng phát hành token như hiện tại. 

Khác với những ngành truyền thống nơi sự tập trung được đề cao, sự phi tập trung (còn được gọi là DeFi) đề cập đến việc chuyển quyền kiểm soát và ra quyết định từ một công ty hay thực thể tập trung nào đó lên mạng blockchain phân tán, giúp tất cả những người tham gia có quyền quyết định và đóng góp với hoạt động chung trên mạng. 

Vì DeFi trao quyền cho người dùng nhiều hơn, nên nhiều công ty phát triển các dịch vụ liên quan đến ngành này cũng có những lời hứa hẹn về việc phân quyền tốt hơn. Một số người trong ngành như CEO Jan3 Samson Mow cũng tin rằng DeFi không thể cạnh tranh được với Bitcoin. 

BTC Prague là sự kiện dành riêng cho Bitcoin diễn ra từ ngày 13-15/06, với sự góp mặt của hàng loạt những tên tuổi lớn trong ngành như cựu CEO MicroStrategy Michael Saylor, nhà đồng sáng lập Blockstram Adam Back, nhà sáng lập & CEO Strike Jack Mallers, tác giả chuyên viết sách về Bitcoin Jimmy Song,...

Tether trong thời gian qua có nhiều động thái gia tăng tiếp xúc với đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới, từ việc liên tục nắm giữ BTC, cho đến đầu tư vào các công ty khai thác Bitcoin.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-14/06/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0