logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

CEO BlackRock nói ETF Ethereum vẫn khả thi dù ETH có bị SEC tuyên là chứng khoán

-28/03/2024

CEO Larry Fink của tập đoàn quản lý tài sản Mỹ BlackRock tỏ thái độ không bận tâm về việc Ethereum (ETH) có thể bị SEC phân loại là chứng khoán.

CEO BlackRock nói ETF Ethereum vẫn khả thi dù ETH có bị SEC tuyên là chứng khoán. Ảnh: Bloomberg

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình FOX Business của Mỹ vào ngày 27/03, CEO Larry Fink của BlackRock - tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất nước Mỹ - cho rằng vẫn có cơ hội để các đề xuất ETF cho Ethereum được thông qua bất chấp việc đồng ETH có thể bị Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) tuyên bố là chứng khoán.

BlackRock chính là công ty Phố Wall đầu tiên khởi đầu làn sóng đăng ký lập quỹ ETF spot cho Bitcoin hồi tháng 06/2023, dẫn đến việc SEC phê duyệt cho 10 ETF Bitcoin spot chỉ sau đó 7 tháng.

Quỹ IBIT của BlackRock hiện cũng là ETF Bitcoin lớn nhất khi thu hút được hơn 16 tỷ USD tài sản chỉ sau 2 tháng rưỡi ra mắt, cũng như chiếm đến 40% tổng khối lượng giao dịch của toàn mảng ETF BTC.

Ông Larry Fink tự tin khẳng định IBIT là quỹ có mức độ tăng trưởng nhanh nhất lịch sử ngành ETF, đồng thời tiếp tục bày tỏ sự lạc quan vào triển vọng của Bitcoin trong dài hạn. CEO của BlackRock tiết lộ bản thân đã bị bất ngờ trước sự đón nhận nồng nhiệt của thị trường dành cho ETF Bitcoin.

Khi được phóng viên của FOX Business hỏi về khả năng Ethereum sẽ trở thành đồng tiền mã hóa tiếp theo được ETF hóa, bất chấp việc bị SEC phân loại là chứng khoán, ông Larry Fink cho rằng điều đó vẫn có thể xảy ra, nhưng ở thời điểm hiện tại thì không thể tiết lộ thêm thông tin.

Hiện đang có đến 9 công ty Mỹ có ý định làm điều tương tự với đồng tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới là Ethereum (ETH), với một vài trong đó còn muốn sử dụng ETH bảo chứng trong quỹ ETF để tham gia staking.

Các đề xuất ETF Ethereum spot đang chờ SEC duyệt. Nguồn: Bloomberg (27/03/2024)

Tuy nhiên, khác với ETF Bitcoin spot, ETF Ethereum đến nay liên tục bị SEC trì hoãn thời điểm ra quyết định và ít có thông tin cho thấy ủy ban đang trực tiếp thảo luận với đơn vị phát hành về việc điều chỉnh đơn đăng ký nhằm đáp ứng yêu cầu của cơ quan quản lý tài chính này. Chính vì những lý do ấy, các nhà phân tích của Bloomberg nhận định có khả năng SEC sẽ từ chối không phê duyệt ETF Ethereum.

Chưa dừng lại ở đó, đã xuất hiện nhiều thông tin cho biết SEC trong thời gian qua đã yêu cầu nhiều đơn vị từng làm việc với Ethereum Foundation cung cấp thông tin, làm dấy lên tin đồn rằng ủy ban chứng khoán sắp sửa điều tra tổ chức đứng sau Ethereum nhằm khép vào lập luận ETH là chứng khoán.

Trong tuyên bố phê duyệt ETF Bitcoin hồi tháng 1, Chủ tịch Gary Gensler cho rằng hiện mới chỉ có BTC là được công nhận không phải là chứng khoán, còn tất cả các đồng tiền mã hóa còn lại, đặc biệt là những đồng coin Proof-of-Stake như Ethereum, đều rơi vào diện tình nghi.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-28/03/2024
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68