logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Ethereum Foundation bị chính quyền giấu tên yêu cầu hợp tác điều tra

-20/03/2024

Ethereum Foundation, tổ chức hỗ trợ phát triển hệ sinh thái Ethereum, vừa có động thái xác nhận đang được liên hệ hợp tác điều tra bởi một giới chức quản lý giấu tên.

Ethereum Foundation bị chính quyền giấu tên yêu cầu hợp tác điều tra. Ảnh: Financial Times

Theo một điều chỉnh vào ngày 26/02/2024 trên GitHub, Ethereum Foundation cho biết "chúng tôi vừa nhận được yêu cầu hợp tác điều tra từ một đơn vị quản lý và yêu cầu bao gồm điều kiện giữ bí mật thông tin".

Trước khi bị yêu cầu hợp tác điều tra, website của Ethereum Foundation có dòng tiêu đề cụ thể như sau:

"Ethereum Foundation chưa từng nhận được bất cứ yêu cầu từ giới chức chính quyền nào có đính kèm điều kiện không tiết lộ thông tin liên hệ. Tổ chức sẽ công bố toàn bộ yêu cầu, thông tin liên quan từ bất cứ tổ chức quản lý nào nằm ngoài phạm vi hoạt động kinh doanh."

Dòng tiêu đề trên đã được gỡ bỏ vào ngày 26/02, trùng với thời điểm Github đề cập ở trên được cập nhật.

Pablo Pettinari, lập trình viên front-end tại Ethereum Foundation, cho biết:

"Điều chỉnh này nhằm gỡ bỏ footer (phần cuối trang khi chúng tôi nhận được yêu cầu hợp tác từ một giới chức quản lý, hiện không thể tiết lộ danh tính cụ thể vì có yêu cầu giữ bí mật thông tin."

Điều chỉnh trên GitHub cho thấy Ethereum Foundation đang bị yêu cầu hợp tác điều tra

Lần cập nhật cũng gỡ bỏ hình ảnh "chim hoàng yến" trên website của tổ chức, ẩn ý cho việc Ethereum Foundation chưa từng nhận phải yêu cầu hợp tác bởi tổ chức nào mà không phải công bố thông tin chi tiết.

Tin tức mới nhất kể trên diễn ra trùng thời điềm Ethereum vừa thực hiện xong nâng cấp Dencun, với những thay đổi trong cấu trúc để giúp giảm thiểu chi phí giao dịch trên Layer-2.

Theo những nguồn tin từ một luật sư có liên quan đến vụ việc, Ethereum Foundation có thể đang làm việc với Uỷ ban Chứng Khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) thông qua chính quyền Thụy Sĩ, nơi tổ chức được đăng ký thành lập. Cụ thể, SEC được cho là đang xem xét các đề xuất ETF cho Ether. Dù vậy, các nhà phân tích đang không mấy lạc quan với khả năng các đề xuất này được giới chức thông qua vào hạn chót tháng 5 tới.

Ở chiều ngược lại, cũng có ý kiến cho rằng việc được giới chức chính quyền liên hệ để phục vụ điều tra là điều bình thường và vụ việc đang bị làm quá lên.

Ngay sau đó, đã xuất hiện thông tin SEC đang mở một chiến dịch để phân loại ETH làm chứng khoán, theo Fortune.

Giá ETH đang có dấu hiệu phản ứng tiêu cực sau thông tin Ethereum Foundation bị liên hệ bởi một chính quyền giấu tên để phục vụ điều tra. Ngoài ra, đồng ETH cũng đã giảm đến 17,5% kể từ thời điểm Dencun được triển khai thành công hôm 13/03.

Đồ thị 4h của cặp ETH/USDT trên sàn Binance vào lúc 11:15 PM ngày 20/03/2024

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-20/03/2024
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68