logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

CEO Binance “doạ” huỷ niêm yết Bitcoin SV (BSV) sau “trò lố” của nhà sáng lập

-13/04/2019

CEO của sàn giao dịch hàng đầu Binance Changpeng Zhao đã lên tiếng cảnh báo sẽ huỷ niêm yết đồng Bitcoin SV (BSV) nếu nhà sáng lập Craig Wright không sớm thay đổi hành vi của mình, theo một tweet đăng tải ngày 12/04.

CEO Binance “doạ” huỷ niêm yết Bitcoin SV (BSV) sau “trò lố” của nhà sáng lập
CEO Binance “doạ” huỷ niêm yết Bitcoin SV (BSV) sau “trò lố” của nhà sáng lập

Cụ thể, Giám đốc Điều hành của Binance còn khẳng định Craig Wright “không phải là Satoshi” – cha đẻ thật sự của Bitcoin (BTC) được cho là đã lui về ở ẩn – và sẽ không chấp nhận bất kì hành động “thêm dầu vào lửa” nào nữa.

Cộng đồng tiền điện tử trên Twitter đã hưởng ứng nhiệt liệt tuyên bố của Changpeng Zhao bằng cách kêu gọi các sàn giao dịch khác cũng huỷ niêm yết Bitcoin SV, thậm chí còn tạo cả hashtag #DelistBSV.

Nguyên nhân ngọn nguồn cho mọi mâu thuẫn xuất phát từ hành động gây hấn lẫn nhau giữa Craig Wright với một tài khoản Twitter có tiếng Hodlonaut – người đã nảy ra ý tưởng đằng sau sáng kiến Lightning Torch.

Hodlonaut trong thời gian gần đây đã nhiều lần lên tiếng cáo buộc Craig Wright là kẻ lừa đảo, tự nhận mình là cha đẻ Bitcoin Satoshi Nakamoto. Người dùng này thậm chí còn mô tả Wright là “một kẻ dối trá rầu rĩ và thảm hại, rõ ràng là có vấn đề về thần kinh”. Hodlonaut còn tích cực tham gia phong trào tạo hashtag #CraigWrightIsAFraud.

Nhằm đáp trả, Craig Wright đã treo thưởng $5,000 dưới dạng BSV cho bất kì ai có thể tìm được danh tính của Hodlonaut. Chưa hết, tài khoản Twitter của Hodlonaut bỗng nhiên bị đánh sập. Thấy vậy, cộng đồng tiền điện tử trên Twitter đã khởi xướng phong trào đổi tên người dùng và cập nhật ảnh đại diện thành giống như Hodlonaut, để thể hiện sự ủng hộ dành cho người dùng này.

Luật sư của Wright tuyên bố là thân chủ của mình “không có lừa đảo khi nhận là Satoshi Nakamoto bởi ông ấy chính là Satoshi”. Vị luật sư cam đoan là Craig Wright đã viết white paper của Bitcoin, gửi giao dịch BTC đầu tiên, và đã đóng một phần quan trọng trong quá trình phát triển mạng lưới thuở ban đầu. Wright còn gửi thư yêu cầu Hodlonaut phải xin lỗi và công khai thừa nhận các cáo buộc trên là không đúng sự thật.

Đa phần cộng đồng tiền điện tử từ trước đến nay đã không còn tin tưởng vào những khẳng định xuất phát từ Craig Wright, và còn gán cho ông này biệt danh “Faketoshi” – “Satoshi giả”. Trang WikiLeaks vào năm ngoái đã cung cấp bằng chứng cho thấy Wright “là kẻ chuyên làm giả tài liệu để chứng minh mình là nhà sáng lập Bitcoin”.

Cùng lúc đó, Craig Wright còn đang bị vướng vào một vụ kiện tụng ở Mỹ với số tiền lên đến 5 tỉ USD. Nguyên đơn là gia đình của lập trình viên quá cố David Kleiman cáo buộc Wright đã làm giả giấy tờ để sang nhượng toàn bộ tài sản của Kleiman sang cho mình, trong đó có thể có đến 1,1 triệu BTC. Nhiều người phỏng đoán có khi David Kleiman với chính là nhân vật đứng đằng sau danh tính Satoshi Nakamoto.

Cập nhật: Binance đã thông báo hủy niêm yết Bitcoin SV (BSV).

Theo CoinTelegraph

-13/04/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0