logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

“Cha đẻ tự nhận” của Bitcoin Craig Wright nộp đơn xin cấp đến 114 bằng sáng chế Blockchain kể từ năm 2017

-19/03/2019

Craig Wright, nhà khoa học máy tính người Úc luôn tự nhận mình chính là nhà sáng lập Bitcoin (BTC) Satoshi Nakamoto, được cho là đã nộp đơn xin cấp một loạt các bằng sáng chế liên quan đến Blockchain kể từ năm 2017, theo những phát hiện mới được trang tin tức The Next Web đăng tải ngày 18/03.

“Cha đẻ tự nhận” của Bitcoin Craig Wright nộp đơn xin cấp đến 114 bằng sáng chế Blockchain kể từ năm 2017
“Cha đẻ tự nhận” của Bitcoin Craig Wright nộp đơn xin cấp đến 114 bằng sáng chế Blockchain kể từ năm 2017

Cụ thể, kể từ tháng 08/2017, Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) đã xuất bản 155 đơn xin cấp bằng sáng chế có tên của Wright. WIPO thường xuất bản các đơn xin cấp bằng sáng chế để thông báo rộng rãi cho công chúng về tiềm năng xuất hiện một phát kiến mới trong một lĩnh vực cụ thể.

Wright sẽ chỉ có thể nhận được quyền sở hữu đối với các nội dung trong bằng sáng chế khi và chỉ khi được chính WIPO công nhận và không bị ai khiếu nại vi phạm.

The Next Web cho biết là trong số các bằng sáng chế có liên hệ tới Wright, thuật ngữ “Blockchain” đã xuất hiện trên tiêu đề đến 114 lần, “tiền mã hoá” là 6 lần. Ngạc nhiên thay, không có từ “Bitcoin” nào được đề cập trong các đơn xin cấp bằng sáng chế cả.

Một số người đã bắt đầu cáo buộc Craig Wright đang muốn trở thành “patent troll” – cụm từ dùng để chỉ người đang cố gom góp nhiều bằng phát minh nhất có thể nhưng không phải để dùng mà là để kiếm tiền bản quyền từ những công ty mà sau này muốn sử dụng chúng.

Vào năm ngoái, Wright bị vướng vào một vụ kiện tụng lên đến 4 tỉ USD xoay quanh David Kleiman – một nhà khoa học máy tính quá cố cũng được cho là người có khả năng là Satoshi Nakamoto.

Gia đình của ông Kleiman cho biết là họ không biết về số tài sản mà Kleiman sở hữu ở thời điểm qua đời. Nhân cơ hội này, Craig Wright đã lập một số hợp đồng chuyển giao quyền sở hữu và giả mạo chữ ký của Kleiman hòng chiếm đoạt tất cả.

Trong một diễn biến có liên quan, kỹ sư phần mềm và là một nhà phát triển Bitcoin tiên phong Jeff Garzik vào tuần trước đã bị một toà án Mỹ triệu tập để lấy lời khai. Trát hầu toà yêu cầu Garzik phải xuất hiện trước toà án và cung cấp bất kỳ “bằng chứng cá nhân” nào chứng thực cho việc Kleiman có là Satoshi Nakamoto. Đồng thời, ông này còn phải trình diện tất cả kênh liên lạc, thoả thuận và tài liệu liên quan đến Wright và Kleiman.

Theo CoinTelegraph

-19/03/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0