logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Cách cộng đồng crypto X mừng ngày "Cá Tháng Tư"

-02/04/2024

Hôm qua ngày 01/04 là ngày "Quốc tế nói dối", ngày mà bạn có thể nói đùa và chơi các trò lừa bịp vô hại mà không bị ai chỉ trích. Cộng đồng crypto trên X cũng có những trò đùa không giống ai để kỷ niệm ngày này.


Cách cộng đồng crypto X mừng ngày "Cá Tháng Tư"

CEO Solana phát hành token mới

Trên trang X của mình, CEO Solana Anatoly Ykovenko công bố ra mắt một token mới xây dựng trên mạng lưới Solana có tên là “BunkerCoin”.

Dự án mới có hẳn hoi một whitepaper giải thích về cách hoạt động dựa trên “các kênh vô tuyến sóng ngắn” và tận dụng một số công nghệ phức tạp như ZkProofs.

Nhìn chung, đây là trò đùa khá vui với whitepaper được viết gồm các từ khóa phổ biến trong ngành crypto, được sắp xếp lại mà không có ý nghĩa gì.

"Chủ nghĩa cộng sản của những degen" cùng Vitalik Buterin

Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin dành hẳn một ngày 1/4 không nghiên cứu về blockchain nữa mà chuyển sang nghiên cứu triết học chính trị. 

Vitalik đăng một blog hài hước với tiêu đề "Chủ nghĩa cộng sản của những degen - triết lý chính trị đúng đắn duy nhất". Nhằm ám chỉ các degen trong thị trường crypto chỉ toàn đầu tư vào memecoin, dành toàn bộ thời gian nghiên cứu và ape vào các meme với mong muốn xxx tài khoản.

Thực tế Vitalik có cái nhìn khá ủng hộ với các memecoin, anh vừa đăng bài blog khẳng định rằng: "Memecoin có nhiều tiện ích hơn mọi người nghĩ".

Từ Ethereum maxi trở thành Solana maxi

Một trong những thành viên sáng lập Bankless và nổi tiếng là Ethereum maxi - David Hoffman - bỗng một ngày tuyên bố từ bỏ hệ sinh thái Ethereum. Hoffman cho biết mình sẽ chuyển sang làm việc ở Solana Foundation, trở thành đồng nghiệp của 2 nhà sáng lập Solana Austin Federa và Yakovenko.

Tài khoản của  Bankless còn "chơi lớn" hơn nữa, đăng thông báo chia tay Hoffman vì anh chàng đã có một "lời mời làm việc hấp dẫn hơn", trở thành Phó Chủ tịch bộ phận Phân quyền ở Solana Foundation.

Đây hoàn toàn là cách "khịa" hài hước giữa 2 cộng đồng ETH và SOL, khi David Hoffman là Ethereum maxi đúng nghĩa, cũng như thường xuyên cho rằng Solana không "phân quyền" bằng Ethereum.

Arbitrum wif hat

Arbitrum thì đơn giản hơn, chỉ đăng hình logo ARB đội chiếc nón mũ len y hệt đồng memecoin Dogwifhat (WIF), nhưng cũng không quên nhắc đến sứ mệnh của mình là tăng cường khả năng mở rộng cho Ethereum.

Câu đùa này đúng thời điểm WIF đang áp sát ARB trên bảng xếp hạng về vốn hóa thị trường, chỉ còn vài chục triệu USD market cap nữa là memecoin chú chó đội nón sẽ vượt trên dự án Layer-2.

Nguồn: CoinGecko

GBTC Outflow $0m

Tài khoản X BitMEX Research nhận được sự chú ý của cộng đồng khi liên tục cập nhật dữ liệu theo thời gian thực về dòng vốn inflow outflow của các ETF Bitcoin spot.

Ngày Cá Tháng Tư, tài khoản này đăng thông báo rằng dòng outflow từ GBTC bằng 0, làm cộng đồng xém tý nữa là "mừng hụt".

Trên thực tế, áp lực bán xả từ GBTC kể từ khi SEC phê duyệt các ETF Bitcoin spot đã làm thị trường nhiều phen điêu đứng. Chẳng hạn như cú dump đột ngột về 66.000 USD sáng ngày 2/4 hôm nay của BTC một phần là vì ETF Bitcoin đã đứt mạch 4 ngày inflow liên tục trong tuần trước, đe dọa trở lại chuỗi ngày outflow thống trị như trong giai đoạn ngày 18/03 - 22/03.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-02/04/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0