logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Dòng tiền chảy khỏi ETF Bitcoin đạt kỷ lục, BTC và Altcoin tiếp tục "đỏ lửa"

-20/03/2024

Thị trường crypto tiếp tục chứng kiến đà suy giảm vì dòng tiền từ ETF Bitcoin spot bị bòn rút. 19/03 chứng kiến ngày có dòng vốn chảy khỏi ETF cao nhất hiện nay.

Dòng tiền chảy khỏi ETF Bitcoin đạt kỷ lục, BTC và Altcoin tiếp tục "đỏ lửa"

Ngày 20/03/2024 (theo giờ Việt Nam), thị trường tiền mã hóa tiếp tục đỏ lửa khi ETF Bitcoin duy trì dòng vốn âm ngày thứ 2 liên tiếp. 

Biến động các đồng tiền mã hóa hàng đầu thị trường vào 03:45 PM ngày 20/03/2024

Nối tiếp dòng chảy ròng ở 154,3 triệu USD vào 18/03, ngày giao dịch 19/03 (theo giờ địa phương) ghi dấu 326,2 triệu USD đã chảy ra khỏi các quỹ ETF. Như vậy, đây ngày có dòng tiền âm nhiều nhất hiện nay kể từ khi SEC chính thức “bật đèn xanh” cho ETF Bitcoin spot.

Dĩ nhiên GBTC của Grayscale chiếm chủ đạo với 443,5 triệu USD áp lực quy đổi. Lực mua vào ít ỏi từ IBIT của BlackRock và FBTC của Fidelity không đủ để bù đắp cho sự thiếu hụt trên, vì chỉ có lần lượt 75,2 triệu và 39,6 triệu USD chảy vào.

Điều này một lần nữa chứng minh động lực chính của đà tăng những tháng gần đây là các ETF Bitcoin. Khi dòng tiền đổ vào mạnh mẽ, giá BTC lần lượt phá đỉnh, kéo theo thị trường Altcoin tăng trưởng. Nhưng đến khi dòng rút tiền khỏi ETF chiếm chủ đạo, BTC và Altcoin cũng không thể duy trì động lực tăng trưởng.

Trong khi ETF Bitcoin "âm tiền", các nhà phân tích cũng giảm dần xác xuất phê duyệt ETF Ethereum. Thậm chí, Bloomberg còn thẳng thừng khẳng định SEC sẽ không phê duyệt vào tháng 5 tới.

Ngoài ra trong tuần này vào ngày 21/03, Fed sẽ bỏ phiếu và quyết định mức lãi suất. Theo dự báo, lãi suất sẽ tiếp tục được giữ nguyên ở mức 5,5%.

Trong 12 giờ qua tiếp tục chứng kiến các lệnh long bị thanh lý, với 190 triệu USD giá trị lệnh long bị quét, trong tổng số 254 triệu USD thanh lý.

Dữ liệu thanh lý trên thị trường phái sinh, ảnh chụp màn hình CoinGlass vào 03:45 PM ngày 20/03/2024

Ngoài BTC và ETH, đồng coin thứ 3 có giá trị lệnh bị thanh lý nhiều nhất chính là Solana (SOL) với gần 22 triệu USD. Có thể thấy rõ các đồng tăng nhiều nhất những ngày trước cũng là các đồng giảm nhiều nhất hôm nay.

Cơn sốt memecoin hệ Solana cũng cho thấy sự chững lại. Như Coin68 đưa tin, cộng đồng lên tiếng chỉ trích rằng các dự án memecoin nở rộ không mang lại giá trị gì cho nhà đầu tư và thị trường, với phát hiện của ZachXBT đi đầu, dần làm nguội lại phân khúc này, ngăn nhà đầu tư không còn quá fomo như những ngày trước nữa.

ZachXBT cũng vừa cập nhật thêm danh sách của mình, nâng lên gần 150 triệu USD SOL đã gửi đến 33 dự án presale trên Solana.

Zach cũng chỉ ra rằng các dự án trên sau khi nhận được SOL từ nhà đầu tư đã bòn rút hầu hết, scam và rug pull chứ không hề phát hành token, phát triển dự án như hứa hẹn.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-20/03/2024
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68