logo
  • Tin tức
  • Coin68 TV
  • Kiến Thức
  • Campaign
  • Góc nhìn
  • Coin68 TV
  • Campaign
  • Góc nhìn

Các tổ chức đầu tư lạc quan viễn cảnh tăng trưởng của tiền điện tử giữa lúc khủng hoảng kinh tế

Song Song -07/10/2018

Một nghiên cứu gần nhất của Fundstrat Global Advisors vừa tiết lộ một tâm lí lạc quan giữa các tổ chức đầu tư về sức mạnh tăng trưởng của tiền điện tử trong thời kì khủng hoảng kinh tế.

Các tổ chức đầu tư lạc quan viễn cảnh tăng trưởng của tiền điện tử giữa lúc khủng hoảng kinh tế
Các tổ chức đầu tư lạc quan viễn cảnh tăng trưởng của tiền điện tử giữa lúc khủng hoảng kinh tế

Các nhà đầu tư nói rằng khủng hoảng sẽ đẩy giá trị tiền điện tử lên

Theo kết quả của khảo sát được thông báo bởi MarketWatch, hơn 70% các tổ chức đầu tư tin rằng giá tiền điện tử sẽ tăng mạnh trong thời kì khủng hoảng.

Kết quả này đồng bộ với một khảo sát tương tự, lần này là giữa những người dùng trên mạng xã hội Twitter. Trong tham khảo ý kiến, 59% người trả lời tin rằng giá của tiền điện tử sẽ tăng dù trong tình trạng trì trệ của kinh tế.

Ở những nơi như VenezuelaIran, người dân đang ngày càng coi Bitcoin và các loại tiền kĩ thuật số khác là cách để “xoa dịu” nỗi đau của cơn suy thoái kinh tế. Giá của Bitcoin hiện đã chạm mốc cao ở Venezuela trong quá khứ. Do đó, không khó để các tổ chức có thể tưởng tượng ra viễn cảnh tương tự trên quy mô toàn cầu.

Với Mati Greenspan của eToro, khủng hoảng không nhất thiết tạo ra sự tăng trưởng giá ở tiền điện tử. Nói về vấn đề này, Greenspan cho biết:

“Tôi không nghĩ đây là vấn đề quá tách biệt. Nếu chúng ta nhìn vào quá khứ những năm gần đây của tiền điện tử, chúng không có một mối quan hệ mật thiết nào với các loại tài sản rủi ro cao. Chúng tăng giá là do các nhà đầu tư muốn tìm thêm các rủi ro.”

XRP là “token gây nhiều tranh cãi nhất”

Bên cạnh tiềm năng của tiền điện tử trong thời kì khủng hoảng, khảo sát cũng cố gắng tìm ra tiềm năng cho việc phát triển một không gian tiền điện tử trên nhiều khía cạnh của thị trường. Khi được hỏi về token mà họ sẽ lựa chọn, 59% người trả lời của các tổ chức chọn Bitcoin trong khi 46% người dùng Twitter chọn XRP (Ripple).

Theo như kết quả của khảo sát, XRP là đồng tiền điện tử có sự chia rẽ cao nhất trong số 15 cái tên được nghiên cứu. Trên Twitter, 31% người nói rằng XRP không nhiều ý nghĩa với họ. Về phía các tổ chức, 28% cũng có cùng kết luận – với việc không ai chọn XRP là đồng tiền điện tử yêu thích của họ.

Một phát hiện thú vị khác từ khảo sát là quan điểm về Bitcoin giữa các tổ chức và các nhà đầu tư riêng lẻ. 54% những nhà đầu tư theo nhóm nói rằng BTC đã chạm đáy trong khi chỉ 44% trên Twitter nghĩ như vậy. Hơn thế, nhiều nhà đầu tư theo nhóm tin rằng BTC có thể cán mốc 15.000 USD trước cuối năm 2019 hơn các nhà đầu tư cá nhân.

Như vậy, điều có thể rút ra được là có vẻ rằng những nhà đầu tư lớn có niềm tin mạnh mẽ hơn cho Bitcoin so với những cá nhân đầu tư nhỏ lẻ.

Theo Bitcoinist

Coin68 Blog: Khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008 và sự ra đời của Bitcoin – Tin Tức Coin68

Nhân kỉ niệm 10 năm khủng hoảng tài chính thế giới, hãy cùng nhìn lại một trong những hệ quả “tích cực” mà nó để lại: sự ra đời của Bitcoin và tiền điện tử.


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của  Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68


Song Song

-07/10/2018
Bình luận (0)
Đăng kýhoặcđăng nhậpđể bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tin xem nhiều

Tác giả nổi bật

Xem thêm
author