logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Tom Lee: Giá Bitcoin đang “đảo chiều”, hình thành “2 xúc tác” đẩy giá cao lên trong năm 2018

-01/10/2018

Trong suốt năm 2018, giá Bitcoin đã tiếp tục chạm mốc thấp kỉ lục, liên tiếp phá các mức hỗ trợ 10.000, 8.000 và 7.000 USD. Tuy nhiên, theo như nhà phân tích Tom Lee của Fundstrat, sự ổn định của BTC ở mốc 6.000 USD đang là một dấu hiệu tích cực.

Tom Lee: Giá Bitcoin đang "đảo chiều", hình thành "2 xúc tác" đẩy giá cao lên trong năm 2018
Tom Lee: Giá Bitcoin đang “đảo chiều”, hình thành “2 xúc tác” đẩy giá cao lên trong năm 2018

Đầu năm 2018, Fundstrat nhấn mạnh trong một báo cáo là mức 6.000 USD của Bitcoin sẽ có thể được duy trì bởi trong trung hạn vì đây là điểm hòa vốn cho nhiều thợ đào. Điều này có nghĩa thợ đào vẫn sẽ có thể thu được một xíu lợi nhuận sau khi chi trả chí phí điện và các thiết bị đào nếu như giá nằm trên ngưỡng 6.000 USD.
Lee giải thích với Bloomberg về sự ổn định của BTC ở điểm 6.000 và 2 chất xúc tác đáng chờ đợi để đẩy giá Bitcoin nhảy vọt trong phần còn lại của năm 2018.

“6.000 USD là một ngưỡng rất quan trọng hơn những gì chúng ta nghĩ. Đầu năm nay, chúng ta cho rằng 6.000 USD là điểm hòa vốn cho việc đào Bitcoin do đó ngưỡng này mới được duy trì. Thông tin Bitcoin ổn định là một điều rất tích cực. Tôi nghĩ vẫn còn các chất xúc tác trong cuối năm nay cho nên dù cho đang ở ngưỡng rất thấp nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta chuẩn bị sẽ tăng trưởng trở lại,” Lee nhận định.

 

Thế còn “2 chất xúc tác” trên là gì?

Theo Lee, 2 yếu tố trên sẽ đóng góp vào sự tăng vượt bậc của giá BTC cuối năm nay: sự củng cố của nền tảng thị trường giao dịch tiền điện tử và hiệu ứng sợ bỏ lỡ cơ hội (FOMO) giữa các nhà đầu tư. Trong các tháng gần đây, Bakkt, một sàn giao dịch tiền điện tử được tạo ra bởi ICE, Starbucks và Microsoft, vừa xây dựng nền tảng với quy chuẩn đầu tiên với mục đích hoạt động như một đơn vị giám hộ và môi giới cho các nhà đầu tư lớn.
Cuối cùng, với sự xuất hiện của các ngân hàng đầu tư và các sản phẩm được cung cấp từ Bakkt, Lee cho rằng các định chế sẽ có khả năng tham gia vào thị trường. Nhưng cũng giống như quan điểm của nhà đầu tư tỉ đô Mike Novogratz, người từng cho rằng các định chế sẽ không chấp nhận thị trường tiền điện tử cho đến khi giá Bitcoin qua được ngưỡng hỗ trợ 8.800 và 10.000 USD, Lee nhấn mạnh rằng Bitcoin sẽ cần phải cải thiện về giá trước khi nó có thể thu hút được các tổ chức mới.

Tôi nghĩ có nhiều yếu tố [để giúp đẩy giá Bitcoin lên lại]. Thứ nhất, sàn giao dịch mới này có tên là ICE Bakkt sẽ được phát triển, đây sẽ là sàn giao dịch được quản lí chặt chẽ đầu tiên. Tôi nghĩ rằng xung quanh sàn này, sẽ có rất nhiều việc các ngân hàng đầu tư có thể cung cấp các sản phẩm để có thể hỗ trợ và làm việc với sàn giao dịch này. Tôi nghĩ rằng các định chế đang chờ đợi để được cùng tham gia.

Bitcoin sẽ ra sao cuối năm 2018 này?

Đầu năm 2018, Lee nhấn mạnh lại một lần nữa nhấn mạnh rằng ông dự báo giá BTC năm nay sẽ đạt $25,000/đồng. Thị trường tiền điện tử đang dần tới những ngày cuối của năm 2018 và có vẻ đồng coin này sẽ không thể chạm ngưỡng cao nhất lịch sử vào cuối năm nay. Tuy nhiên, với sự ổn định của BTC ở mức 6000 USD kể từ cuối tháng 7, rất có khả năng tài sản này sẽ lại thể hiện sức mạnh và đà tăng trưởng trong tháng 11 và 12, một giai đoạn mà tiền điện tử thường ghi nhận những sự phát triển mạnh mẽ.

Theo CryptoCoinsNews

-01/10/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68