logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Tổng thống Maduro: Đồng Petro của Venezuela sẽ được mở bán vào tháng 11

Phong -03/10/2018

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã xuất hiện trên đài truyền hình để thông báo sự ra mắt chính thức của đồng tiền điện tử quốc gia – Petro, theo một bản tóm tắt ngắn gọn về bài phát biểu của ông được đăng trên trang web chính phủ Venezuela thứ hai, ngày 01 tháng 10.

"Tổng
Maduro nói rằng trang web chính thức của Petro đã lên sóng, và ví Petro chính thức cũng đã có mặt trong Google Play. Tuy nhiên, việc mở bán công khai sẽ chỉ bắt đầu vào ngày 5 tháng 11.
Maduro cũng nhấn mạnh rằng đồng Petro sẽ có mặt trên 6 sàn giao dịch tiền tệ lớn bắt đầu từ thứ Hai, ngày 1 tháng 10. Tuy nhiên, vị tổng thống của Venezuela lại không chỉ rõ những cái tên nào sẽ giao dịch đồng coin được chống lưng bởi dầu mỏ này, và “lớn nhất”, theo số liệu từ CoinMarketCap là Binance, OKEx và Huobi, vào thời điểm hiện tại.
Ngoài ra, Tổng thống Venezuela đã tuyên bố rằng tất cả các giao dịch mua dầu trong và ngoài nước bây giờ phải được thanh toán bằng Petro. Quy định này cũng liên quan đến các hãng hàng không quốc tế có tuyến đường nằm trong các sân bay địa phương, vì nhiên liệu cho máy bay cũng sẽ được bán theo tỉ giá của đồng coin này.
Maduro lặp đi lặp lại trong bài phát biểu ngày 1 tháng 10 của mình rằng đồng coin của quốc gia này được hỗ trợ bởi dầu mỏ. Dẫu vậy, theo cáo bạch của Petro, đồng tiền này lại được chống lưng 50% bằng dầu, 20% bằng vàng, 20% bằng sắt và 10% bằng kim cương.
Tuy nhiên, tất cả những biện pháp mà quốc gia này đang cố gắng làm để cơ cấu lại Petro đến khá muộn màng. Một chuyên gia của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế tại Washington nói với hãng tin AFP:

“Quá trễ để cứu đồng Petro rồi. Không có một sự tin tưởng nào dành cho nó và và trong tương lai cũng sẽ là không”, Moises nói.

Tổng thống Venezuela gần đây đã đưa ra một số thông báo đáng chú ý về đồng tiền quốc gia được dầu hậu thuẫn. Ban đầu, Maduro đã nói đồng coins này sẽ bắt đầu lưu hành vào tháng Tám. Maduro sau đó tuyên bố Petro sẽ được sử dụng như là đơn vị tiền tệ để thanh toán  lương, hàng hóa, và dịch vụ như là đồng tiền quốc gia, đồng Bolivar, trong cuộc chiến với siêu lạm phát ở quốc gia này.

Những dấu mốc đáng nhớ của đồng Petro coin
Những dấu mốc đáng nhớ của đồng tiền điện tử quốc gia Venezuela – Theo Cointelegraph

Vị lãnh đạo quốc gia gần đây nhất đã cho rằng Petro sẽ gia nhập thị trường quốc tế vào tháng 10 này
Bất chấp tuyên bố của Maduro từ Venezuela, các chuyên gia vẫn hoài nghi về đồng coin này. Một báo cáo của Reuters được công bố hồi tháng 8 tuyên bố không có dấu hiệu nào về sự tồn tại của Petro ở Venezuela, trong khi tạp chí văn hóa Mỹ có tên gọi đồng tiền Venezuela “một diễn viên đóng thế” nhằm che đậy sự thất bại của chính phủ trong việc khôi phục hệ thống kinh tế quốc gia.

Theo Cointelegraph
Biên soạn bởi Coin68

Phong

-03/10/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68