logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Giá Ripple (XRP) nổi “cơn cuồng phong”, cuốn phăng Ethereum khỏi vị trí thứ 2 trên CoinMarketCap

-21/09/2018

Một cú “Flippening” nữa lại đến với thị trường tiền điện tử, nhưng đây không phải là lần “lật kèo” mà fan của Ethereum vẫn luôn mong chờ, mà thay vào đó lại đến từ Ripple (XRP).

Giá Ripple (XRP) nổi “cơn thịnh nộ”, cuốn phăng Ethereum khỏi vị trí thứ 2 trên CoinMarketCap
Giá Ripple (XRP) nổi “cơn thịnh nộ”, cuốn phăng Ethereum khỏi vị trí thứ 2 trên CoinMarketCap

“Cơn điên” của XRP

Với động lực tăng trưởng thẳng đứng không khác gì hồi tháng 1 – điều mà những tưởng sẽ chẳng thể nào diễn ra giữa lúc thị trường vẫn trong giai đoạn suy sụp – giá trị đồng XRP của Ripple trong buổi tối ngày thứ Sáu (21/09) vừa soán ngôi Ethereum để trở thành đồng tiền điện tử có vốn hoá lớn thứ 2 thế giới.

Giá Ripple (XRP) nổi “cơn thịnh nộ”, cuốn phăng Ethereum khỏi vị trí thứ 2 trên CoinMarketCap
Top 3 đồng tiền điện tử có vốn hoá thị trường lớn nhất trên CoinMarketCap vào lúc 21:45 ngày 21/09

Theo số liệu từ CoinMarketCap, XRP ở thời điểm thực hiện bài viết đang có tổng giá trị lên đến 26 tỉ USD, bỏ xa Ethereum đến tận gần 3 tỉ. Giá Ripple trong ngày hôm nay cũng đã tăng đến gần 89% lên $0.69, tương đương tăng 113% so với tuần trước.

Như đã được Coin68 tường thuật, những tin tức tích cực được cho là đang làm nền cho lần dâng trào dữ dội lần này của XRP đến từ tiết lộ của một quản lý cấp cao của công ty Ripple rằng sản phẩm xRapid sẽ chính thức ra mắt “sớm nhất là vào tháng tới”.

xRapid là một giải pháp Blockchain dùng trong thanh toán toàn cầu, sử dụng trực tiếp đồng XRP của Ripple để xử lí những giao dịch chuyển tiền xuyên biên giới quy mô lớn cho các định chế tài chính.

Bên cạnh đó, ngân hàng PNC lớn thứ 9 nước Mỹ ngày hôm kia cũng thông báo sẽ tham gia vào RippleNet – mạng lưới những tập đoàn và định chế tài chính sử dụng giải pháp xCurrent của Ripple.

Giá Ripple (XRP) nổi “cơn thịnh nộ”, cuốn phăng Ethereum khỏi vị trí thứ 2 trên CoinMarketCap
Biến động giá XRP trong 24 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap

Ripple “sau cơn bĩ cực, đến hồi thái lai”?

Bình luận về lần tăng trưởng hiện tại của XRP, nhà phân tích đến từ nền tảng giao dịch tiền điện tử eTori là Matthew Newton nhận định là rốt cuộc “thiên thời địa lợi đã quay trở lại với Ripple”:

“Mặc dù là một trong những đồng tiền điện tử gây nhiều tranh cãi nhất, song khách hàng của eToro chúng tôi vẫn chưa thoả mãn cơn thèm khát XRP; nó hiện đang là tài sản được giao dịch nhiều nhất. Như chúng ta đã nhiều lần chứng kiến trong quá khứ, giá thường tăng vọt, tăng mạnh, tăng chóng mặt trong một khoảng thời gian rất ngắn khi cơn sốt nổi lên trở lại. Nhưng vẫn còn phải chờ xem liệu mọi thứ sẽ còn tiến triển như thế nào nữa.”

 

Trong khi đó, Trưởng bộ phận mobile của công ty thanh toán tiền điện tử Revolut Ed Cooper thì chia sẻ:

“Lưu lượng giao dịch tăng đột biến, công với tâm lý phấn khởi sau thông báo hồi hôm thứ Hai có thể là lí do chính vì sao XRP đang bay cao như vậy, tăng hơn 50% trong 24 giờ. Tuy hiện đang là khoảng thời gian vui khôn tả dành cho fan của XRP, song vẫn cần phải cảnh giác xem thử lần tăng trưởng này sẽ kéo dài bao lâu, bởi vì tình hình hiện tại của thị trường đang khiến hầu hết các đồng tiền điện tử đánh mất phần lớn giá trị của mình kể từ đầu năm.”

 

Hồi tháng 1 năm nay, Ripple trong một quãng thời gian ngắn từng có lúc vượt mặt vốn hoá thị trường của Ethereum, khi cơn sốt dành cho altcoin này, đặc biệt là ở Hàn Quốc, đẩy giá lên mức kỉ lục cao nhất mọi thời đại là $3.84. XRP khi ấy cũng trở thành đồng coin thứ hai sau Bitcoin chạm ngưỡng tổng giá trị 100 tỉ USD. Tuy nhiên, kể từ đó đến nay, Ethereum đã nhanh chóng dành lại và chiếm giữ ngôi á quân của lĩnh vực tiền số – chuỗi những ngày thống trị mà đã kéo dài cho đến ngày hôm nay.

Theo CryptoCoinsNews

Ripple (XRP) là gì?
Ripple là tên gọi chung của một loại tiền điện tử XRP và một hệ thống thanh toán tổng hợp theo thời gian thực ( real-time gross settlement systems -RTGS). Mục tiêu của Ripple là trở thành một mạng lưới thanh toán toàn cầu, một nền tảng cho phép khách hàng, nhà đầu tư và các tổ chức tài chính giao dịch bằng bất kì loại tiền tệ nào sang các loại tiền tệ khác chỉ trong vài giây. Đây là một mục tiêu đầy tham vọng, nhằm loại bỏ việc sử dụng các hệ thống cũ hơn như Western Union hay SWIFT.
-21/09/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0