logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Bitcoin Dominance xuống thấp nhất trong 7 tháng – Mùa altcoin sẽ trỗi dậy một lần nữa

-03/04/2021

Tháng 3 “ác mộng” đã chấm dứt đối với toàn bộ thị trường mã hóa. Mở đầu tháng 4 với sắc xanh tươi mới khi giá Bitcoin đã hồi phục hoàn toàn. Tuy nhiên chỉ số Bitcoin Dominance đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong bảy tháng qua, báo hiệu sự trỗi dậy mạnh mẽ tiếp theo của mùa altcoin sắp tới.

Giá của Bitcoin hiện nay ít nhiều đã trở lại mức an toàn. Bitcoin vẫn đang trên đà để có thể lấy lại mức ATH 61.684 USD được đặt cách đây ba tuần, hiện tại BTC đang giao dịch tại 59.668 USD.

Song, Bitcoin Dominance đang ở mức thấp nhất trong bảy tháng. Vào đầu năm 2021, Bitcoin thống trị 72% thị trường. Nhưng sức mạnh của đồng tiền này đã rơi tự do, kể từ đó Bitcoin Dominance giảm xuống còn 58,47%. Sự thống trị thị trường đánh giá cách vốn hóa thị trường của một đồng tiền mã hóa so với tổng vốn hóa thị trường của tất cả đồng tiền khác có thể giao dịch.

Biểu đồ Bitcoin Dominance. Nguồn: TradingView
Biểu đồ Bitcoin Dominance. Nguồn: TradingView

Điều này có nghĩa rằng Bitcoin có thể không còn là “trung tâm” nữa. Ethereum cuối cùng cũng trở lại mức cao nhất mọi thời đại, phí giao dịch tăng 77%. Bên cạnh đó, lĩnh vực DeFi tăng gấp đôi hầu hết các chỉ số quan trọng trong quý 1 năm 2021.

Điển hình nhất chính là những đồng coin tiêu biểu như Polkadot (DOT), XRP, Uniswap (UNI), Chainlink (LINK) BitTorrent (BTT). Sự tăng trưởng của những đồng coin này đang dường như trở nên “tách dần” hơn với việc di chuyển giá Bitcoin.

Polkadot tăng hơn 20% trong 24h qua, giao dịch ở mức giá 46 USD. Đây là mức tăng đột biến nhất trong hôm nay. Cú nhảy của Polkadot xảy ra chỉ sau vài ngày Coinbase Ventures đầu tư vào dự án Acala của hệ sinh thái Polkadot, cũng như Enjin xây dựng tham vọng “dải ngân hà” cho thế hệ blockchain NFT triển vọng dựa trên Polkadot.

Chainlink tăng 6% để giao dịch ở mức 32,44 USD, trong khi Uniswap tăng gần 8% tại 31,42 USD. XRP cũng tương tự, tăng gần 7% để đạt mức giá 0,063 USD. Tính theo vốn hóa thị trường, XRP hiện có giá trị cao hơn so với trước khi bị vụ kiện của SEC. Ripple đang chứng minh nội lực mạnh mẽ – SEC càng làm khó, XRP càng tăng.

Cuối cùng là BitTorrent (BTT). Token này tăng đến 30% trong ngày 1/4, vốn hóa thị trường đạt 5 tỷ USD, tính đến thời điểm viết bài, đà tăng của BTT vẫn chưa có hiệu dừng lại.

Mỗi lần Bitcoin điều chỉnh và bật ngược trở lại, altcoin có vẻ như đã thích ứng được điều này và ngày càng trở nên củng cố vững chắc hơn. Có lẽ, chúng ta sẽ sắp được thấy mùa altcoin trở lại bùng nổ thêm một lần nữa.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-03/04/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68