logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Ripple đang chứng minh nội lực mạnh mẽ – SEC càng làm khó, XRP càng tăng

Marcus -03/04/2021

Thông thường, những rắc rối pháp lý luôn là rào cản rất xấu đối với giá cổ phiếu và tài sản tiền mã hóa nói chung. Nhưng đối với XRP, tài sản mã hóa của nền tảng thanh toán Ripple, đang chứng tỏ mình là một trường hợp ngoại lệ.

Sau khi tăng hơn 5% trong ngày qua, giá của XRP hiện là 0,63 USD, vốn hóa thị trường đạt 28,7 tỷ USD. Giá trị này cao hơn so với mức giá trước khi SEC đệ đơn kiện 1,3 tỷ USD chống lại Ripple Labs. Vào ngày 18/12/2020, bốn ngày trước vụ kiện, XRP trị giá 0,58 USD với vốn hóa thị trường dưới 27 tỷ USD.

Bảng xếp hạng top vốn hóa của thị trường. Nguồn: CoinGecko
Bảng xếp hạng top vốn hóa của thị trường. Nguồn: CoinGecko

Đó là một sự thay đổi đáng chú ý đối XRP, mặc dù phải chịu sự sụt giảm rất mạnh về mức thấp nhất là 0,17 USD sau khi SEC đưa ra vụ kiện, nhưng sau đó không lâu XRP hồi phục vô cùng nhanh chóng.

Có thể nói, bóng ma đen tối luôn đeo bám Ripple suốt quãng thời gian đấu tranh với vụ kiện SEC. 26 nền tảng tiền mã hóa đã “bỏ XRP chạy lấy người” trong vụ SEC kiện Ripple. Đến ngay cả tình bạn tri kỷ giữa MoneyGram và Ripple cũng đã kết thúc.

Điều khiến Ripple trở nên khác biệt so với phần còn lại chính là sự kiên cường. Ngọn lửa thiêu rụi từ SEC chỉ đang rèn giúp XRP tiếp tục bay cao mà thôi. Bên cạnh yếu tố về giá XRP, Ripple lại minh chứng nền tảng đang thật sự bước vào giai đoạn phát triển mạnh hơn trước đây.

Chỉ sau cú bắt tay hòa giải vụ kiện kéo dài hơn 1 năm với Youtube, Ripple tự tin công bố sẽ tạo ra blockchain riêng để xây dựng phát triển CBDC. Không những thế, thị trường Châu Á của Ripple ngày càng được mở rộng, không hề bị ảnh hưởng bởi SEC.

Chúng ta sẽ chắn chắn không bao giờ tìm được một trường hợp với một đồng coin nào ngoài XRP mà cộng đồng lại sát cánh với nhau đến thế. Đơn cử là vào ngày 15/3, hơn 6.000 holder XRP tình nguyện làm bị cáo bên thứ ba trong vụ kiện của SEC.

XRP đang chứng minh rằng vị trí của đồng coin từng thuộc top 3 thị trường đã thật sự trở lại. Giá của XRP đã tăng 170% kể từ đầu năm, vượt qua Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Chainlink, đều là những ông lớn hàng đầu trong top 10 vốn hóa thị trường.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Marcus

-03/04/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68