logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Binance bị giới chức nhiều nước “sờ gáy” và phản hồi của CZ

-06/09/2021

Những tuần gần đây là thời điểm “đen đủi” với sàn giao dịch Binance khi đồng loạt bị nhiều quốc gia “sờ gáy”.

CEO Binance cảnh báo về những hạn chế của CBDC khi Mỹ đẩy mạnh nghiên cứu đồng USD kỹ thuật số
Binance bị giới chức nhiều nước “sờ gáy” và phản hồi của CZ

[Cập nhật đến ngày 06/09/2021] Danh sách các quốc gia “sờ gáy” Binance

– Đức – Ý
– Hoa Kỳ – Lithuania
– Vương quốc Anh – Ba Lan
– Ấn Độ – Thái Lan
– Nhật Bản – Malaysia
– Hà Lan – Canada
– Hong Kong – Singapore
– Quần đảo Cayman – Nam Phi

Hành động của chính phủ nhiều nước “dồn dập” làm cộng đồng tiền mã hóa vô cùng hoang mang. Nhiều FUD đã bị lan truyền làm người hâm mộ sàn giao dịch này điêu đứng.

Đứng trước tình hình đó, CEO Binance CZ đã đưa ra những phản hồi chính thức về tình hình này. Cũng như động viên người dùng Binance không việc gì phải quá lo lắng.(Binance là gì?)

Bánh xe pháp lý tiếp tục quay

Theo CZ, việc ngày càng nhiều quốc gia đặt ra quy định dành cho tiền mã hóa là một điều vô cùng cần thiết. Dấu hiệu này cho thấy thị trường crypto đang dần trưởng thành, mang đến nhiều lợi ích cho cả người dùng lẫn thị trường. Việt Nam cũng không nằm ngoài sự vận động đó, khi mà Ngân hàng Nhà nước bắt đầu nghiên cứu, thí điểm “tiền ảo”.

Với việc xây dựng pháp lý đầy đủ, người dùng đại chúng sẽ tự tin tiếp cận tiền mã hóa hơn. Từ đó dẫn đến mass adoption (được chấp nhận rộng rãi) – một yếu tố vô cùng cần thiết để đưa tiền mã hóa đến gần hơn với công chúng truyền thống.

Theo CZ, tình hình hiện tại là lẽ dĩ nhiên phải diễn ra trong sự vận động của thị trường.

“Sự phát triển của thị trường tiền mã hóa cũng tương tự như sự ra đời của ô tô. Khi chiếc xe đầu tiên ra đời, làm gì có luật giao thông, đèn giao thông hay thậm chí chưa có cả đai an toàn.

Luật pháp và hướng dẫn thiết yếu chỉ phát triển song hành khi ô tô bắt đầu chạy trên đường. Với crypto cũng vậy.”

Cách Binance vận hành

Vì lẽ đó, Binance cũng cần phát triển để phù hợp với pháp lý của từng quốc gia. Và dưới đây là một số hành động của Binance:

Mở rộng đội ngũ pháp lý toàn cầu

Để đáp ứng với quy định pháp lý ngày càng gắt gao và tăng cường trên thế giới, Binance cố gắng mở rộng đội ngũ chuyên viên pháp lý của mình. Chẳng hạn như Cựu Thượng nghị sĩ Mỹ trở thành Cố vấn Chính sách và Liên lạc viên Chính phủ của Binance. Cũng như Binance liên tục tuyển dụng thêm nhiều chuyên gia về chính sách để giúp sàn này điều phối tốt với các vấn đề luật pháp.

Tăng cường hợp tác sẵn có

Binance cũng củng cố thêm các mối quan hệ pháp lý đã xây dựng với nhiều bên trước đây.

Binance tăng cường hợp tác với CipherTrace kể từ khi CipherTrace triển khai phân tích AML on-chain cho Binance Chain. Qua đó, Binance giải quyết nhiều sự vụ rửa tiền (AML), bảo vệ tài sản cho người dùng.

Thiết lập “sàn chi nhánh” ở các quốc gia

Vì nhiều quy định pháp lý khác nhau, Binance có thể bị “cấm cửa” ở một số quốc gia. Khi đó, Binance sẽ thành lập 1 sàn giao dịch chỉ dành riêng cho thị trường đó, nhằm đáp ứng đủ yêu cầu gắt gao về pháp lý.

Một ví dụ điển hình là khi Binance chặn người dùng từ 29 quốc gia, bao gồm cả Mỹ, sàn này ngay lập tức thành lập Binance.us – Cánh tay vươn dài sang Bắc Mỹ của Binance. Đây là sàn chỉ dành riêng cho người dùng xứ sở cờ hoa, đáp ứng đủ các yêu cầu ngặt nghèo ở quốc gia này. Cựu quản lý ngân hàng hàng đầu Hoa Kỳ trở thành CEO của Binance US để xây dựng chiến lược hoạt động phù hợp hơn.

Độc giả quan tâm có thể xem toàn bộ “tâm thư” của CZ tại đây.

Jane

Có thể bạn quan tâm:

-06/09/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68