logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Vận hạn chưa hết, Binance tiếp tục bị Quần đảo Cayman “sờ gáy”

-02/07/2021

Cơ quan Tiền tệ Quần đảo Cayman (CIMA) thông báo rằng sàn Binance không được cơ quan này cấp phép hoạt động kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch tại Cayman.

san-binance-cz
Vận hạn chưa hết, Binance tiếp tục bị Quần đảo Cayman “sờ gáy”

Trong thông báo ngày 1/7/2021, CIMA cho biết không có pháp nhân nào trong số “Binance”, “Binance Group” hay “Binance Holdings Limited” được cấp phép hoạt động sàn giao dịch tiền điện tử tại lãnh thổ quốc gia này.

“Cơ quan hiện đang điều tra xem Binance, Binance Group, Binance Holdings Limited hoặc bất kỳ công ty nào khác có liên hệ với những công ty này có bất kỳ hoạt động nào tại Quần đảo Cayman hay không.”

Tuy nhiên, trong thông báo của CIMA không đưa ra bất kỳ cáo buộc về những hành vi sai trái nào của Binance.

Trong khi đó, đại diện Binance chia sẻ:

“Binance.com luôn hoạt động phi tập trung. Binance.com không điều hành sàn giao dịch tiền điện tử ở ngoài Quần đảo Cayman.

Tuy nhiên, chúng tôi có các tổ chức được thành lập theo luật của Quần đảo Cayman thực hiện các hoạt động được pháp luật cho phép và không liên quan đến việc vận hành hoạt động sàn giao dịch tiền điện tử. Chúng tôi sẽ làm việc với cơ quan quản lý để giải quyết các vấn đề liên quan.”

Theo hồ sơ đăng ký kinh doanh tại Quần đảo Cayman, “Binance Holdings Limited” là một pháp nhân kinh doanh hợp pháp ở Cayman.

Hồ sơ đăng ký kinh doanh của Binance Holdings Limited ở Quần đảo Cayman

CIMA cho biết bất kỳ công ty nào có hoạt động kinh doanh sàn giao dịch tiền điện tử trong hoặc ngoài Quần đảo phải đáp ứng ít nhất một trong hai tiêu chí như sau:

 1. Có đăng ký hoặc được cấp phép theo Đạo luật tài sản ảo năm 2020 (VASPA)
 2. Được CIMA cấp miễn trừ theo VASPA

Có vẻ như “vận hạn” tiếp tục bủa vây sàn giao dịch Binance.

Như Coin68 đưa tin vào tuần trước, Binance bị cơ quan quản lý tại Vương quốc Anh “sờ gáy”, dẫn đến người dùng của Binance tại Anh tạm thời không thể rút tiền qua Faster Payments. Trước đó, Binance bị giới chức Nhật Bản cảnh cáo vì hoạt động không giấy phép.

Tuy nhiên, hiện tại chưa có quốc gia nào cáo buộc Binance hoạt động sai trái, mà chỉ đưa ra một số cảnh báo. Vấn đề pháp lý đối với sàn giao dịch tiền điện tử đang dâng cao sau khi nhiều quốc gia xem xét các bộ luật dành cho tiền mã hóa. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này, khi Ngân hàng Nhà nước bắt đầu nghiên cứu, thí điểm “tiền ảo” vào cuối tháng 6/2021.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-02/07/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68