logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Sàn Binance bị giới chức Nhật Bản cảnh cáo vì hoạt động không giấy phép

-26/06/2021

Sàn giao dịch tiền mã hoá Binance là nền tảng mới nhất phải nhận cảnh báo từ các cơ quan quản lý ở Nhật Bản vì đã hoạt động tại quốc gia này song lại chưa được cấp phép.

Sàn Binance bị giới chức Nhật Bản cảnh cáo vì hoạt động không giấy phép

Vào ngày 25/06, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã đưa ra cảnh báo cho Binance. Cụ thể, cơ quan này cáo buộc Binance đã cung cấp dịch vụ trao đổi tiền mã hoá tại Nhật Bản mà không đăng ký giấy phép. Vào tháng 05/2021, FSA cũng đưa ra cảnh báo tương tự đối với Bybit, một nền tảng giao dịch phái sinh tiền mã hoá. 

Cảnh báo mới từ FSA được đưa ra sau 3 năm kể từ khi họ có thông báo tương tự chống lại Binance vào tháng 3/2018. Tại thời điểm đó, cơ quan quản lý cho biết Binance sẽ phải đối mặt với các cáo buộc hình sự nếu tiếp tục kinh doanh mà không có giấy phép. 

Cũng vì thế mà sàn giao dịch này phải chuyển trụ sở ra khỏi đất nước mặt trời mọc. Trước đó, vào năm 2017, Trung Quốc đã có lệnh cấm giao dịch tiền mã hoá. Điều này dẫn đến việc hàng loạt sàn giao dịch đã di chuyển trụ sở sang Nhật Bản, trong đó có Binance.

Bình luận về thông tin trên, người phát ngôn của Binance tuyên bố nền tảng này “hiện không tổ chức các hoạt động giao dịch ở Nhật Bản, cũng như không tích cực thu hút người dùng Nhật Bản”. Đồng thời, người phát ngôn cũng không bình luận về các vấn đề pháp lý. 

“Những gì chúng tôi có thể nói là chúng tôi thực hiện cách tiếp cận hợp tác khi làm việc với các cơ quan quản lý. Chúng tôi rất coi trọng các nghĩa vụ tuân thủ của mình. Chúng tôi đang tích cực theo sát các thay đổi về chính sách, quy định và luật lệ trong lĩnh vực này. “

Hiện tại, nền tảng trao đổi tiền mã hoá khổng lồ ngày đã chịu sự giám sát chặt chẽ từ các cơ quan quản lý tại một số khu vực pháp lý. Theo báo cáo, công ty đang bị điều tra bởi cả Sở Thuế vụ Hoa Kỳ và Bộ Tư pháp.

Bên cạnh đó, vào tháng 4/2021, hình thức giao dịch cổ phiếu mã hoá của Binance cũng đã thu hút sự chú ý từ giới chức tài chính của Đức và Anh. Vào tháng 9/2020, Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính đã mô tả việc chuyển vào khu vực tài phán của Binance là dấu hiệu cho thấy một sàn giao dịch mã hoá đang tìm cách tránh các quy định.

Tuy nhiên, CEO của Binance, Changpeng Zhao (CZ) trước đó đã phản hồi các cáo buộc về hoạt động bất hợp pháp. Ông cho  biết rằng sàn luôn tuân thủ các chính sách Xác minh danh tính (KYC) và Chống rửa tiền.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-26/06/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0