logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Nền tảng Binance bị đóng cửa tại Nigeria là công ty mạo danh

-18/06/2023

Binance tuyên bố không có liên hệ gì với tổ chức mới bị yêu cầu ngừng hoạt động tại Nigeria, vốn hóa ra chỉ là công ty mạo danh.

Nền tảng Binance bị đóng cửa tại Nigeria là công ty mạo danh

Trong tuyên bố mới được đưa ra, CEO Changpeng Zhao của Binance khẳng định nền tảng mang tên Binance bị chính quyền Nigeria yêu cầu dừng hoạt động vào tuần trước là một công ty mạo danh.

Trước đó, vào hôm 10/06, Ủy ban Chứng khoán Nigeria tuyên bố công ty Binance Nigeria không được cấp phép hoạt động tại quốc gia này và vì vậy phải dừng cung cấp dịch vụ đến người dùng.

Thông tin trên đã khiến nhiều hãng truyền thông tin rằng chính quyền Nigeria đã ra lệnh yêu cầu Binance ngừng hoạt động.

Tuy nhiên, Binance lại khẳng định không hề có liên hệ gì với Binance Nigeria.

Trả lời phỏng vấn với DL News, ông Ahassan Ifzal Mughal, người đứng tên sàn giao dịch Binance Nigeria trên giấy tờ, thừa nhận công ty này không phải là chi nhánh của sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới. Ông Mughal thừa nhận mục đích đăng ký thành lập tên công ty trên là để bán lại cho Binance, trong trường hợp sàn muốn mở chi nhánh tại thị trường châu Phi này.

Theo ghi nhận của DL News, Binance Nigeria được đăng ký lên giời chức Nigeria vào tháng 12/2019, và hiện đã được đánh dấu là “ngừng hoạt động”. 

Ngoài ra, nơi đây còn có 4 công ty khác có chữ Binance trong tên, với một trong số đó là Binance Exchange Limited, được sở hữu bởi một cá nhân cũng đăng ký sẵn những tên doanh nghiệp khác gồm OKX Nigeria Limited, Paxful Nigeria Exchange Limited, FTX Nigeria Limited, Huobi Limited và Coinbase Limited.

Đây cũng không phải lần đầu tiên Binance bị vướng vào các rắc rồi liên quan đến bản quyền tên thương mại. Trong quá khứ, sàn từng ra tòa với một cá nhân nắm giữ tên miền Binance.CA rồi đề nghị bán lại cho sàn với giá cao.

Binance trong thời gian qua liên tục mắc vào các rắc rồi pháp lý ở nhiều quốc gia. Vào tháng 5, sàn thông báo sẽ rời khỏi thị trường Canada, cũng như bị tước giấy phép giao dịch phái sinh ở Úc và bị nhiều ngân hàng của nước này ngừng hợp tác. Thương vụ mua lại sàn GOPAX của Hàn Quốc để Binance có thể tái giao dịch thị trường này cũng đang bị tạm ngưngSàn trong tuần này đã thông báo rời khỏi thị trường Hà LanĐảo Síp vì không xin được giấy phép, cũng như dính vào tin đồn bị giới chức Pháp điều tra với cáo buộc rửa tiền.

Trong diễn biến mới nhất liên quan đến vụ kiện giữa SEC Mỹ và Binance, sàn đã đạt được thỏa thuận với ủy ban chứng khoán, theo đó cam kết không can thiệp vào tài khoản ngân hàng của Binance.US để tòa án không ra lệnh phong tỏa tài sản.

Coin68 tổng hợp

-18/06/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0