logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Arken Finance (ARKEN) - Nền tảng tối ưu thanh khoản Multichain trên hệ sinh thái DeFi

-18/04/2023

Với sự phát triển của nhiều blockchain Layer 1, Layer 2 và Dapp mới thì định hướng tương lai về Multichain càng rõ ràng hơn. Tuy nhiên, điều này tạo ra những khó khăn cho người dùng trọng việc tìm hiểu cách swap hoặc chuyển token giữa những blockchain và Dapp mới. Từ đây, Arken Finance được tạo ra để trở thành cổng giao dịch Multichain giúp đơn giản hóa những swap hoặc chuyển token qua các blockchain khác nhau. Hãy cùng Coin68 tìm hiểu về Arken Finance qua bài viết dưới đây nhé!
 

Tổng quan về Arken Finance

Arken Finance là gì? 

Arken Finance là một nền tảng giao dịch đa năng với tính năng chủ yếu là tổng hợp thanh khoản, từ nhiều sàn DEX khác nhau trên một giao diện (DEX Aggregator). Arken Finance cho phép người dùng giao dịch và theo dõi biến động giá của hầu hết các loại token có trên thị trường đồng thời kết hợp với các chỉ báo nâng cao được tích hợp trên sàn.

Giao diện website của Arken Finance 

Bạn có thể quan tâm:

Những sản phẩm của Arken Finance

Arken Market

Đây là sản phẩm cho phép người dùng có thể theo dõi những đồng token trên nhiều blockchain khác nhau. Người dùng có thể xem được những token đang được quan tâm nhiều hoặc vừa niêm yết để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

Giao diện của Arken Market

Arken Trade 

Đây là sản phẩm mà những nhà đầu tư và trader chuyên nghiệp có thể giao dịch hàng nghìn token trên nhiều blockchain khác nhau. Arken Finance cung cấp một bộ công cụ chỉ báo nâng cao được tích hợp trong nền tảng giúp cho người dùng giao dịch dễ dàng không khác gì những sàn CEX thông thường. 

Giao diện của Arken Trade 

Bên cạnh đó, Arken Finance còn cung cấp cho người dùng 4 chế độ giao dịch trong Arken Trade bao gồm:

 • Advanced Mode: đây là chế độ hiển thị giao diện tương tự như các sàn CEX thông thường khi hỗ trợ các chỉ báo nâng cao và tiện ích phục vụ cho việc giao dịch.
 • Simple Mode: đây là giao diện mua bán token tương tự các sàn CEX khi có hỗ trợ thêm những tính năng Market, Limit và Stop-Limit.
 • Cross-chain: đây là nơi có thể swap token giữa các blockchain với nhau và người dùng có thể tự điều chỉnh tỷ lệ trượt giá phù hợp.
 • Comparison: đây là sản phẩm giúp cho người dùng có thể so sánh giá và thông tin cơ bản lên đến 5 token trong cùng một giao diện để ra quyết định đầu tư.

Trustless Fund Management (Chưa ra mắt) 

Đây là sản phẩm đội ngũ Arken Finance đang phát triển nhằm hỗ trợ các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp có thể tự lựa chọn đầu tư và kiểm soát nguồn tiền trên dashboard mà nền tảng cung cấp. 

Trustless Fund Management 

Ngoài ra, sản phẩm cũng cung cấp nhiều công cụ quản lý và bảo vệ người dùng trước những cuộc tấn công MEV khi giao dịch với số tiền lớn. 

Điểm nổi bật của Arken Finance

Thời gian thực với TradingView 

Thời gian là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến lợi nhuận của những trader chuyên nghiệp trong thị trường crypto. Hiểu được tính chất quan trọng của thời gian, đội ngũ Arken Finance đã tích hợp tính năng giao dịch trong thời gian thực trên nhiều DEX khác nhau nhằm giúp trader có thể thực hiện lệnh giao dịch ngay lập tức. 

Cơ chế tự động chọn tỷ lệ trượt giá phù hợp

Arken Finance thực hiện cơ chế chia nhỏ lệnh đồng thời hỗ trợ tìm kiếm tỷ giá hoán đổi bằng cách tự động so sánh giá và chọn ra DEX có độ trượt giá thấp nhất. Từ đó, nền tảng liên tục điều chỉnh giá và xem xét các lựa chọn tốt hơn khi người dùng đặt lệnh. 

Ngoài ra, Arken Finance sử dụng thuật toán phức tạp để chia các lệnh lớn thành các lệnh nhỏ và chia chúng ở nhiều DEX để đem lại tỷ giá tốt nhất cho trader. 

Tính năng cảnh báo giá

Công cụ cảnh báo giá trên Arken Finance sẽ giúp người dùng không bỏ lỡ cơ hội vào lệnh đúng thời điểm. Người dùng có thể thiết lập thông báo khi giá đạt đến mức mong muốn, giúp cho quá trình đầu tư hoặc đầu cơ trở nên chính xác và hiệu quả hơn.

Tính năng cảnh báo giá trên Arken Finance

Thông tin cơ bản về ARKEN token

 • Tên token: ARKEN Token
 • Token: ARKEN 
 • Blockchain: Arbitrum
 • Chuẩn token: ERC-20
 • Hợp đồng: 0xaf5db6e1cc585ca312e8c8f7c499033590cf5c98
 • Công dụng token: Tiện ích
 • Tổng cung: 10.000.000.000 ARKEN 
 • Cung lưu hành: Đang cập nhật 

Phân bổ token 

Biểu đồ phân phối đồng coin ARKEN token

Cộng đồng 51.75%
Phát triển hệ sinh thái 18.25%
Đội ngũ phát triển 15%
Nhà đầu tư 13.5%
Advisors 1.5%

Lịch phân bổ token

Lịch phân bổ token ARKEN

ARKEN token dùng để làm gì?

ARKEN được dùng trong những trường hợp sau:

 • Làm phần thưởng cho các hoạt động giao dịch trên nền tảng
 • Staking để nhận phần thưởng
 • Người nắm giữ ARKEN có thể được trải nghiệm trước những sản phẩm của nền tảng

Nhà đầu tư có thể giao dịch token ARKEN ở đâu? 

Hiện tại, nhà đầu tư có thể giao dịch token DPX tại sàn DEX là Uniswap (V3) (Arbitrum One) với cặp giao dịch nổi bật là ARKEN/USDC.

Nhà đầu tư có thể lưu trữ token ARKEN ở ví nào? 

ARKEN là token với tiêu chuẩn ERC-20 nên nhà đầu tư có thể lưu trữ trên các loại ví như Metamask, Trust Wallet, Coin98 Wallet,... 

Lộ trình phát triển ARKEN 

Lộ trình phát triển của Arken Finance

Đội ngũ phát triển ARKEN 

Hiện tại, dự án vẫn chưa có thông tin chính thức về danh tính những thành viên trong đội ngũ phát triển.

Nhà đầu tư 

Hiện tại, dự án vẫn chưa công bố thông tin chính thức về những nhà đầu tư của họ.

Đối tác

Đối tác của Arken Finance là những dự án DEX trên 5 blockchain đã được tích hợp là Ethereum, BSC, Polygon, AvalancheArbitrum.

Những dự án đối tác của Arken Finance

Tổng kết

Arken Finance là một sàn DEX có cơ hội cạnh tranh và phát triển trong tương lai khi nhu cầu sử dụng swap và chuyển token Multichain ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, Arken Finance không có cơ chế nào quá mới mẻ nhưng lại đang thực hiện rất tốt việc marketing sản phẩm khi đang có kế hoạch hợp tác với nền tảng DEX phái sinh GMX và kết nối với những mạng lưới khác như Optimism, zkSync,...

Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về Arken Finance để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. 

Lưu ý: Thông tin trong bài viết không được xem là lời khuyên đầu tư, Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.

-18/04/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0