logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

0xAcidDAO (ACID) - Nền tảng tối đa hoá lợi nhuận cho các tài sản LSD

-06/05/2023

Liquid Staking Derivatives (LSD) đã và đang bùng nổ về mức độ phổ biến trên hệ sinh thái Ethereum khi bản nâng cấp Shanghai Mainnet. Từ đây, những dự án liên quan đến mảng LSD được cộng đồng chú ý và nổi bật trong số đó là 0xAcidDAO. Hãy cùng Coin68 tìm hiểu về dự án 0xAcidDAO qua bài viết dưới đây nhé!

0xAcidDAO (ACID) - Nền tảng tối đa hoá lợi nhuận cho các tài sản LSD

Bạn có thể quan tâm:

Tổng quan về dự án 0xAcidDAO

0xAcidDAO là gì? 

0xAcidDAO là một giao thức nhằm mục đích tối đa hóa lợi tức của các tài sản LSD chẳng hạn như stETH, rETH, frxETH… 0xAcidDAO cũng mang lại lợi nhuận cao hơn nhiều so với các tài sản LSD thông thường trên những nền tảng khác (thường chỉ có 4-5% APR).


Giao diện website của 0xAcidDAO

0xAcidDAO nắm giữ các tài sản liên quan đến LSD (được coi như sự tin tưởng vào tăng trưởng dài hạn của ETH) và đồng thời kiếm thu nhập thực tế từ Ethereum node. Khi giá trị ETH đạt mức 10.000 USD, kho bạc (Treasury) sẽ thanh lý ETH và chủ sở hữu ACID sẽ nhận được lợi nhuận khổng lồ tính bằng USD.

Cơ chế hoạt động của 0xAcidDAO

Về cơ bản, 0xAcidDAO tập trung số lượng lớn các tài sản LSD trong kho bạc (Treasury) thông qua gọi vốn và bonding (hoạt động bán token ACID với giá chiết khấu). Số lượng tài sản trong kho bạc (Treasury) sẽ được đem đi yield để lấy lợi nhuận ở nhiều nền tảng LSD khác như Lido Finance, Pendle, Aura Finance. Toàn bộ  lợi nhuận sẽ được chia lại cho người dùng staking ACID vào nền tảng. 

Ngoài ra, người dùng còn có thể nhận thêm phần thưởng esACID việc từ staking và khoá ACID. 


Cơ chế hoạt động của 0xAcidDAO

Bên cạnh kiếm lợi nhuận từ việc chạy node Ethereum, nền tảng thu được lợi nhuận từ những hoạt động khác bao gồm:

 • Nắm giữ tài sản LSD: 0xAcidDAO tích lũy một lượng lớn tài sản LSD chẳng hạn như stETH, rETH, frxETH,... để kiếm lợi nhuận từ Ethereum node.

 • Lợi nhuận cho vay (Lend returns):  0xAcidDAO kiếm lãi bằng cách stake ACID để vay ETH và sau đó tự trả lãi cho chính nền tảng.

 • Lợi nhuận DeFi (DeFi returns): Giao thức tăng lợi nhuận ETH lên 10%-30% bằng cách sử dụng tài sản LSD trong kho bạc (Treasury).

 • Lợi nhuận LP (LP returns): Kho bạc nắm giữ một phần lớn token của nhà cung cấp thanh khoản (LP) và kiếm được phí giao dịch ACID thông qua cơ chế PCL.

 • Lợi nhuận từ việc ETH tăng giá: Người nắm giữ ACID có toàn quyền quản trị nền tảng và sở hữu kho bạc Treasury. Những người nắm giữ ACID tương đương với việc tin tưởng ETH sẽ tăng giá trong tương lai.

Đặc điểm nổi bật của 0xAcidDAO

0xAcidDAO hoạt động với mô hình token kép là ACID và esACID. 

 • ACID là native token và cũng là LSD của 0xAcidDAO. ACID có thể được giao dịch trên sàn DEX hoặc mua thông qua bonding. Thời gian để nền tảng trả ACID cho người dùng khi mua token thông qua bonding là 1 ngày. Người dùng có thể staking ACID để kiếm esACID và wstETH.

 • esACID là token được trả thưởng cho việc staking và khoá token ACID của người dùng. esACID không thể bán và chuyển nhượng được, người dùng chỉ có thể đợi 30 ngày để chuyển đổi thành ACID mới có thể thanh lý được. Lượng token esACID phân bổ mỗi ngày là 500 esACID.

Để chuyển đổi esACID sang ACID, người dùng cần phải sở hữu ít nhất gấp đôi số lượng ACID so với số lượng esACID và khoá. Ví dụ để chuyển đổi 1 esACID thành 1 ACID, người dùng cần phải khoá 2 ACID lại trong vòng 30 ngày.

Thông tin cơ bản về ACID token

 Tên token  0xACID
 Token   ACID
 Chuẩn token  ERC-20
 Blockchain  Arbitrum
 Công dụng token   Tiện ích, Quản trị
 Hợp đồng  0x29C1EA5ED7af53094b1a79eF60d20641987c867e
 Tổng cung  7.690 ACID
 Cung lưu hành   5.400 ACID

Phân bổ token


Phân bổ token ACID

Lịch phân bổ token

Hiện tại, dự án chưa công bố cụ thể lịch phân bổ token ACID. Coin68 sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất.

Token ACID dùng để làm gì? 

ACID được dùng trong những trường hợp sau:

 • Staking để nhận phần thưởng là esACID.

 • Người nắm giữ ACID có thể tham gia quản trị nền tảng và nắm giữ kho bạc (Treasury).

Nhà đầu tư có thể giao dịch token ACID ở đâu?

Hiện tại, nhà đầu tư có thể giao dịch token ACID tại:

Những cặp giao dịch phổ biến là ACID/USDT, ACID/WETH.

Ví lưu trữ token ACID

ACID là token với tiêu chuẩn ERC-20 nên nhà đầu tư có thể lưu trữ trên các loại ví như MetaMask, Trust Wallet, Coin98 Wallet,...

Lộ trình phát triển


Lộ trình phát triển của 0xAcidDAO

Đội ngũ phát triển

0xAcidDAO được phát triển bởi một đội ngũ ẩn danh có tên là Toxin Lab và những thành viên chủ chốt đa phần đến từ Mỹ, Trung Quốc, Hong Kong.

Nhà đầu tư 

0xAcidDAO không gọi vốn từ những quỹ đầu tư lớn mà chỉ gây quỹ thông qua đợt bán token công khai (public sale) để đảm bảo tính công bằng dành cho tất cả mọi người. 

Đối tác

Đối tác của 0xAcidDAO là những nền tảng DeFi hỗ trợ cung cấp thanh khoản cho các tài sản LSD như Pendle, AnkrCamelot. Ngoài ra, 0xAcidDAO còn hợp tác với PrimapesDAO để những người nắm giữ NFT Primapes có thể nhận tài sản LSD là token ACID khi tham gia staking, lending trên nền tảng. 

Tổng kết

0xAcid là một nền tảng tối ưu hoá lợi nhuận cho các tài sản LSD của những nhà đầu tư một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, dự án vẫn còn khá mới mẻ và cần thời gian để khẳng định mình trong mảng LSD. 

Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án 0xAcidDAO để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. 

Lưu ý: Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.

-06/05/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68