logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Các xu hướng mới của thị trường crypto do CoinEx tổng hợp

-19/02/2023

Sàn CoinEx đã thống kê lại những xu hướng có thể là động lực thúc đẩy thị trường tiền mã hóa tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới.

Các xu hướng mới của thị trường crypto do CoinEx tổng hợp

Với việc Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ, thước đo lạm phát của nền kinh tế lớn nhất thế giới, liên tục suy giảm trong nửa năm qua, cho thấy rủi ro Mỹ lâm vào suy thoái đã không còn cao như trước. Trong khi đó, kinh tế toàn cầu đang trải qua một giai đoạn có thể xem như là giảm thiểu sự lệ thuộc vào đồng đô la Mỹ. Lý do là bởi đồng USD có một sự liên hệ mật thiết với các đồng tiền lớn khác như euro EU, yên Nhật và bảng Anh, rồi những động thái nâng lãi suất liên tục của Fed là một sự thay đổi 180 độ chính sách buông lỏng trước đó.

Những biến động trên đồng nghĩa với việc thị trường ngoại tệ toàn cầu sẽ có nhiều thay đổi sâu rộng trong thời gian tới, tác động đến tỷ giá hối đoái. Tuy nhiên, vì không thiếu hụt thanh khoản, bởi nhà đầu tư vẫn đang cầm tiền để đề phòng cho sự gia tăng giá cả vì lạm phát, trở nên cẩn trọng hơn trước khi xuống tiền đầu tư.

Trong khi đó, sự phục hồi ấn tượng của thị trường tiền mã hóa kể từ đầu năm 2023 đến nay là tín hiệu cho thấy nhà đầu tư toàn cầu đang sẵn sàng trở lại với crypto.

CoinEx tin rằng blockchain và crypto sẽ là lĩnh vực thúc đẩy chu kỳ tăng trưởng tiếp theo, nếu bỏ qua các động thái kìm hãm của giới chức quản lý. Chính vì vậy, hãy cùng điểm qua những xu hướng sắp tới của thị trường tiền mã hóa.

Liquid Staking Derivatives (LSD)

Khi Ethereum ngày càng tiến gần hơn đến nâng cấp Shanghai vào tháng 3 tới, giải phóng khoảng 12 triệu ETH đang bị khóa lại trong hợp đồng staking, giới đầu tư đang kỳ vọng lượng ETH này sẽ nhanh chóng bị khóa vào lại những giải pháp liquid staking như Lido (LDO), Rocket Pool (RPL), FraxShare (FXS), dẫn đến sự tăng trưởng của các đồng coin này trong thời gian qua.

Danh sách các đồng coin về LSD trên CoinEx

Trí tuệ nhân tạo (AI)

Sự bùng nổ của AI, dẫn đầu bởi chatbox ChatGPT, từ cuối năm 2022 vẫn chưa có dấu hiệu nguội lại. Giới công nghệ lúc này, sau khi đã trải nghiệm được ChatGPT và thấy được những tiềm năng to lớn mà nó có thể mở khóa, cho rằng AI có thể là phát kiến cách mạng tiếp theo sau mạng Internet. Do đó, cả các nhà đầu tư truyền thống lẫn crypto đều đang cực kỳ quan tâm đến những dự án AI.

Song, trong ngành crypto, AI hiện mới chỉ dừng lại ở mức từ khóa, bởi vẫn chưa có dự án nào thực sự thành công hay có sản phẩm trí tuệ nhân tạo của riêng mình. AI cũng cần các khoản đầu tư khổng lồ và thời gian phát triển lâu, do đó xu hướng AI có thể sớm thoái trào trong thời gian tới.

Danh sách các đồng coin về AI trên CoinEx

Các giải pháp trên Arbitrum

Sau sự thành công của GMX, hàng loạt dự án đang nổi lên trên Arbitrum với hy vọng có thể tái lập những gì dự án này đã làm được. Dữ liệu từ DeFiLlama cho thấy Arbitrum đang sở hữu TVL lớn thứ 4 trong top các blockchain hàng đầu, tính đến giữa tháng 2. Ngoài ra, việc Arbitrum vẫn chưa phát hành token càng khiến nhà đầu tư có động lực đến với hệ sinh thái này để chuẩn bị cho “điều sắp xảy đến”.

Danh sách các đồng coin về Arbitrum trên CoinEx

NFT

Sự kiện airdrop đáng chú ý mới đây của BLUR đã đặt NFT trở lại trên radar quan sát của giới đầu tư. Tuy vậy, cơ hội kiếm lời trong mảng này chủ yếu vẫn đến từ hoạt động trực tiếp mua bán NFT, thay vì là nắm giữ token.

Danh sách các đồng coin NFT trên CoinEx

Các memecoin liên quan đến Twitter

Memecoin trong thời gian qua vẫn có đất sống, nhưng hầu hết lại đến từ các bài đăng Twitter đáng chú ý của tỷ phú Elon Musk. Ví dụ điển hình nhất là Dogecoin (DOGE), luôn tăng mỗi khi được Elon Musk đề cập.

Trong khi đó, các đồng còn lại như PEOPLE, ELON hay MASK đòi hòi phải có sự đồng thuận mua vào đến từ cả cộng đồng, lệ thuộc nhiều vào xu hướng chung của thị trường và nỗ lực marketing của dự án, chứ không phải là vì các yếu tố kỹ thuật khác.

Danh sách các đồng memecoin trên CoinEx

Nhà đầu tư có thể chuẩn bị đón bắt những xu hướng nói trên tại CoinEx, nơi niêm yết hơn 600 đồng tiền mã hóa tiềm năng với hơn 1000 cặp giao dịch, cũng như có các cơ chế thông minh như Coin List để giúp người dùng phân chia thị trường crypto thành các mảng, phân khúc để dễ theo dõi.

CoinEx đến nay đã có lịch sử vận hành ổn định được 5 năm và chưa từng ghi nhận sự cố kỹ thuật, đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho 4 triệu nhà đầu tư tổ chức lẫn cá nhân đế từ 200 quốc gia.

Theo dõi CoinEx Việt Nam tại: Fanpage VN | Cộng đồng Telegram VN

Có thể bạn quan tâm:

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Coin68 không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư. 

-19/02/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68