logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

“Gã khổng lồ” ngành game Zynga công bố kế hoạch ra mắt game NFT đầu tiên trong năm nay

Marcus -10/02/2022

Nhà sản xuất trò chơi di động hàng đầu thế giới Zynga đang có kế hoạch rất táo bạo về mảng blockchain game và NFT trong năm nay.

"Gã khổng lồ" ngành game Zynga công bố kế hoạch ra mắt game NFT đầu tiên trong năm nay
“Gã khổng lồ” ngành game Zynga công bố kế hoạch ra mắt game NFT đầu tiên trong năm nay

Sau khi công bố sự hiện diện của mình vào không gian blockchain trong tháng 12 vào cuối năm ngoái bằng sự hợp tác với Forte – kỳ lân ngành blockchain game từng huy động thành công mức vốn “khổng lồ” lên đến 725 triệu USD, gã khổng lồ game di động Zynga đang tích cực xây dựng đội ngũ của mình và sẵn sàng ra mắt game NFT đầu tiên.

Bên cạnh đó, Matt Wolf, Phó chủ tịch mảng trò chơi blockchain của Zynga, còn cho biết công ty cũng đang nỗ lực củng cố chiến lược phát triển của mình trong ngành thông qua nhiều quan hệ đối tác liên minh khác nhau cùng các thương vụ mua lại tiềm năng sẽ được công bố trước khi kết thúc quý hai trong năm nay.

“Chúng tôi đang hoàn thành những bước cuối cùng để thực hiện mua lại những nhà xuất bản trò chơi Web 3 có triển vọng. Công ty đã có một lịch sử phát triển lâu dài thông qua hoạt động này, đây là điểm mạnh của chúng tôi.”

Zynga dự định phát triển đội ngũ blockchain của mình từ 15 lên đến 100 nhân viên và thời gian dự kiến khởi chạy game NFT sẽ rơi vào cuối năm 2022. Trò chơi của Zynga có thể sẽ điều chỉnh một chút khác biệt so với mặt bằng chung trên thị trường hiện nay, tập trung vào năng suất kiếm tiền thay vì chơi để giải trí. Song, Wolf tiếp tục chia sẻ thêm:

“Zynga rất khiêm tốn về kế hoạch này. Dù chúng tôi là một nhà phát hành trò chơi di động rất thành công, nhưng phải thừa nhận rằng công ty không có bất kỳ kinh nghiệm xây dựng blockchain game, do đó chúng tôi luôn cực kỳ cẩn trọng và không ngừng nỗ lực.”

Sự thúc đẩy về lĩnh vực blockchain không phải là bước chuyển đổi tiềm năng lớn duy nhất cho Zynga. Tháng trước, một thế lực trò chơi điện tử khác là Take-Two Interactive (TTWO) đã ngỏ lời mua lại Zynga với giá 12,7 tỷ USD, nhưng thương vụ này vẫn chưa đi đến kết thúc.

Thực tế là trong khi các công ty truyền thống đang đổ nguồn lực rất mạnh vào blockchain game và các công ty khởi nghiệp, thì game thủ bên ngoài thế giới tiền mã hóa vẫn không có góc nhìn thiện cảm để đón nhận làn sóng mới này. Điển hình vào cuối năm ngoái, Ubisoft đã gây ra một số phản ứng dữ dội sau khi ra mắt tính năng NFT trên Tezos (XTZ) cũng như tham vọng của Square Enix vấp không ít phản đối từ phía dư luận.

Một số khác lại chọn cho mình con đường an toàn hơn theo hướng cộng đồng, nổi bật nhất là Steam với tuyên bố cấm tất cả ứng dụng được xây dựng trên blockchain, kể cả NFT. Động thái đã đẩy nhiều dự án được lên lịch ra mắt trên nền tảng đứng bên “bờ vực” sụp đổ. Do đó, đã có đến 29 công ty blockchain game phải viết thư thuyết phục Valve gỡ bỏ lệnh cấm trên Steam. Nhà phát hành game GSC Game World S.T.A.L.K.E.R. 2 cũng gặp trường hợp tương tự, bắt buộc hủy bỏ kế hoạch ra mắt NFT khi đối mặt với sự phẫn nộ của người dùng.

Song, những yếu tố trên vẫn không thể đánh bại được tốc độ tăng trưởng của blockchain game. Minh chứng là chỉ trong 2 tháng đầu năm 2022, thị trường tiếp tục ghi nhận đến 9 quỹ phát triển game/metaverse lớn khác nhau bao gồm KuCoin (100 triệu USD), Chromia/My Neighbor Alice/Mines of Dalarnia (80 triệu USD), Hashed (200 triệu USD), Animoca Brands/Binance Smart Chain (200 triệu USD), Gala Games (100 triệu USD), Solana Ventures (2 quỹ tổng cộng 250 triệu USD), FTX Ventures (2 tỷ USD), The Sandbox (50 triệu USD) và GameStop (100 triệu USD).

Tổng Quan Các Khoản Đầu Tư Dự Án GameFi & Metaverse trong năm 2021. Nguồn: Báo Cáo Tổng Quan GameFi năm 2021 – GameMarketCap x Ancient8
Tổng Quan Các Khoản Đầu Tư Dự Án GameFi & Metaverse trong năm 2021. Nguồn: Báo Cáo Tổng Quan GameFi năm 2021 – GameMarketCap x Ancient8

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Marcus

-10/02/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68