logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

“Cuộc chiến thế kỉ” giữa hai gã khổng lồ gaming đang là ranh giới blockchain game và NFT

-16/10/2021

Nền tảng trò chơi điện tử nổi tiếng Steam đã cập nhật các nguyên tắc của mình để cấm sử dụng NFT, tiền mã hóa hoặc các công nghệ dựa trên blockchain.

"Cuộc chiến thế kỉ" giữa hai gã khổng lồ gaming đang là ranh giới blockchain game và NFT
“Cuộc chiến thế kỉ” giữa hai gã khổng lồ gaming đang là ranh giới blockchain game và NFT

Quy tắc mới được đưa vào danh sách “Những gì bạn không nên xuất bản trên Steam”. Trong mục thứ 13, Steam nhấn mạnh rằng những ứng dụng được xây dựng trên blockchain, vấn đề có liên quan đến sàn giao dịch và tiền mã hóa lẫn NFT đều bị cấm. Đồng thời, quy tắc này cũng cấm các ngôn từ kích động thù địch, các tuyên bố bôi nhọ hoặc phỉ báng và các video thực tế ảo 360 không tương tác.

Những quy định và phạm vi bị cấm trên Steam. Nguồn: Twitter
Những quy định và phạm vi bị cấm trên Steam. Nguồn: Twitter

Động thái này của Steam đang đẩy những blockchain game đang dự định phát hành trên nền tảng đứng trên “bờ vực thẳm”. Điển hình nhất chính là My Neighbor Alice (ALICE). Dự kiến game của ALICE sẽ được ra mắt vào mùa xuân năm 2022 chính thức trên Steam.

Một ông lớn khác là Enjin Coin (ENJ) cũng bị ảnh hưởng trong sự kiện này. Space Pirate là nhóm đứng sau một trò chơi có tên là Age of Rust, nói rằng trò chơi đã bị gỡ bỏ. Age of Rust là trò chơi bao gồm công nghệ blockchain và NFT, sử dụng bởi nền tảng Enjin và blockchain Ethereum, ra mắt thông qua Steam vào ngày 19 tháng 3.

“Mặc dù tôi tôn trọng sự lựa chọn của Steam, nhưng về cơ bản tôi tin rằng NFT và các trò chơi blockchain là tương lai. Đó là lý do tại sao tôi bắt đầu cuộc hành trình này với tất cả các bạn.”

Về phía Enjin Coin (ENJ), nền tảng đã thể hiện sự thất vọng với quyết định của Steam. Thay vào đó, ENJ đã lên tiếng bắt tay thảo luận ngay với một gã khổng lồ mạnh mẽ khác là Epic Games, đối thủ trực tiếp với Valve, công ty chính đứng sau Steam.

“Thật thất vọng khi thấy những quyết định “thiển cận” đang ảnh hưởng trực tiếp đến những người chấp nhận và đang lan tỏa NFT như chúng tôi. Không cần nói nhiều nữa, vào việc thôi nào Epic Games.”

Trong khi đó, Epic Games cho biết họ vẫn mở cửa cho các trò chơi hỗ trợ tiền mã hóa hoặc tài sản dựa trên blockchain trên cửa hàng trò chơi của mình, không giống như đối thủ cạnh tranh Valve đã cấm các trò chơi có công nghệ blockchain hoặc NFT từ Steam. Mặc dù còn tồn đọng một số hạn chế, nhưng Epic Games sẵn sàng làm việc với các nhà phát triển ban đầu trong lĩnh vực mới.

Giám đốc điều hành của Epic Games là Tim Sweeney đã nói rằng công ty không quan tâm đến việc kết nối vào NFT, ông hoan nghênh sự đổi mới trong các lĩnh vực công nghệ và tài chính và gợi ý rằng không có khái niệm phân biệt blockchain là tốt hay xấu.

Epic Games nói rằng các trò chơi sẽ phải tuân thủ luật tài chính, làm rõ cách blockchain được sử dụng và có xếp hạng độ tuổi phù hợp. Công ty cũng chia sẻ các nhà phát triển sẽ không thể sử dụng dịch vụ thanh toán của Epic để chấp nhận tiền mã hóa, thay vào đó họ sẽ phải sử dụng hệ thống thanh toán của riêng mình.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-16/10/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0