logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

XRP được “ưu đãi đặc biệt” trên Binance: Phần thưởng xứng đáng?

Song Song -25/12/2018

Những tuần qua, sau nhiều đồn đoán cũng như kêu gọi từ cộng đồng, CEO sàn giao dịch tiền điện tử Binance Changpeng Zhao đã công bố rằng nền tảng giao dịch này sẽ sử dụng XRP của Ripple làm đồng tiền cơ sở, trước tiên sẽ được thử nghiệm với 2 đồng TRON (TRX) và ZCoin (XZC), vì những đóng góp của 2 dự án này với chương trình từ thiện của sàn Binance.

XRP được "ưu đãi đặc biệt" trên Binance: Phần thưởng xứng đáng?
XRP được “ưu đãi đặc biệt” trên Binance: Phần thưởng xứng đáng?

XRP trở thành đồng tiền cơ sở trên Binance

Dĩ nhiên, đây là một món quà Giáng sinh không thể tuyệt vời hơn với cộng đồng XRP. Giá của đồng tiền này ngay lập tức đã có sự phản hồi tích cực sau thông tin trên, dù không kéo dài được lâu bởi chịu ảnh hưởng theo đà giảm của Bitcoin. Dẫu vậy, điều gì đã khiến sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới này dành sự chú ý cho XRP, và bước đi này sẽ ảnh hưởng thế nào đến thị trường tiền điện tử trong tương lai?

Một sàn giao dịch lớn như Binance không thể nào có những hành động cho vui được. Cách đây khoảng 1 tháng, CEO của Binance đã gợi ý về một chế độ đặc biệt cho XRP trong một tweet hỏi người dùng về lý do tại sao XRP nên có chỗ đứng riêng.

Sau khi vượt qua Ethereum và trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới, XRP đã đưa ra một bằng chứng không thể hùng hồn hơn rằng nó cần phải có chỗ đứng ngang bằng với Ethereum. Thậm chí, các nhà đầu tư XRP nói sàn Binance nên ghép nối tất cả các đồng tiền điện tử của nó với XRP. Và theo như thông báo của Binance, việc biến XRP thành đồng tiền cơ sở cũng sẽ đổi tên khung giao dịch ETH thành “Thị trường giao dịch Altcoin, với lý do “hết chỗ”. Nhưng chắc chắn với người dùng, ai cũng hiểu rằng vị thế của đồng Ethereum đã suy giảm đến mức không thể giữ được chỗ đứng của mình nữa.

Nhưng trong suốt năm 2018 ác mộng vừa qua, đồng XRP đã làm được những gì để khiến nó trở thành đồng coin top có mức sụt giảm thấp nhất, đồng thời được nhiều nền tảng giao dịch lớn dành sự quan tâm đặc biệt đến vậy?

Ripple, XRP và vấn đề “chứng khoán”

Được rồi, hãy quay trở lại những ngày đầu tháng 12 năm nay. Ngày 7/12, Coinbase, một sàn giao dịch tiền điện tử top đầu, đã tuyên bố họ đã lọc ra 31 loại tài sản kĩ thuật số để có thể tích hợp vào nền tảng của mình. Một trong số các đồng tiền điện tử được sàn giao dịch chú ý là Ripple (XRP), đồng tiền có giá trị thứ hai trong thị trường với giá trị tổng lên đến 12 tỉ USD.

Mặc dù Coinbase gần đây đã list coin khá “vô tội vạ”, khác hẳn với cách làm việc thường thấy của họ, nền tảng giao dịch này vẫn phải nhắm mắt bỏ qua XRP, đơn giản bởi vì họ không muốn dính dáng đến vấn đề pháp lí giữa tòa án liên bang và Ripple Labs cũng như việc một nhóm nhà đầu tư cho rằng tài sản này là một chứng khoán.

Nếu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) coi XRP là một chứng khoán và Ripple Labs phản đối điều đó, thì quy trình này cũng sẽ phải thông qua toà án liên bang. Do đó, kể cả với SEC, không có một lựa chọn nào khác là phải chờ đợi kết quả từ vụ việc trên.

Cho đến khi tòa án liên bang quyết định liệu XRP có phải là một loại chứng khoán hay không, các sàn giao dịch tiền điện tử lớn sẽ không mạo hiểm tích hợp XRP vào danh sách, dù cho họ có tin tưởng XRP không phải là một chứng khoán.

Nhưng bất chấp tình trạng pháp lý không rõ ràng của đồng XRP, tại sao Binance vẫn quyết định chơi lớn?

Điều này chủ yếu là do những nỗ lực của Ripple nhằm mở rộng cơ sở khách hàng của mình trong những tháng gần đây. Nhiều ngân hàng đang tham gia RippleNet, nơi XRP được sử dụng làm đồng tiền cơ bản trong việc chuyển tiền qua biên giới bằng cách sử dụng xRapid.

Bổ sung mới nhất vào danh sách đối tác của Ripple là CIMB. CIMB Group, ngân hàng lớn thứ năm ở ASEAN áp dụng công nghệ của Ripple. Điều này sẽ cho phép ngân hàng cung cấp cho khách hàng của mình các khoản thanh toán qua biên giới ngay lập tức. Ngoài ra còn có sự hợp tác giữa Ripple và Hiệp hội Thẻ thanh toán Nhật Bản, Công ty dịch vụ tài chính GMT của Israel hay thậm chí cả Western Union cũng ngỏ ý muốn tham gia vào mạng lưới của Ripple.

Do đó, thật sự không quá lời khi cho rằng Ripple là đồng tiền điện tử làm nên chuyện nhất trong thời điểm hiện tại.

Thêm vào đó, động thái này của sàn Binance có thể tách biệt các altcoins khỏi sự thay đổi của giá Bitcoin. Và nếu nhiều sàn giao dịch thêm XRP làm cặp cơ sở, các traders có thể dễ dàng sử dụng tốc độ của XRP để di chuyển giá trị giữa các sàn giao dịch.

Thậm chí, những người mộng mơ nhất còn nhân cơ hội này mà tưởng tượng đến một viễn cảnh khi sự thống trị của Bitcoin bị đe dọa.

Mạng lưới của đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới gần đây cũng đã phải chịu những sự suy giảm nhất định, bên cạnh việc sụt giảm về giá. Số node kết nối của mạng lưới đã giảm đến 19% trong năm 2018, bên cạnh đó, ước tính có đến 1,3 triệu thiết bị đào Bitcoin đã ngưng hoạt động, khiến độ khó mạng lưới này giảm đến 7%.

Bitcoin Cash cũng chẳng khá hơn là mấy. Việc nâng cấp gần đây của mạng Bitcoin Cash đã tạo ra một cuộc chiến hash rate khốc liệt giữa 2 phe: Bitcoin Cash Satoshi Vision của Craig Wright (BCHSV) và Bitcoin Cash ABC (BCHABC) của Roger Ver. Kết quả là, Bitcoin đã bị ảnh hưởng về giá, kéo toàn bộ thị trường xuống với nó. Sau khi hoàn thành BCH, sàn Binance đã thông báo rằng họ đã thêm cả cặp BCHSV và BCHABC vào trang web của họ, cho biết họ có thể sẽ dùng cả hai loại Bitcoin Cash, phát hành thẻ đôi cho tất cả người nắm giữ BCH.

Ethereum thì khỏi nói rồi, Coin68 đã có hẳn 1 video phân tích đồng coin này trong thời gian gần đây.

Tổng quan lại, đồng XRP đang sở hữu rất nhiều điều kiện thuận lợi để bùng nổ, tuy nhiên, tất cả vẫn phải để thị trường trả lời.

Coin68 tổng hợp

Ripple (XRP) là gì?
Ripple là tên gọi chung của một loại tiền điện tử Ripple (XRP) và một hệ thống thanh toán tổng hợp theo thời gian thực (real-time gross settlement systems -RTGS). Mục tiêu của Ripple là trở thành một mạng lưới thanh toán toàn cầu, một nền tảng cho phép khách hàng, nhà đầu tư và các tổ chức tài chính giao dịch bằng bất kì loại tiền tệ nào sang các loại tiền tệ khác chỉ trong vài giây. Xem thêm…

Song Song

-25/12/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68