logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử được tin tưởng nhất?

Nguyên Hồ-24/12/2018

Su Zhu, CEO của Quỹ FX Three Arrows Capital, vừa nói rằng Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, cũng đồng thời là sàn giao dịch được tin tưởng nhất trong cộng đồng các nhà đầu tư tài sản tiền điện tử.

Binance là sàn giao dịch được tin tưởng nhất?
Binance là sàn giao dịch được tin tưởng nhất?

Đề cập một khảo sát được thực hiện bởi một sàn giao dịch tiền điện tử, ông Zhu cho biết:

“Thật thú vị khi Binance, một sàn giao dịch tiền điện tử quản lí không quá chặt, lại trở thành sàn giao dịch được tin tưởng nhất bởi người dùng. Bạn không thể xây dựng niềm tin chỉ bằng cách xin được các giấy phép và xác nhận từ chính phủ.”

Liệu Binance quản lí khá lỏng lẻo?

Trong một số khu vực, các nhà làm luật thiết lập một quy định chặt chẽ cho giao dịch tiền điện tử để tránh việc sử dụng tài sản kĩ thuật số cho việc rửa tiền và thực hiện các hoạt động phi pháp.

Dù nền tảng chính của Binance hiện chỉ tập trung vào các giao dịch tiền điện tử với nhau, họ cũng quản lí chặt chẽ các sàn giao dịch tiền pháp định kèm tiền điện tử ở Uganda và sắp tới sẽ là Singapore với sự hỗ trợ từ chính quyền nước này cũng như là các định chế tài chính.

Binance có thể được miêu tả là một sàn giao dịch khá lỏng lẻo so với các sàn giao dịch của Mỹ, những sàn được yêu cầu tuân thủ những chính sách vô cùng khắt khe. Tuy nhiên các sàn đặc thù ở Uganda và Singapore cũng phải chịu những sự quản lí gay gắt giống các sàn lớn như tại Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Những lợi ích mà công ty được hưởng từ những quy định thuận lợi cho tiền điện tử ở Malta đã được sử dụng để hỗ trợ sự phát triển cho thị trường tiền điện tử trong nước. Tuy vậy, với cương vị là một nước EU, Malta cũng phải có những quy định và chính sách tài chính không mấy thuận lợi mà Binance phải tuân thủ.

Từ khi bắt đầu, Binance đã nhấn mạnh tầm quan trọng của an ninh và bảo vệ khách hàng. Tính đến thời điểm này, sàn giao dịch vẫn nằm trong danh sách các sàn danh tiếng bao gồm Coinbase và những sàn giao dịch chưa bao giờ gánh chịu bất cứ vụ tấn công hay lỗ hổng an ninh nào.

Niềm tin từ giới đầu tư cũng như các trader vào Binance đến từ lịch sử hoạt động và sự truyền thông hiệu quả giữa các lãnh đạo của công ty với cộng đồng.

Changpeng Zhao, CEO của Binance, được biết đến nhiều với các cập nhật thường xuyên về tiền năng, những sự thay đổi và các thông báo liên quan đến sàn giao dịch. Trong sự kiện gần nhất khi mà công ty chạy một hệ thống dữ liệu và cập nhật máy chủ, ông Zhao và đội ngũ của Binance đã cung cấp những cập nhật hàng giờ, đảm bảo rằng quỹ tiền của các nhà đầu tư trên nền tảng vẫn được bảo vệ an toàn.

Với việc không phải hứng chịu những sức ép từ quy trình quản lí, Binance chủ động thiết lập sự hợp tác với Chainalysis, một công ty về phân tích dữ liệu blockchain để theo dõi các giao dịch liên quan đến những hoạt động phi pháp.

Trong tháng 10, Wei Zhou, CFO của Binance, cho biết:

“Bằng việc hợp tác với Chainalysis, chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng một chương trình quy chuẩn nền tảng để hiện thực hóa một kỉ nguyên phát triển mới của chúng tôi. Tầm nhìn của chúng tôi là xây dựng một hạ tầng cho hệ sinh thái Blockchain và tăng sự lưu thông cho tiền khắp toàn cầu, trong khi vẫn đáp ứng được các quy định ở nước sở tại mà chúng tôi đang hoạt động.”

Liệu các sàn giao dịch tiền điện tử có cần những quy định khắt khe?

Nếu là dành cho việc bảo vệ nhà đầu tư ngay lập tức và đưa ra những giải pháp ngắn hạn, các chính sách khắt khe đảm bảo một mức độ an ninh cao, quản lí giao dịch và hệ thống chống rửa tiền cũng như việc quản lí khách hàng là một lựa chọn hợp lí. Dù vậy, với các sàn giao dịch công nhận trách nhiệm phải ngăn ngừa việc sử dụng các tài sản kĩ thuật số cho các hoạt động phi pháp và các sàn này cũng được trang bị một hệ thống quản lí nội bộ mạnh mẽ thì theo những gì mà Nhật Bản đã từng đề xuất, một viễn cảnh các sàn giao dịch tự quản lí có thể được coi là một sự nới lỏng cần thiết để phát triển thị trường tiền điện tử.

Theo CCN

Nguyên Hồ

-24/12/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68