logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Thợ đào Bitcoin tắt 1,3 triệu “trâu đào” – Bitcoin đang hấp hối?

Phong -11/12/2018

Trong phần lớn thời gian của năm 2018, những thợ đào bitcoin dường như đã không bị ảnh hưởng bởi sự suy thoái của thị trường tiền điện tử, khi hashrate của đồng coin số 1 thị trường vẫn tiếp tục tăng ngay cả khi giá của nó đã liên tục giảm. Tuy vậy, trong những tuần gần đây, mọi chuyện có vẻ đã xấu đi khá nhiều.

Thợ đào Bitcoin tắt 1,3 triệu “trâu đào” - Bitcoin đang hấp hối?
Thợ đào Bitcoin tắt 1,3 triệu “trâu đào” – Bitcoin đang hấp hối?

Bitcoin Hash Rate giảm khi thợ đào tắt các thiết bị đời cũ
Đầu tháng này, độ khó của mạng lưới Bitcoin, vốn được điều chỉnh linh hoạt sau mỗi 2.016 khối (khoảng hai tuần) để đối phó với biến động hashrate, đã giảm 15,1% – mức giảm lớn thứ hai trong lịch sử và lớn nhất kể từ tháng 10 năm 2011. Một giai đoạn trước đó, độ khó của BTC đã giảm đến 7,4%, đây là mức giảm đáng kể nhất trong gần sáu năm.Sức mạnh khai thác Bitcoin hàng ngày so với giá BTC | Nguồn: BitMEX Mặc dù điều này không có nghĩa là Bitcoin đang trên đà hấp hối, như những người bi quan vẫn hay nói, nhưng nó chứng minh đà suy thoái của thị trường đã bắt đầu siết chặt các công ty khai thác tiền điện tử với chi phí cao hơn và tỷ suất lợi nhuận thấp hơn, nhiều khả năng chúng ta sẽ nhìn thấy một bộ mặt thị trường rất khác vào năm 2019.

Theo nghiên cứu của BitMEX, hashrate Bitcoin đã giảm hơn 31% kể từ đầu tháng 11, tương đương với 1,3 triệu máy đào Antminer S9 bị tắt hoàn toàn.

Coin68 trước đây đã đưa tin rằng mặc dù chi phí khai thác thay đổi rất lớn tùy vào quy mô hoạt động, chi phí năng lượng và các yếu tố khác, việc thị trường suy giảm đã làm các mẫu máy khai thác cũ như Antminer S7 trở nên lỗi thời, thứ mà đối với phần đa người dùng hiện nay, chỉ là một cục chặn giấy đắt tiền, không hơn, không kém.

Doanh thu đào coin giảm nhanh hơn giá Bitcoin

Điều đáng chú ý là các đợt bán tháo trên thị trường gần đây đã làm thợ đào đau đầu nhiều hơn các nhà đầu tư thông thường. Các nghiên cứu của BitMEX ước tính rằng doanh thu tổng từ việc khai thác Bitcoin đã giảm từ mức 13 triệu đô la vào đầu tháng 11 xuống còn 6 triệu USD mỗi ngày vào đầu tháng 12, thậm chí còn nhanh hơn đà tụt dốc của Bitcoin. “Doanh thu tích lũy hàng ngày của việc khai thác Bitcoin | Nguồn: BitMEX Lý do cho điều này là do độ cứng của mạng điều chỉnh theo các khoảng thời gian được đặt trước thay vì theo thời gian thực, việc giảm hashrate sẽ làm giảm số lượng khối được đào cho đến khi bắt đầu điều chỉnh độ khó tiếp theo.
Như báo cáo đã giải thích:

“Trong giai đoạn sáu ngày tính đến ngày 3 tháng 12, thay vì mỗi 24h sẽ có 144 block được khai thác như dự kiến ​, chúng ta lại có con số thấp hơn đến 21,8%  do các công ty khai thác đã rời khỏi mạng lưới trước khi độ khó được điều chỉnh và kết quả là đã cho ra ít block hơn. “

Tại thời điểm này, BitMEX Research ước tính rằng hầu hết tất cả các công ty khai thác tiền điện tử – bất kể quy mô và chi phí hoạt động – đều đang phải gồng lỗ, mặc dù một số có thể đã bù lỗ bằng việc đánh short Bitcoin trong suốt cả năm.

Chưa chết ngay được đâu

Theo một số nhà phân tích, điều này có thể có nghĩa là Bitcoin đang đuối sức, nhất là khi phải chịu đựng một vòng luẩn quẩn của thợ đào bỏ cuộc trước khi độ khó có thể được điều chỉnh thấp hơn, làm gián đoạn mạng lưới.
Andreas Antonopoulos gần đây đã giải thích, những dự đoán đáng ngại không phải là vấn đề khi nhiều thợ đào đã đầu tư rất nhiều vào ngành công nghiệp tiền điện tử và do đó họ hoạt động với tầm nhìn dài hạn, và dĩ nhiên, họ có thể gồng lỗ để chờ khoản lợi nhuận lớn hơn trong tương lai.

“Một phần lý do không thể xảy ra là do các công ty khai thác có tầm nhìn dài hạn hơn nhiều, nghĩa là họ đã đầu tư vào thiết bị và họ thường mua điện trong các kế hoạch dài hạn, họ không trả tiền theo tuần, “ông nói.” Và do đó, nếu họ phải chờ thêm ba tháng nữa để có lãi, họ sẽ không ngại đâu. “

Ngành công nghiệp khai thác, các cuộc đấu tranh hiện tại không nên có bất kỳ tác động lâu dài nào đối với chính Bitcoin, mặc dù điều đó không làm cho mọi việc trở nên dễ dàng hơn đối với các công ty khai thác tiền điện tử riêng lẻ phải điều hướng bối cảnh ngày càng khó khăn này.
Theo CCN

Phong

-11/12/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68