logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Western Union “sẵn sàng tiếp nhận tiền điện tử”, hợp tác với Ripple để thử nghiệm Blockchain

-20/12/2018

Trong một video phỏng vấn với Reuters hôm 17/12, Chủ tịch Bộ phận Chuyển tiền Toàn cầu của Western Union khẳng định công ty này “sẵn sàng tiếp nhận mọi loại tiền tệ”, với tiềm năng trong tương lai là cả tiền điện tử.

Western Union “sẵn sàng tiếp nhận tiền điện tử”, hợp tác với Ripple để thử nghiệm Blockchain
Western Union “sẵn sàng tiếp nhận tiền điện tử”, hợp tác với Ripple để thử nghiệm Blockchain

Chủ tịch Odilon Almeida cho rằng không có sự khác biệt đáng kể nào giữa tiền điện tử với các phương thức thanh toán kỹ thuật số hiện hành – những thứ mà đã được Western Union xử lí thành thục từ khá lâu rồi.

Ông Almeida còn tin tưởng tầm nhìn dài hạn của công ty sẽ khiến họ có tiềm năng hỗ trợ bất kì hình thái tiền tệ tương lai nào, kể cả là những đồng tiền phát triển nên nhờ công nghệ Blockchain. Vị Chủ tịch của Western Union chia sẻ:

“Chúng tôi hiện đã và đang điều hành hoạt động giao dịch 130 loại tiền tệ. Nếu đến một ngày, chúng tôi cảm thấy chiến lược đúng đắn là phải giới thiệu tiền điện tử lên nền tảng của mình, thì xét về mặt công nghệ, đó đơn giản chỉ là hỗ trợ thêm một hình thái tiền tệ nữa thôi. Tôi nghĩ tiền kỹ thuật số sẽ có thể trở thành một lựa chọn tiền tệ hoặc tài sản mới để các cá nhân và tổ chức trao đổi giá trị cho nhau trên phạm vi toàn cầu. Nếu điều đó xảy ra, thì chúng tôi sẽ sẵn sàng tiếp nhận chúng.”

Tuy nhiên, ông Almeida cho rằng để có thể trở nên phổ biến, tiền điện tử cần phải giải quyết được 3 vấn đề, đó là: tính biến động giá, công tác quản trị và khía cạnh tuân thủ pháp luật. Bất cập đầu tiên, theo vị quản lý cấp cao của Western Union, đã tìm được hướng xử lí thông qua sự xuất hiện của các đồng stablecoin “neo giá vào các đồng tiền mạnh, như là đô la Mỹ”.

Bên cạnh tiền điện tử, Western Union cũng đang mở rộng sang nghiên cứu ứng dụng Blockchain. Theo một thông cáo báo chí đăng tải cùng với video trên, công ty này cho biết đã hợp tác với Ripple để “thử nghiệm xem thử liệu chuyển tiền bằng Blockchain có thật sự nhanh và ít tốn kém hơn không”, tiết lộ thêm là các “đợt kiểm tra vẫn đang được thực hiện”.

Lập trường chính thức của Western Union cũng đã thay đổi rất nhiều trong những tháng qua. Mới hồi tháng 6 thôi, CEO Hikmet Ersek còn khẳng định là nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới này sẽ không sớm hỗ trợ bất kì giải pháp chuyển tiền điện tử nào trong tương lai gần. Ông khi ấy phát biểu:

“Người tiêu dùng sẽ cho chúng tôi thấy những gì họ muốn. Và lúc này chẳng có ai lại đi thanh toán hoá đơn viện phí bằng tiền điện tử cả.”

Theo CoinTelegraph

-20/12/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0