logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

Vitalik Buterin được Đại học Basel trao tặng bằng Tiến sĩ danh dự

Song Song -30/11/2018

Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin vừa mới vinh dự được Trường Đại học Basel (Thuỵ Sĩ) trao tặng bằng Tiến sĩ Kinh tế danh dự.

Vitalik Buterin được Đại học Basel trao tặng bằng tiến sĩ danh dự
Vitalik Buterin được Đại học Basel trao tặng bằng tiến sĩ danh dự

“Tiến sĩ” Buterin đã được vinh danh bởi Khoa Đào tạo Kinh doanh và Kinh tế thuộc Đại học Basel vì những cống hiến của anh cho quá trình phát triển công nghệ Blockchain. Trọng đại hơn, buổi lễ trao bằng tiến sĩ còn được tổ chức trong khuôn khổ Dies Academicus – ngày lễ kỉ niệm 558 năm ngày thành lập trường.

Giáo sư Aleksander Berentsen, Trưởng khoa Đào tạo Kinh doanh, ca ngợi:

“Những đóng góp mà Vitalik đem lại cho lĩnh vực Blockchain thật sự mang tính thay đổi cục diện. Anh ấy đã mở ra một con đường để khoa học và ngành công nghiệp có thể tiếp bước và làm việc cùng nhau.”

Bên cạnh đó, Khoa Đào tạo Kinh doanh và Kinh tế còn cho biết họ đang tôn vinh “một con người có đầu óc suy nghĩ và sáng tạo thiên tài, đóng vai trò then chốt trong định hình cuộc cách mạnh kỹ thuật số của thời đại chúng ta”.

Vitalik Buterin được Đại học Basel trao tặng bằng tiến sĩ danh dự
Vitalik Buterin “khoe” bằng Tiến sĩ Kinh tế danh dự của Đại học Basel

Chưa hết, những nghiên cứu của Vitalik Buterin về lý thuyết trò chơi, động lực khuyến khích và quản trị kinh tế thậm chí còn được đem ra thảo luận trong các bài giảng trong nội bộ khoa, cũng như là ở Trung tâm Sáng tạo Tài chính của Đại học Basel.

Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận được bằng tiến sĩ danh dự, nhà sáng lập Ethereum nói:

“Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được trao tặng bằng tiến sĩ danh dự của Đại học Basel, trường đại học lâu đời nhất Thuỵ Sĩ. Thuỵ Sĩ từ lâu đã nổi tiếng về những nghiên cứu Blockchain tiến bộ của mình.”

Khi mới chỉ 19 tuổi, Vitalik Buterin đã công bố nghiên cứu mang tên “Ethereum: Hợp đồng thông minh thế hệ tiếp theo và nền tảng ứng dụng phi tập trung”, bài viết mà hoá ra đã trở thành “đột phá trong lĩnh vực phi tập trung hoá ứng dụng phần mềm”, Đại học Basel nhận xét.

Đáng khâm phục thay, nghiên cứu trên đã được anh tự mình xây dựng mà không cần thông qua liên hệ nào với một trường đại học hay bằng cấp chính quy.

Theo CoinDesk

Ethereum (ETH) là gì?
Ethereum là một nền tảng công nghệ phân quyền, nguồn mở, công cộng dựa trên công nghệ Blockchain. Thay vì sử dụng một hệ thống máy chủ lớn như Google (một hệ thống tập trung), Ethereum cho phép các phần mềm ứng dụng chạy trên mạng lưới các máy tính cá nhân (một hệ thống phi tập trung). XEM THÊM

Song Song

-30/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68