logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Ví Backpack ra mắt sàn giao dịch kèm cơ chế điểm thưởng points

-21/02/2024

Backpack Exchange được thành lập bởi những cựu thành viên trong ban điều hành của FTX, Alameda Research đang triển khai dịch vụ tại 11 tiểu bang của Hoa Kỳ.

Ví Backpack ra mắt sàn giao dịch kèm cơ chế điểm thưởng points

Sáng ngày 21/02/2024, dự án ví tiền kỹ thuật số Web3 Backpack tuyên bố đã chính thức khởi chạy sàn giao dịch tiền mã hóa của mình tại 11 tiểu bang của Hoa Kỳ, bao gồm California, Colorado, Missouri, Pennsylvania, Virginia, và Wyoming.

Việc ra mắt Backpack Exchange tại Hoa Kỳ diễn ra sau khi sàn giao dịch đã đảm bảo nhận được giấy phép hoạt động từ Cơ quan Quản lý Tài sản Ảo của Dubai (VARA) hồi thàng 10/2023.

Backpack là ví tiền mã hoá được xây dựng nhằm hỗ trợ cho người dùng lưu trữ và mint xNFT (Executable NFT) - tiêu chuẩn đứng sau cơn sốt bộ sưu tập NFT Mad Lads - trên blockchain Solana, và thành lập bởi công ty cơ sở hạ tầng tiền mã hóa Coral.

Đội ngũ phát triển sàn giao dịch tuyên bố nhóm tuân thủ của họ có kinh nghiệm chuyên môn với Barclays, State Street, HSBC, Coinbase và khẳng định có kết hợp giải pháp dự trữ zero-knowledge (zk-proofs) mới, cùng multi-party computation (MPC) - một loại ví đa chữ ký cho phép người dùng xác nhận từ nhiều nền tảng khác nhau - để bảo mật và có độ trễ thấp khi xác nhận lệnh giao dịch

Giám đốc Điều hành và nhà sáng lập của Backpack là ông Armani Ferrante, người từng là cựu kỹ sư của Alameda Research và trong quá khứ đã huy động được 20 triệu USD cho công ty Coral. Khoản tài trợ được đồng dẫn dắt bởi FTX Ventures và Jump Crypto với sự tham gia của Multicoin Capital, Anagram, K5 Global, Frictionless và các nhà đầu tư chiến lược khác.

Tuy nhiên, vòng gọi vốn diễn ra chỉ vài tuần trước khi FTX cùng các công ty liên đới của nó tuyên bố phá sản. Sau sự sụp đổ này, nhà sáng lập Backpack cùng với công ty Coral bị ảnh hưởng khi 14,5 triệu USD vốn huy động bị kẹt trên sàn giao dịch.

Backpack Exchange cũng đang gây sự chú ý cho cộng đồng khi ra mắt cơ chế "điểm thưởng Point" dựa trên khối lượng giao dịch của người dùng, nhiều đồn đoán khả năng cao dự án sẽ Airdrop cho người đóng góp sớm. Nhờ vậy, dù mới chỉ công bố cơ chế này từ ngày 13/02/2024, nhưng sàn giao dịch tiền mã hoá đã ghi nhận tổng volume vượt 1 tỷ USD trong 5 ngày đầu tiên.

Tại thời điểm bài viết, giá của Mad Lads - bộ sưu tập NFT trên Solana của ví Backpack, được thiết kế với phong cách "retro" và nhân vật ăn mặc theo phong cách Anh thế kỷ trước - đang được định giá sàn quanh 190 SOL, tương đương mức tăng 250% từ mốc 54 SOL hồi tháng 11/2023.

Biểu đồ giá của bộ sưu tập NFT Mad Lads trên CoinGecko. Ảnh chụp lúc 05:55 pm ngày 21/02/2024

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-21/02/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0