logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Coral là gì? Những điều cần biết về Coral, cái tên đứng sau sự thành công của Mad Lads

-17/05/2023

Mảng NFT trong thời gian qua đã nghe nhiều sự thành công của bộ sưu tập Mad Lads, tiêu chuẩn mới xNFT cùng ví Backpack. Tuy nhiên, đứng sau đó là Coral, một đơn vị phát triển hạ tầng ít được biết đến nhưng lại đang ngày càng có vai trò quan trọng khi mang đến những phát triển kỹ thuật mới cho thị trường.

Coral là gì? Những điều cần biết về Coral, cái tên đứng sau sự thành công của Mad Lads
Coral là gì? Những điều cần biết về Coral, cái tên đứng sau sự thành công của Mad Lads

Vậy Coral là gì?

Khác với các người dùng phổ thông, đối với các dự án hoặc các nhà phát triển, Coral là cái tên vô cùng quen thuộc. Nền tảng này không những cung cấp những công cụ mà còn là Framework (phụ lục để phát triển), thứ giúp các Developer tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.


Coral là gì?

Ba sản phẩm chính mà Coral đang tập trung xây dựng và hoàn thiện là: ví Backpack, tiêu chuẩn xNFT, Anchor Program Registry và Anchor Framework. Từ đó, giúp các nhà phát triển tiết kiệm thời gian trong việc xây dựng phần nền và tập trung chăm chút hơn vào UX/UI để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Bạn có thể quan tâm:

Những sản phẩm Coral đã phát triển và hoàn thiện

Ví Backpack 

Được phát triển không chỉ để lưu trữ riêng NFT, Coral đã thêm nhiều tính năng khác vào Backpack để biến chiếc ví này trở thành một chiếc ví tiện dụng. Bên cạnh việc tích hợp đa dạng sản phẩm liên quan đến DeFi và NFT thì Backpack còn giúp người dùng sử dụng đa tài sản trên nhiều Blockchain và giao thức khác nhau.


Ví Backpack

Không những hỗ trợ người dùng tạo và sử dụng ví Backpack còn tạo sự tiện lợi trong việc gửi và nhận tiền từ sàn CEX.Ngoài ra, thông qua thư viện xNFT, Backpack còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác như khám phá và đúc NFT, bridge nhiều chain, staking và liquidity.

xNFT

xNFT (eXecutable NFT) là một ứng dụng đặc biệt của Coral Community, cung cấp một thư viện các công cụ cho phép người dùng truy cập và quản lý các tài sản phi tập trung (decentralized assets) như NFT trên nhiều blockchain khác nhau. Để sử dụng xNFT, người dùng cần cài đặt mạng Solana trong ví Backpack.


xNFT

Việc sử dụng xNFT cũng không bị giới hạn khi ứng dụng này cung cấp cho tổ chức/cá nhân khả năng tự phát triển các dự án mà không bị lệ thuộc quá nhiều vào bên thứ ba. Bên cạnh đó, xNFT cũng mang trong mình khả năng gửi/nhận linh hoạt như mọi Token khác.

Anchor

Anchor Framework

Hãy tưởng tượng bạn là một Developer đang có nhu cầu tạo và triển khai một Smart Contract nhằm mục đích sử dụng cho các dự án của mình thì Framework của Anchor là thứ dành cho bạn. Với những tập tin hiện có trên Github của Coral, các nhà phát triển sẽ tìm thấy hầu như tất cả mọi thứ cần thiết để một Smart Contract được triển khai thành công trên mạng Solana.


Anchor Framework

Bên cạnh đó, với Framework của Anchor cũng sẽ giải quyết một công việc vô cùng tốn thời gian cho các nhà phát triển đó chính là bảo mật. Với các API CLI, những đoạn mã dùng để tương tác với Smart Contract sẽ được tạo ra, từ đó, vấn đề bảo mật của Smart Contract sẽ không còn là vấn đề nan giải. 

Anchor Program Registry

Vậy câu chuyện tiếp theo sau khi đã triển khai thành công Smart Contract của các Developer sẽ là gì? Sau bước triển khai, sẽ còn những công việc đặc thù mà dự án yêu cầu. Vì thế, Registry Program ra đời để đáp ứng phần nào nhu cầu mà các Developer cần để tối ưu thời gian làm việc. 


Anchor Program Registry

Tổng kết

Thông qua bài viết trên, hi vọng Coin68 đã mang đến cho bạn một cái nhìn rõ ràng hơn về Coral, nơi nghiên cứu, phát triển và hỗ trợ những vấn đề mà một nhà phát triển quan tâm.

Những ứng dụng mà Coral mang lại cho cộng đồng sẽ góp phần gián tiếp làm mạnh hơn cộng đồng yêu Crypto trên toàn thế giới thông qua việc làm dễ hiểu những định nghĩa về Smart Contract. 

Lưu ý: Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.

-17/05/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0