logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Backpack là gì? Ví blockchain vừa ra mắt sàn CEX Backpack Exchange

-29/02/2024

Backpack là ví blockchain được xây dựng nhằm hỗ trợ cho người dùng lưu trữ và mint xNFT (Executable NFT) trên blockchain Solana. Ngoài ra, Backpack vừa ra mắt sàn CEX mang tên Backpack Exchange vào tháng 2/2024 và đã có hơn 1 tỷ USD khối lượng giao dịch trong 5 ngày đầu tiên. Hãy cùng Coin68 tìm hiểu về Backpack qua bài viết dưới đây nhé!


Backpack là gì? Ví blockchain vừa ra mắt sàn CEX Backpack Exchange

Backpack là gì?

Backpack là ví blockchain được xây dựng nhằm hỗ trợ cho người dùng lưu trữ và mint xNFT (Executable NFT) trên blockchain Solana. Bên cạnh đó, ví Backpack còn có những tính năng hỗ trợ khác như: lưu trữ, gửi, nhận token/NFT, nhắn tin với bạn bè, kết nối với lạnh và mua tài sản crypto bằng fiat (tiền pháp định).


Backpack là gì?

Không chỉ dừng lại ở sản phẩm ví blockchain, Backpack vừa ra mắt sàn CEX mang tên Backpack Exchange vào tháng 2/2024 sau khi nhận được giấy phép từ Cơ quan Quản lý Tài sản Ảo của Dubai (VARA) vào tháng 10/2023. Backpack Exchange cũng đang gây sự chú ý cho cộng đồng khi ra mắt cơ chế "điểm thưởng Point" dựa trên khối lượng giao dịch của người dùng với những đồn đoán sẽ airdrop cho người dùng sớm. Nhờ vào cơ chế này, Backpack Exchange đã ghi nhận tổng khối lượng giao dịch của sàn vượt 1 tỷ USD trong 5 ngày đầu tiên.

Các sản phẩm của ví Backpack

Ví Backpack

Đây là 1 trong 2 sản phẩm chủ đạo của Backpack với những tính năng sau:

 • Lưu trữ, gửi, nhận token/NFT: Người dùng có thể lữu trữ hoặc thực hiện các thao tác gửi, nhận token/NFT trên hai blockchain chính là Solana và Ethereum

 • Swap token: Người dùng có thể swap token được hỗ trợ từ hai blockchain Solana và Ethereum một cách dễ dàng và nhanh chóng.

 • Mint NFT: Người dùng có thể mint NFT trên ví Backpack mà không cần thông qua bất kỳ trình duyệt của NFT Marketplace hay Launchpad nào.

 • Backpack Messages: Người dùng có thể tạo ra cộng đồng cho riêng mình để có thể nhắn tin, trao đổi trực tiếp thông qua tính năng Backpack Messages.

 • xNFT Library: Đây là thư viện ứng dụng cho phép người dùng tải xuống và sử dụng các Dapp hoặc mint NFT được xây dựng trên blockchain Solana. Phí giao dịch để tải Dapp hay mint NFT trên ví Backpack là 0.000005 SOL (0.0001 USD).

Từ đây, ta có thể thấy những đặc điểm nổi bật của ví Backpack như sau:

 • Ví Backpack hỗ trợ người dùng chuyển, nhận, swap token/NFT trên nhiều blockchain (Multichain). Tuy nhiên, hiện tại ví Backpack chỉ hỗ trợ hai blockchain Solana và Ethereum.

 • Người dùng có thể mint trực tiếp NFT trên ví Backpack mà không cần thông qua bất kỳ trình duyệt của NFT Marketplace hay Launchpad nào.

 • Hỗ trợ cho người dùng nhắn tin, trao đổi với bạn bè và cộng đồng thông qua tính năng Backpack Messages.

 • Người dùng có thể tải xuống và sử dụng Dapp hoặc mint NFT được xây dựng trên blockchain Solana thông qua xNFT Library với phí giao dịch là 0.000005 SOL (0.0001 USD). Bạn có thể tham khảo các Dapp hoặc bộ sưu tập NFT tại đây.

Sàn CEX Backpack Exchange

Backpack Exchange là sàn CEX và cũng là sản phẩm mới nhất vừa mới được Backpack ra mắt vào tháng 2/2024. Người dùng có thể tham gia vào Backpack Exchange bằng cách đăng ký tài khoản tại https://backpack.exchange/ bằng email và KYC là có thể bắt đầu giao dịch. Coin68 sẽ có bài viết về hướng dẫn cách đăng ký và giao dịch trên Backpack Exchange trong thời gian sắp tới.

Những tính năng của Backpack Exchange bao gồm:

 • Asset: Đây là nơi tổng hợp các loại coin/token mà Backpack Exchange đang hỗ trợ giao dịch. Một số token nổi bật có thể kể đến như SOL, JUP, PYTH, JTO,...


Các loại token đang được Backpack Exchange hỗ trợ giao dịch

 • Trade: Đây là nơi mà người dùng có thể giao dịch các loại token vừa được liệt kê ở phía trên. Hiện tại, Backpack Exchange chỉ đang hỗ trợ giao dịch spot với 2 loại lệnh là Limit và Market. Ngoài ra, người dùng sẽ trả phí giao dịch 0,1% và các cặp giao dịch đều được gán với USDC.

Giao diện Trade của Backpack Exchange

 • Drop: Đây là nơi sẽ cập nhật các sự kiện giao dịch dành riêng cho Backpack Exchange chẳng hạn như Refer and Earn (mời bạn bè tham giao dịch), Trade and Earn,... 

Giao diện tính năng Drop của Backpack Exchange

Hiện tại, Backpack Exchange đang hoạt động tại các vùng Trung Đông, Châu Á và ở 11 tiểu bang ở Mỹ sau khi nhận được giấy phép từ Cơ quan Quản lý Tài sản Ảo của Dubai (VARA). Ngoài ra, Backpack Exchange cũng đang gây sự chú ý cho cộng đồng khi ra mắt cơ chế "điểm thưởng Point" dựa trên khối lượng giao dịch của người dùng. 

Với những đồn đoán Backpack Exchange sẽ airdrop cho người dùng sớm từ cộng đồng, sàn giao dịch này đã ghi nhận khối lượng giao dịch ấn tượng khi vượt 1 tỷ USD trong 5 ngày đầu tiên. Bên cạnh đó, Backpack Exchange hiện đã ghi nhận hơn 6,5 tỷ USD khối lượng giao dịch chỉ trong tháng 2/2024.

Thông tin cơ bản về token

Hiện tại, Backpack chưa có thông tin chính thức về việc phát hành token cho sản phẩm ví và sàn CEX của họ. Coin68 sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất từ phía dự án.

Đội ngũ phát triển

Backpack được thành lập bởi công ty cơ sở hạ tầng crypto Coral - đơn vị đứng sau sự thành công của bộ sưu tập NFT Mad Lads. Founder Backpack là ông Armani Ferrante - người từng là cựu kỹ sư của Alameda Research và đã huy động được 20 triệu USD cho công ty Coral vào năm 2022.

Armani Ferrante (bên trái). Nguồn: Coindesk

Nhà đầu tư

Backpack đã huy động thành công 37 triệu USD từ 2 vòng gọi vốn sau:

 • Strategic round: Backpack huy động thành công 20 triệu USD vào tháng 9/2022 từ các quỹ đầu tư như: Jump Crypto, Multicoin Capital,...

 • Series A: Backpack huy động thành công 17 triệu USD vào tháng 2/2024 nâng định giá công ty lên 120 triệu USD từ các quỹ đầu tư như: Placeholder, Amber Group, Wintermute,... Số tiền này sẽ được Backpack sử dụng để phục vụ chiến lược mở rộng cho Backpack Exchange trong thời gian tới.

Những nhà đầu tư của Backpack tại vòng Series A

Đối tác

Backpack hiện đang hợp tác với nhiều dự án chất lượng trên hệ sinh thái Solana như Wormhole, Tensor, Zeta Markets, Banxa,...

Hướng dẫn cài đặt ví Backpack trên Chrome Extension

- Bước 1: Truy cập vào đường link sau “backpack.app/download”.

- Bước 2: Chọn “Thêm vào Chrome” sau đó chọn “Thêm tiện ích”.


Thêm ví Backpack vào tiện ích của Chrome

- Bước 3: Nhấp vào “Create Account” để tạo ví mới và bạn sẽ đặt username cho bản thân.


Nhấp vào Create Account để tạo tài khoản mới


Đặt username cho ví Backpack

- Bước 4: Nhấp vào “Create a new wallet” và giao diện sẽ hiện lên 12 ký tự seed phrase của bạn. Bạn cần lưu trữ 12 ký tự thật kỹ lưỡng nếu không muốn bị tổn thất tài sản không đáng có. Sau đó, bạn tick vào ô “I saved my secret recovery phrase” và nhấp vào “Next”.


 Nhấp vào “Create a new wallet” để nhận 12 ký tự Seed phrase


Giao diện 12 ký tự seed phrase hiện lên và bạn cần lưu trữ thật cẩn thận nếu không muốn bị tổn thất tài sản

- Bước 5: Bạn chọn những mạng lưới để sử dụng với ví Backpack, tại đây Coin68 chọn cả 2 blockchain là Solana và Ethereum. 


Chọn mạng lưới để sử dụng với ví Backpack

- Bước 6: Điền mật khẩu với ít nhất 8 ký tự để đăng nhập vào ví Backpack. Sau đó, tick vào ô “I agree to the terms of service” và nhấn “Next”.


Điền mật khẩu để đăng nhập vào ví Backpack.

- Bước 7: Nếu bạn muốn nhận thông báo có thể nhấp vào Allow hoặc tắt thông báo có thể nhấp vào Disable. 


Bật hoặc tắt thông báo ví Backpack

- Bước 8: Sau khi thiết lập xong, người dùng có thể sử dụng ví Backpack để lưu trữ hay giao dịch với token/NFT. Bạn có thể tham khảo một số Dapp hay bộ sưu tập NFT được ví Backpack trên xNFT Library.


Giao diện ví Backpack sau khi thiết lập xong

Tổng kết

Ví Backpack là ví tiền mã hoá được xây dựng nhằm hỗ trợ cho người dùng lưu trữ và mint xNFT (Executable NFT) trên blockchain Solana. Ngoài ra, Backpack  vừa ra mắt sàn CEX mang tên Backpack Exchange vào tháng 2/2024 và đang có chương trình "điểm thưởng Point" dựa trên khối lượng giao dịch của người dùng để có cơ hội airdrop. 

Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về ví Backpack và sàn Backpack Exchange.

Lưu ý: Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định sử dụng ví Backpack và sàn Backpack Exchange của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này!
-29/02/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0