logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Ví Backpack sắp ra mắt sàn crypto được cấp phép ở Dubai

-31/10/2023

Sàn giao dịch Backpack Exchange sẽ nhận được giấy phép từ Cơ quan quản lý tài sản ảo Dubai, dự kiến sẽ khởi chạy công khai vào đầu năm 2024.

Ví Backpack sắp ra mắt sàn crypto được cấp phép ở Dubai

Chiều ngày 31/10/2023, dự án ví tiền kỹ thuật số Web3 Backpack thông báo chuẩn bị ra mắt một sàn giao dịch tiền mã hóa sau khi đảm bảo việc nhận được giấy phép hoạt động từ Cơ quan Quản lý Tài sản Ảo của Dubai (VARA).

Cũng trong bài đăng, đội ngũ phát triển cho biết, sàn giao dịch Backpack sẽ chạy thử nghiệm phiên bản beta vào tháng tới. Dự kiến phiên bản chính thức cho công chúng sẽ được triển khai vào quý 1 năm 2024.

Backpack là ví tiền mã hoá được xây dựng nhằm hỗ trợ cho người dùng lưu trữ và mint xNFT (Executable NFT) - tiêu chuẩn đứng sau cơn sốt bộ sưu tập NFT Mad Lads - trên blockchain Solana, và thành lập bởi công ty cơ sở hạ tầng tiền mã hóa Coral.

Đội ngũ phát triển sàn giao dịch tuyên bố nhóm tuân thủ của họ có kinh nghiệm chuyên môn với Barclays, State Street, HSBC, Coinbase và khẳng định:

“Backpack Exchange đã phát triển một sàn giao dịch thế hệ tiếp theo kết hợp giải pháp dự trữ zero-knowledge (zk-proofs) mới lạ, cùng multi-party computation (MPC) - một loại ví đa chữ ký cho phép người dùng xác nhận từ nhiều nền tảng khác nhau - để bảo mật và có độ trễ thấp khi xác nhận lệnh giao dịch.

Đội ngũ Backpack Exchange sẽ bổ sung thêm các chức năng giao dịch khác nhau như phái sinh, ký quỹ và thế chấp chéo.

Đối với các dự án hoặc các nhà phát triển, Coral là cái tên vô cùng quen thuộc, không những cung cấp các công cụ mà còn là Framework (phụ lục để phát triển), thứ giúp các Developer tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Giám đốc Điều hành và nhà sáng lập của Backpack là ông Armani Ferrante, người từng là cựu kỹ sư của Alamada Research. Trong quá khứ, ông Ferrante đã huy động được 20 triệu USD cho công ty Coral, vòng gọi vốn được dẫn đầu bởi FTX Ventures - chỉ vài tuần trước khi sàn giao dịch tuyên bố phá sản cùng các công ty liên đới của nó. Sau sự sụp đổ của FTX, nhà sáng lập Backpack cùng với công ty Coral bị ảnh hưởng khi 14,5 triệu USD vốn huy động bị kẹt trên sàn giao dịch.

Động thái thành lập sàn giao dịch của ông Ferrante dường như được lấy cảm hứng từ thảm họa do sự sụp đổ của FTX gây ra. Vị CEO Backpack chia sẻ trong một bài đăng trên X (Twitter cũ) rằng ông "thấy mệt mỏi với việc các CEX bán đứng ngành này - khi những tên tội phạm tóc xoăn một mặt ủng hộ các quy tắc DeFi, nhưng đằng sau đó lại lạm dụng để ăn cắp tiền gửi của khách hàng".

Đồng thời khẳng định "lĩnh vực crypto xứng đáng có một sàn giao dịch bảo mật và UX tuyệt vời, có sự cam kết trung thực về công nghệ, để phục vụ cho những lý tưởng và nguyên tắc cốt lõi của ngành".

Ngay sau tin tức, giá của Mad Lads - bộ sưu tập NFT trên Solana của ví Backpack, được thiết kế với phong cách "retro" và nhân vật ăn mặc theo phong cách Anh thế kỷ trước - đã tăng từ 54 SOL vọt lên hơn 71 SOL (tương đương mức tăng hơn 30% từ 1.935 USD lên xấp xỉ 2.580 USD cho một NFT Mad Lads).

Biểu đồ giá 24h của bộ sưu tập NFT Mad Lads trên CoinGecko. Ảnh chụp lúc 04:31 pm ngày 31/10/2023

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-31/10/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0