logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Venus là gì? Thông tin CHI TIẾT NHẤT về Venus và XVS Token

-20/01/2021

Venus là gì? Venus (hay XVS) tạo ra một môi trường an toàn, sử dụng tiền điện tử làm công cụ giao dịch. Tại đây, người cho vay sẽ nhận lãi suất kép hàng năm, trong khi người vay mượn trả tiền lãi dựa theo tổng số tiền điện tử đã vay.

Sự khác biệt của Venus so với các giao thức thị trường tiền tệ khác nằm ở khả năng sử dụng tài sản thế chấp cho việc vay mượn cũng như mint các stablecoin tổng hợp để bảo vệ giao thức. Hãy cùng tìm hiểu xem Venus là gì qua bài viết này nhé!

Venus là gì? Thông tin CHI TIẾT NHẤT về Venus và XVS Token

 

Venus là gì?

Venus được thiết kế để cho phép giao thức thị trường tiền thuật toán hoàn chỉnh hoạt động trên BNB Chain. Các thiết kế phân nhánh dựa trên CompoundMarkerDao, được đồng bộ hóa vào nền tảng Venus, nhằm sáp nhập lợi ích của hai hệ thống. Giao thức hoạt động dựa trên mong muốn của Binance là phát triển Venus (XVS) từ một dự án tài sản kỹ thuật số thành toàn bộ hệ sinh thái độc lập và phi tập trung.

Giao thức này giới thiệu một giải pháp cho vay tài sản và tiền mã hóa, nhằm sử dụng vào hệ sinh thái tài chính phi tập trung. Dự án cho phép người dùng trực tiếp vay tài sản thế chấp với tốc độ nhanh chóng và đỡ tốn chi phí.

Ngoài ra, Venus cũng giúp người dùng rút Stablecoin VAI theo yêu cầu chỉ trong vài giây nếu người dùng đăng ký tài sản thế chấp ít nhất 200% vào Smart Contract của Venus XVS.

venus protocol

Giao thức Venus XVS hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của các thành viên trong cộng đồng này. Người sáng lập, thành viên nhóm cũng như các cố vấn được phân bổ Token XVS bất kỳ.

 

Bạn có thể quan tâm:

Kẻ xấu đã lợi dụng Venus (XVS) để kiếm lời 200 triệu USD như thế nào?

Venus đơn phương chặn đứng âm mưu “đảo chính” – “Dấu hỏi lớn” về tính phi tập trung trên Binance Smart Chain

Vấn đề mà Venus (XVS) giải quyết

Sự phát triển của DeFi, thị trường tài chính phi tập trung đã tạo ra một hệ sinh thái đa dạng, được xây dựng trực tiếp trên các Blockchain. Đặc điểm của Blockchain là minh bạch, có thể xác minh thông qua Smart Contract. Nền tảng này đang xác định lại cấu trúc của thị trường tiền tệ mà không cần sự tham gia của bên thứ ba nào khác.

vấn đề mà venus giải quyết

Mặt khác, đối với thị trường truyền thống, người dùng phải chứng minh thu nhập cùng các yếu tố khác nếu muốn được cho vay. Vấn đề nằm ở việc các “chủ nợ” chỉ cho phép cầm cố tài sản hữu hình thay vì tiền mã hóa trong quá trình cho vay.

Mục đích ra đời của Venus là gì? Đó là để biến các hình thức cho vay truyền thống thành các giao thức phi tập trung trên các Blockchain. Ngoài ra, giao thức này sẽ không xây dựng trên Ethereum mà trên BNB Chain nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian.

Điểm nổi bật của Venus là gì 

Theo nghiên cứu của Binance, dự án Venus sẽ hỗ trợ ba tính năng cốt lõi:

 • Cho vay thế chấp (Over-collateralized lending): Người dùng có thể vay tài sản có giá trị bằng 75% hoặc thấp hơn giá trị của tài sản mà họ được cung cấp.
 • Kiếm lợi nhuận: bằng cách cung cấp tài sản thế chấp đó cho giao thức.
 • Mint stablecoin VAI: VAI là một stablecoin trên Venus có giá là 1 USD. VAI được tạo bởi cùng một tài sản thế chấp cho giao thức, người dùng có thể vay tưới 50% tài sản thế chấp từ Token của họ sang VAI.
Mô hình hoạt động Venus

XVS Token là gì?

XVS là native token trong hệ sinh thái của Venus và tương tự với chức năng của các native token khác thì XVS được sử dụng để biểu quyết trong những quyết định quản trị như nâng cấp, tích hợp tài sản thế chấp mới cũng như thay đổi thông số trên nền tảng, …

XVS Token được dùng để làm gì?

Giao thức Venus được điều khiển bởi Venus Token (XVS), một loại tiền điện tử công bằng. Sẽ không có sự phân bổ của người sáng lập, team hoặc nhà phát triển. XVS chỉ có thể kiếm được thông qua các dự án Binance LauchPool hoặc thông qua việc cung cấp tính thanh khoản cho giao thức.

Bên cạnh đó, XVS Token dựa trên BEP -20, được sử dụng trong việc quản lý giao thức Venus, đồng thời có vai trò như một lá phiếu cho các điều chỉnh trên hệ thống như thêm các loại tài sản thế chấp, thay đổi thông số và tổ chức cải tiến sản phẩm.

Giao thức Venus ra đời đã mang đến cho người dùng một thị trường phi tập trung và an toàn để vay vốn, kiếm lợi nhuận và mint ổn định. Giao thức chạy hoàn toàn trên BNB chain, loại bỏ khó khăn hiện tại của blockchain Ethereum. Trong tương lai, đây chính là giải pháp mở rộng thị trường tiền tệ, dưới sự kiểm soát của cộng đồng sở hữu XVS Token.

Các thông tin cơ bản về Venus (XVS)

 • Tên Token: XVS Token
 • Ticker:XVS
 • Blockchain: BNB Chain.
 • Tiêu chuẩn Token: BEP-20.
 • Địa chỉ Contract: 0xcf6bb5389c92bdda8a3747ddb454cb7a64626c63.
 • Loại Token: Token gốc, token quản trị.
 • Total Supply: 30.000.000 XVS.
 • Circulating Supply: 14.456.585 XVS

Token Allocation XVS

 • Ecosystem Mining: 79%.
 • Binance Launchpool: 20%.
 • Hệ sinh thái BNB Chain: 1%.
Biểu đồ phân phối XVS token

Đặc biệt phần Ecosystem Mining (Hệ sinh thái khai thác) được chia thành các phần như sau:

 • 35% cho Lending Pool hoặc cho người dùng nhận lãi suất bằng cách gửi tài sản cho một người khác vay.
 • 35% cho Borrowing Pool hoặc cho vay tài sản và trả lãi cho nền tảng.
 • 30% cho Stablecoin Pool hoặc cho người dùng VAI trên nền tảng.

Lịch phát hành XVS token

Lịch mở khoá XVS token

Trên đây là lịch phát hành của XVS token mới nhất ở thời điểm viết bài.

Các loại token trong hệ sinh thái của Venus

XVS Token

XVS là Token quản trị (Governance token) trong hệ sinh thái của Venus.

VAI Token

Stable Coin được tổng hợp của Venus, chốt ở giá trị 1 USD, Backed bằng giá trị các Crypto Assets khác.

vTokens

Các tài sản cố định do giao thức tạo ra khi cung cấp tài sản thế chấp được gọi là vTokens. vTokens đại diện cho đơn vị tài sản thế chấp, có thể sử dụng như một công cụ mua lại. Nó được tạo ra và thực hiện bởi các quy trình quản trị, được bình chọn bởi người nắm giữ Venus Token.

Kiếm XVS token như thế nào?

Trước đây, các bạn có thể stake BNB, BUSD, SXP trên Binance Launchpool để nhận được XVS. Còn ở thời điểm hiện tại, để sở hữu XVS, các bạn có thể lên sàn giao dịch Binance để mua XVS.

Sàn hỗ trợ giao dịch Venus (XVS)

XVS hiện đang được giao dịch trên sàn giao dịch Binance

Có nên đầu tư Venus (XVS) không?

Đội ngũ của dự án Venus (XVS)

Nhóm dự án Swipe chính là nhà sáng lập ra Venus (XVS). Mục tiêu chính của Venus là đạt được sự phân quyền thông qua quản trị của cộng đồng. Đầu năm 2020, Binance đã mua lại dự án này. Họ cho biết giao thức sẽ loại bỏ một số đặc điểm của Ethereum như nghẽn mạng, phí giao dịch cao.

Tokenomics

Chức năng chính của XVS Token là Governance Token. Holder XVS Token có quyền Vote biểu quyết các quyết định quản trị trong hệ sinh thái.

Nhìn vào thành công của Maker (MKR) hiện tại thì chức năng này sẽ làm tăng nhu cầu mua vào và sở hữu XVS Token, nhưng nó sẽ có ý nghĩa hơn với “Shark” và “Whale”.

tokenomics xvs

Tổng kết

Trên đây là những thông tin chi tiết có liên quan đến Venus (XVS), Coin68 hy vọng quý độc giả sẽ có thêm nhiều kiến thức thú vị về Venus (XVS) nói riêng, cũng như những thông tin đầu tư tài chính nói chung. Tuy nhiên, mọi thông tin trong bài viết không được cấu thành lời khuyên đầu tư, Coin68 không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào. Chúc các bạn thành công!

 

Bạn có thể quan tâm:

MakerDAO & DAI là gì? Thông tin chi tiết về các đồng tiền điện tử trong hệ sinh thái MakerDAO & DAI

Compound (COMP) là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án Compound và COMP coin

-20/01/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68