logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Valkyrie muốn tài trợ và quản lý GBTC

-31/12/2022

Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), quỹ Bitcoin lớn nhất thế giới, đã trượt giá không phanh so với giá Bitcoin trong thời gian qua.

Valkyrie muốn tài trợ và quản lý GBTC

Công ty quản lý tài sản tiền mã hóa Valkyrie Investments muốn trở thành nhà tài trợ và quản lý của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), công ty cho biết trong một bài viết.

Valkyrie, đồng thời là một trong những đối thủ của Grayscale, trước đây từng ra mắt quỹ tín thác Bitcoin và quỹ ETF Bitcoin (BTF) vào năm 2021 – đây là quỹ ETF Bitcoin thứ hai tại Mỹ được lên sàn chứng khoán Nasdaq. Là một phần trong kế hoạch tài trợ cho GBTC, công ty có trụ sở tại Tennessee cũng đã công bố một quỹ mới mang tên Valkyrie Opportunistic Fund, nhằm tận dụng chiết khấu của GBTC so với giá trị Bitcoin cơ bản.

Song kế hoạch mới nhất của Valkyrie sẽ là một bước tiến lớn, vì chỉ tính riêng GBTC đã có hơn 10 tỷ USD tài sản và Valkyrie chỉ đang xử lý khoảng 180 triệu USD trong tổng số. Chia sẻ về lý do muốn tiếp quản GBTC, đại diện Valkyrie cho biết:

“Chúng tôi hiểu rằng Grayscale đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển và tăng trưởng của hệ sinh thái Bitcoin với GBTC. Chúng tôi tôn trọng đội ngũ và công việc mà họ đã làm. Tuy nhiên, trước những sự kiện gần đây liên quan đến Grayscale và các công ty liên kết, đã đến lúc cần thay đổi.”

Grayscale và CoinDesk đều thuộc sở hữu của Digital Currency Group. Trong đề xuất, Valkyrie muốn tạo điều kiện cho việc mua lại GBTC với giá trị tài sản ròng (Net Asset Value – NAV) cho các nhà đầu tư thông qua hồ sơ Quy định M. Tổ chức cũng đề xuất giảm phí xuống 75 điểm cơ bản so với 200 điểm cơ bản hiện tại và cung cấp các giao dịch mua lại bằng cả Bitcoin và tiền mặt. 

Cổ phiếu GBTC của Grayscale đã liên tục lập đáy mới so với giá Bitcoin (BTC) trong những tháng qua. Không chỉ riêng GBTC, phần lớn sản phẩm đầu tư của Grayscale đều bị rớt giá trầm trọng

Tâm lý bi quan xung quanh các sản phẩm do Grayscale phát hành chủ yếu đến từ 2 lý do. Đầu tiên là vì liên đới với công ty mẹ Digital Currency Group đồng thời sở hữu đơn vị cho vay Genesis Trading đang gặp khủng hoảng thanh khoảnđối diện với nhiều tin đồn vỡ nợ. Tiếp đến là những xung đột và lùm xùm kiện tụng xoay quanh kế hoạch ra mắt ETF Bitcoin với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). 

Theo tờ Wall Street Journal, Grayscale đang cân nhắc trả lại tiền cho nhà đầu tư trong trường hợp SEC tiếp tục từ chối chuyển đổi GBTC thành quỹ ETF.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-31/12/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68