logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Uniswap kêu gọi SEC từ bỏ nỗ lực kiểm soát thị trường DeFi

-10/07/2024

Sau lần phản hồi thông báo từ SEC vào ngày 22/05, Uniswap đã đưa ra các lập luận, chứng minh rằng những đề xuất sửa đổi luật của SEC nhằm nắm quyền kiểm soát thị trường DeFi đang không hợp lý khi dựa trên nền tảng pháp lý không còn tồn tại.

Uniswap tiếp tục kêu gọi SEC từ bỏ nỗ lực kiểm soát thị trường DeFi

Kể từ tháng 04/2023, SEC đã đề xuất mở rộng định nghĩa về những điều kiện để trở thành một sàn giao dịch theo Đạo luật Giao dịch Chứng khoán năm 1934, bao gồm cả các sàn DEX trong thị trường DeFi.

Sàn DEX Uniswap là một trong những tổ chức phản đối đề xuất này mạnh mẽ nhất. Đơn vị phát triển Uniswap Labs yêu cầu SEC hủy bỏ đề xuất quản lý thị trường DeFi thông qua một lá thư được gửi đi vào rạng sáng ngày 10/07.

Trong thư gửi đến SEC, đại diện Uniswap Labs đã trình bày các lập luận để bổ trợ cho lá thư phản hồi trước đó vào tháng 6. Bức thư nhấn mạnh rằng việc Tòa án Tối cao Mỹ đã bác bỏ án lệ “Chevron” vào ngày 28/06 vừa qua sẽ khiến việc diễn giải Đạo luật Giao dịch Chứng khoán của SEC bị tòa án bác bỏ. 

Án lệ "Chevron" không cho phép các cơ quan chính quyền Mỹ được tự ra quyết định đối với những khía cạnh chưa được pháp luật quy định nhưng lại thuộc thẩm quyền quản lý của họ.

Uniswap cũng cho rằng không có lý do gì để SEC lãng phí nguồn lực của mình khi cố gắng sửa đổi định nghĩa về "sàn giao dịch". Bởi vì ngay cả trước quyết định Chevron được đưa ra, điều này đã có khả năng gây ra nhiều tranh cãi và khó có thể vượt qua các thách thức pháp lý.

Giao thức này cũng lập luận rằng các sửa đổi được đề xuất có phạm vi "không rõ ràng" đối với công chúng, nghĩa là SEC sẽ phải tiếp tục kiện tụng từng trường hợp riêng lẻ tại tòa án, dẫn đến sự thiếu nhất quán trong lý lẽ của cơ quan này.

Uniswap kết luận:

"Với tất cả những lý do này, SEC không nên tiếp tục áp dụng các đề xuất sửa đổi khi Ủy ban đang soạn thảo chúng dựa trên một bối cảnh pháp lý đã không còn tồn tại."

Hồi tháng 04/2024, SEC đã từng gửi thông báo cảnh cáo Wells Notice đến Uniswap, đe dọa có hành động pháp lý trong thời gian tới. Khi đó, SEC khẳng định Uniswap Labs điều hành sàn DEX như một sàn giao dịch chứng khoán không qua đăng ký, và token UNI được xem là một loại hợp đồng đầu tư.

Uniswap Labs sau đó đã đăng tải một blog với tiêu đề “The fight for DeFi continues” nhằm bác bỏ cáo buộc chứng khoán của SEC. 

Giá UNI không có nhiều phản ứng sau tin tức này, hiện đang được giao dịch quanh mức 8,3 USD.

Đồ thị 1h của cặp UNI/USDT trên sàn Binance vào lúc 12:15 PM ngày 10/07/2024

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-10/07/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0