logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Coinbase muốn xem email của Chủ tịch SEC

-05/07/2024

Trong kiến nghị gửi đến thẩm phán, Coinbase cho rằng các thông tin liên lạc cá nhân của Chủ tịch SEC Gary Gensler là bằng chứng quan trọng nhằm củng cố vững chắc lập luận của sàn.

Coinbase muốn xem email của Chủ tịch SEC

Như Coin68 đưa tin, Coinbase đã đâm đơn kiện SEC không tuân thủ các yêu cầu theo Đạo luật Tự do Thông tin Hoa Kỳ (FOIA). Theo đó, đạo luật đòi hỏi các cơ quan thuộc Chính phủ Hoa Kỳ phải tiết lộ toàn bộ hoặc một phần các thông tin/tài liệu chưa được công bố trước đây nhằm mục đích minh bạch các hoạt động. Theo FOIA, công chúng hoặc tổ chức nào cũng có thể gửi đơn yêu cầu mọi cơ quan liên bang cung cấp thông tin/hồ sơ.

Tuy nhiên, SEC đã từ chối yêu cầu này bằng cách gửi thư tới Thẩm phán Katherine Failla và cho rằng "việc tiết lộ có thể ảnh hưởng xấu tới các thủ tục thực thi pháp lý liên quan đang diễn ra".

Trong một lá thư gửi vào ngày 03/07, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ Coinbase đã lập luận rằng các thông tin liên lạc của Chủ tịch SEC Gary Gensler liên quan đến tình trạng pháp lý của các tài sản kỹ thuật số và các sàn giao dịch tiền mã hóa có thể chứng minh rằng họ không được thông báo đầy đủ và rõ ràng về các quy định của SEC trong các vụ kiện cũ.

Bức thư gửi thẩm phán của Coinbase ngày 03/07

Các luật sư cũng nhấn mạnh rằng mọi thông tin cá nhân của ông Gensler đều quan trọng vì chúng sẽ giúp hiểu rõ hơn về quan điểm pháp lý của Chủ tịch SEC theo thời gian. Coinbase khẳng định: 

"SEC không thể lập luận rằng trong nhiệm kỳ Chủ tịch, ông Gensler chưa từng trao đổi về những vấn đề liên quan đến tiền mã hoá qua email cá nhân. Thay vào đó, họ chỉ đơn giản từ chối yêu cầu."

Trong một bài đăng trên X vào ngày 03/07, trưởng bộ phận pháp lý của Coinbase Paul Grewal khẳng định rằng nỗ lực này là để đáp lại cuộc chiến pháp lý mà SEC là người khởi xướng.

SEC đã kiện Coinbase vào tháng 06/2023, cáo buộc sàn giao dịch tiền mã hoá này vi phạm luật chứng khoán liên bang bằng cách niêm yết 13 token mà SEC cho là chứng khoán và cho rằng Coinbase hoạt động như một "nhà môi giới chứng khoán không đăng ký” kể từ năm 2019,

Coinbase sau đó đã đệ đơn kháng cáo SEC, yêu cầu cơ quan quản lý chứng khoán ban hành luật crypto rạch ròi.

Động thái từ chối yêu cầu truy cập thông tin cá nhân của Gensler cho thấy SEC đang lo ngại các thông tin này chứa các tình tiết có thể làm suy yếu lập luận pháp lý của họ và tạo bất lợi cho SEC trong các vụ kiện tương lai. 

Hơn nữa, nếu đồng ý yêu cầu của Coinbase sẽ làm gia tăng áp lực về tính minh bạch và trách nhiệm giải trình của SEC trong tương lai, điều mà cơ quan này không hề muốn đối mặt.

Ngoài ra. khi Coinbase được phép truy cập thông tin cá nhân của Gensler sẽ tạo tiền lệ cho các công ty tiền mã hoá khác yêu cầu xác minh sự minh bạch từ các cơ quan quản lý.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-05/07/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0