logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Tỷ lệ thưởng staking trên Ethereum lập kỷ lục mới vì sự “điên cuồng” của memecoin

-10/05/2023

Phí gas trung bình trên Ethereum liên tục “dò đỉnh” trong thời gian qua đã tác động đáng kể đến tỷ lệ phần thưởng cho người xác thực giao dịch.

Tỷ lệ thưởng staking trên Ethereum lập kỷ lục mới vì sự “điên cuồng” của memecoin

Tỷ lệ phần thưởng staking trên Ethereum đã chạm ngưỡng 8.6% trong tuần này, được thúc đẩy bởi cuộc chạy đua gas fee trong cơn sốt memecoin gần đây. Staking rewards rate là thước đo cho khoản lãi mà người xác thực giao dịch (validator) nhận được hàng năm. 

Tỷ lệ phần thưởng staking trên Ethereum. Nguồn: beaconcha.in 

Trong tuần đầu tháng 5, tổng thu nhập cho validator đã đạt mức 46 triệu USD. Quy đổi sang crypto, người xác thực giao dịch đã kiếm được 24.997 ETH trong tuần, theo thống kê bởi beaconcha.in. Đối chiếu với thành quả 18.339 ETH (xấp xỉ khoảng 33 triệu USD) trong tuần cuối tháng 4, thu nhập validator đã tăng gần 40%. 

Thu nhập của validator trên Ethereum từ tháng 02/2023 đến nay. Nguồn: TheBlock

Như Coin68 đã thông tin, trào lưu memecoin hiện tại đang gia tăng áp lực lên mạng lưới tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới. Đo đạc từ Etherscan, phí gas trung bình trên Ethereum có thời điểm vượt ngưỡng 150 gwei vào tuần trước, là mức cao nhất kể từ tháng 05/2022. Điều này có nghĩa là người dùng cuối phải chi hơn 30 USD cho mỗi lần swap. Một khi gas fee dâng cao, người xác thực node sẽ được hưởng lợi đáng kể. Họ không chỉ nhận thu nhập phí cao mà còn được thưởng xác thực giao dịch nhiều hơn.

ETH Store là chỉ số đo lường tỷ lệ thưởng, trong đó bao gồm hai loại reward là thưởng đồng thuận cho việc đề xuất, chứng thực block và phí xử lý giao dịch trên mạng lưới.

Trích xuất beaconcha.in, tỷ lệ staking hiện tại đại diện cho mức độ thưởng mà người xác thực mong đợi hàng năm. Để trở thành validator, người dùng cần staking tối thiểu 32 ETH, khoảng 58.000 USD.

Staking ngày càng trở nên quan trọng kể từ khi Ethereum chuyển sang cơ chế Proof-of-Stake hậu The Merge vào năm ngoái và với bản nâng cấp Shapella gần đây cho phép người dùng rút tiền. Hiện tại, đang có hơn 19 triệu Ethereum được staking trên mạng bởi 560.000 validator, trị giá 34 tỷ USD.

Số ETH đang được staking trên Beacon Chain và số validator trên mạng lưới. Nguồn: The Block

Giá ETH đã giảm 1% trong ngày và đang được giao dịch ở mức 1844 USD tại thời điểm viết bài.

Đồ thị 1h của cặp ETH/USDT trên sàn Binance vào lúc 10:50 AM ngày 10/05/2022

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-10/05/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68