logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Từ khoá ‘Blockchain’ giờ đã được tìm kiếm trên Google nhiều hơn cả ‘tiền điện tử’

Song Song -02/11/2018

Vẫn không phải là cú “flippening” trong truyền thuyết mà nhiều người vẫn đang mong đợi, nhưng dữ liệu từ công cụ tìm kiếm Google lại cho thấy công chúng cuối cùng cũng bắt đầu tỏ thái độ hứng thú với Blockchain nhiều hơn tiền điện tử.

Từ khoá ‘Blockchain’ giờ đã được tìm kiếm trên Google nhiều hơn cả ‘tiền điện tử’
Từ khoá ‘Blockchain’ giờ đã được tìm kiếm trên Google nhiều hơn cả ‘tiền điện tử’

Sau quãng thời gian sốt giá từ năm 2017, Google Trends hiện đang bắt đầu ghi nhận việc thuật ngữ ‘Blockchain’ dần dần trở thành từ khoá phổ biến hơn cả ‘cryptocurrency – tiền điện tử’.

Lần đầu tiên số lượt tìm kiếm ‘Blockchain’ vượt mặt ‘tiền điện tử’ trên Google kể từ đợt dâng trào giá trị năm ngoái là vào tháng 7 vừa qua, và xu hướng này đã được giữ nguyên như vậy cho đến nay.

– Tương quan số lượng tìm kiếm ‘Blockchain’ và ‘tiền điện tử’ trong 12 tháng qua:

Mặt khác, ‘Bitcoin’ tiếp tục là đồng tiền kỹ thuật số được tra cứu nhiều nhất. Thật vậy, Google Trends cho thấy mức search của Bitcoin thậm chí còn gấp 4, 5 lần Blockchain và tiền điện tử.

Tuy nhiên, cần lưu ý là trước đợt tăng trưởng kỉ lục của năm 2017, dữ liệu từ Google cho thấy chênh lệch số lượng tìm kiếm hai từ khoá trên đã tương đối theo sát nhau trong suốt 5 năm, với chỉ một số ngoại lệ không đáng kể.

– Tương quan số lượng tìm kiếm ‘Blockchain’ ‘tiền điện tử’ và ‘Bitcoin’ trong 12 tháng qua:

Bên cạnh đó, Google Trends chỉ cung cấp một so sánh mối quan hệ tương đối giữa các thuật ngữ. “Con số trả về được xếp trên thanh từ 0 đến 100 dựa trên mức độ phổ biến của các lượt tìm kiếm,” Google giải thích. Chính vì vậy, cũng không thể biết được chính xác số lượng tra khảo từ khoá ‘Blockchain’ và ‘tiền điện tử’ là bao nhiêu.

Có vẻ như câu nói được giới đầu tư tiền điện tử truyền tai nhau rằng “tôi tham gia vì công nghệ” rốt cuộc cũng trở thành sự thật – ít nhất là theo dữ liệu từ Google.

Dù vậy, điều có thể được khẳng định là quan điểm Blockchain (công nghệ) sẽ có thể “sống lâu” hơn tiền điện tử (như Bitcoin) đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trên truyền thông đại chúng. Đích thân CEO Ngân hàng JPMorgan Chase đã một lần nữa củng cố lập luận trên tại một buổi phỏng vấn gần đây, trong đó ông để lại nhận xét vô cùng đáng chú ý: “Tôi đếch thèm quan tâm đến Bitcoin”.

Theo TheNextWeb

Song Song

-02/11/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68