logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Roger Ver: Flippening sẽ xảy ra trong năm 2018, BTC thất thế trước ETH và BCH

-12/05/2018
Roger Ver: Flippening sẽ xảy ra trong năm 2018, BTC thất thế trước ETH và BCH
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

“Fan cuồng” Bitcoin Cash Roger Ver tin rằng BCH sẽ một ngày vượt mặt Bitcoin (BTC) để trở thành đồng tiền điện tử giá trị nhất thế giới. Tuy nhiên, trước khi điều này xảy ra, anh dự đoán Ethereum mới chính là altcoin mà sẽ soán ngôi Bitcoin, hoàn thành “lời tiên tri” mang tên The Flippening.

ETH và BCH lật đổ BTC

Trả lời phỏng vấn với The Independent, Roger Ver khẳng định các đồng tiền kỹ thuật số có công nghệ tiên tiến hơn như Ethereum và Bitcoin Cash sớm muộn gì cũng sẽ đạt mức giá trị cao hơn Bitcoin mà thôi. Anh dự đoán ETH sẽ làm được điều này ngay trong năm 2018, còn với BCH là vào 2020.
Những người trong ngành gọi sự kiện Bitcoin bị altcoin khác lấy mất ngôi vị là đồng tiền điện tử có vốn hoá thị trường cao nhất thế giới là “The Flippening – Cú lật đổ ngoạn mục”.
Ver đã chỉ ra những lí do đang làm Bitcoin trở nên kém hấp dẫn, cụ thể là thời gian giao dịch quá dài trong khi phụ phí thì rất cao. Anh cho biết là kể từ khi Bitcoin ra đời vào năm 2009 đến nay, đã có hơn 1.500 đồng tiền điện tử khác gia nhập vào thị trường để khắc phục “những khiếm khuyết” của Bitcoin.
Bên cạnh đó, đợt trào dâng giá trị hồi cuối năm ngoái của Bitcoin tuy rất là ấn tượng, nhưng vẫn chưa là gì nếu đem so với Ethereum và Bitcoin Cash.
Cụ thể thì trong 12 tháng gần nhất, Bitcoin đã tăng 450% từ $1,700 lên $9,360, trong khi Ethereum thì tăng vọt đến 1.000% lên $764, còn Bitcoin Cash thì đi từ ngưỡng $500 lúc mới được fork ra vào đầu tháng 8 năm ngoái lên $1,655.

“BCH chính là phiên bản Bitcoin mà mọi người đã yêu mến sử dụng từ 2009 đến tận năm 2017,” Roger Ver nói. “Nó vẫn giữ nguyên các quy luật kinh tế mà đã khiến đồng tiền này trở thành một hiện tượng toàn cầu. Tôi tin rằng công thức trên vẫn sẽ được áp dụng với BCH trong tương lai, và giúp nó vượt mặt BTC cả về đặc tính sử dụng, mức độ phổ biến lẫn vốn hoá thị trường.”

 

Roger Ver từ lâu đã là một người ủng hộ Bitcoin Cash cuồng nhiệt, luôn khẳng định BCH mới chính là đồng Bitcoin thật sự

Cũng chưa thể chắc được

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng tình với quan điểm của Ver.
Michael Jackson, cựu COO của Skype và giờ đang làm việc cho Mangrove Capital Partners, cho biết Bitcoin có thể tự khắc phục những khiếm khuyết hiện tại của mình, tiếp tục duy trì vị thế lấn áp các đồng tiền khác.
Theo Jackson thì các nhà phát triển vẫn đang tích cực tìm kiếm những giải pháp cho vấn đề quy mô của Bitcoin. Ông nhấn mạnh rằng Bitcoin tính đến lúc này vẫn là đồng tiền kỹ thuật số nổi tiếng nhất và được sử dụng rộng rãi như là vật lưu trữ giá trị.
Trong khi đó, thị trường tiền điện tử trong 24 giờ qua đã gặp chỉnh giá nghiêm trọng, khiến vốn hoá thị trường suy giảm 50 tỉ đô, Bitcoin mất 8% giá trị, còn những đồng tiền và token khác thì đều đang ghi nhận những thiệt hại hết sức nặng nề.

CoinMarketCap âm thầm loại Bitcoin.com khỏi trang thống kê BTC – Coin68 – Tin tức bitcoin, blockchain, tiền điện tử mỗi ngày

CoinMarketCap (CMC) đã loại bỏ website Bitcoin.com ra khỏi trang Bitcoin (BTC) của mình. Mặc dù chưa có thông báo chính thức, thế nhưng có vẻ Bitcoin.com đã không còn là một trang web BTC thay thế sau những lùm xùm về việc “lừa gạt” người dùng mua Bitcoin Cash thay vì Bitcoin.

Theo CryptoCoinsNews

-12/05/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68