logo
  • Tin tức
  • Coin68 TV
  • Kiến Thức
  • Campaign
  • Góc nhìn
  • Coin68 TV
  • Campaign
  • Góc nhìn

Trình duyệt Bing của Microsoft chặn thành công 5 triệu quảng cáo tiền điện tử trong năm 2018

Song Song -26/03/2019

Công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft tuyên bố đã chặn đến hơn 5 triệu quảng cáo liên quan đến tiền điện tử trong năm 2018, theo “Báo cáo chất lượng quảng cáo” thường niên đăng tải ngày 25/03.

Trình duyệt Bing của Microsoft chặn thành công 5 triệu quảng cáo tiền điện tử trong năm 2018
Trình duyệt Bing của Microsoft chặn thành công 5 triệu quảng cáo tiền điện tử trong năm 2018

Bing cho biết là đặc tính ẩn danh của những đồng coin như Bitcoin (BTC) biến “tiền điện tử trở thành một đối tượng để kẻ gian lừa đảo người dùng”. Đây chính là nguyên nhân chính làm trình duyệt này chặn đến hơn 5 triệu quảng cáo trong năm vừa rồi.

Tuy nhiên, bao nhiêu đấy vẫn chưa là gì khi so với các quảng cáo về vũ khí bạo lực, vốn đã dẫn đến việc hơn 18 triệu ad cùng 5.000 website bị Bing thẳng tay chặn. Cùng với đó, đội ngũ quản lý công cụ tìm kiếm của Microsoft còn cấm vĩnh viễn 12.000 tài khoản vì cố tình phát tán những nội dung quảng cáo không lành mạnh.

Vào tháng 5 năm ngoái, Bing đã gia nhập hàng ngũ các ông lớn Internet “nói không” với quảng cáo tiền điện tử, khi tuyên bố cấm mọi loại nội dụng liên quan đến lĩnh vực này trên mạng lưới của mình bắt đầu từ tháng 7. Thông báo của Bing khi đó có đoạn:

“Bởi vì tiền điện tử và các sản phẩm liên quan vẫn chưa được pháp luật quản lý, chúng tôi thấy rằng chúng có thể đe doạ người dùng nếu bị các đối tượng xấu lợi dụng cho mục đích lừa đảo hay bất chính.”

Trước Bing, Facebook đã cấm quảng cáo tiền điện tử từ tháng 01/2018, theo sau đó là GoogleTwitter. Tuy nhiên, đến giữa năm, các ông lớn này đã “nới lỏng” hơn quy định của mình, giới hạn chức năng quảng cáo cho những doanh nghiệp đã được xác minh là trong sạch.

Mặc dù những nền tảng này đã “nói không” với tiền điện tử, song các chính sách đó lại không tương xứng với suy nghĩ của những vị quản lý cấp cao. Như đã được Coin68 đưa tin, CEO Twitter Jack Dorsey trong thời gian qua đã nổi lên như là một fan hâm mộ Bitcoin “cuồng nhiệt”. Trong khi đó, Facebook thì được cho là đang âm thầm phát triển một đồng stablecoin mà sau này sẽ được dùng trên cả WhatsApp, Messenger và Instagram.

Theo CoinTelegraph

Có thể bạn quan tâm:

Song Song

-26/03/2019
Bình luận (0)
Đăng kýhoặcđăng nhậpđể bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tin xem nhiều

Tác giả nổi bật

Xem thêm
author