logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Quỹ BUIDL của BlackRock vượt mốc 500 triệu USD vốn hoá

-09/07/2024

Chỉ sau hơn 2 tháng kể từ khi vươn lên vị trí quỹ token hóa lớn nhất, quỹ BUIDL của BlackRock đã có lần đầu tiên vượt qua mốc 500 triệu USD tổng giá trị tài sản quản lý (AUM).

Quỹ BUIDL của BlackRock trở thành quỹ token hoá đầu tiên vượt mốc 500 triệu USD vốn hoá

Trong chưa đầy bốn tháng kể từ khi ra mắt vào tháng 03/2024, quỹ BlackRock USD Institutional Digital Liquidity Fund (BUIDL) đã trở thành quỹ token hóa đầu tiên đạt được cột mốc 500 triệu USD giá trị tài sản quản lý trong bối cảnh thị trường tiền mã hóa đang chứng kiến áp lực bán ra ngày càng lớn bởi chính quyền Đức người dùng được hoàn trả tài sản từ Mt. Gox.

Theo dữ liệu từ Etherscan, quỹ BUIDL hiện đang nắm giữ 502,8 triệu USD tài sản quản lý, được đại diện bởi token BUIDL trên mạng lưới Ethereum.

Giá trị tài sản quản lý của quỹ BUIDL. Nguồn: Etherscan (Ngày 09/07/2024)

Nếu tính từ ngày quỹ BUIDL vươn lên vị trí quỹ token hóa lớn nhất thế giới, vượt qua đối thủ cạnh tranh trực tiếp là quỹ FOBXX của Franklin Templeton khoảng 8 triệu USD, thì hiện tại BUIDL đã bỏ xa FOBXX hơn 100 triệu USD tài sản quản lý.

Thống kê tài sản quản lý của các quỹ RWA. Nguồn: rwa.xyz (09/07/2024)

Thời gian gần đây, quỹ BUIDL được thúc đẩy mạnh mẽ từ các giao thức DeFi như Ondo Finance và Mountain Protocol. Các dự án này sử dụng token BUIDL của quỹ làm tài sản thế chấp cho các sản phẩm trong dự án. Ngoài ra, các công ty môi giới tài sản kỹ thuật số như FalconX và gần đây là Hidden Road cũng đã thêm token BUIDL vào danh mục tài sản thế chấp cho khách hàng của họ.

Đáng chú ý, cột mốc 500 triệu USD mà quỹ BUIDL đạt được sau khi nền tảng tài chính phi tập trung RWA cấp tổ chức Ondo Finance đã mua thêm BUIDL và sử dụng nó làm tài sản đảm bảo cho token OUSG của dự án. Giá của token BUIDL được neo với USD với tỷ lệ 1:1. Tất cả tài sản trong quỹ sẽ được chuyển thành tiền mặt và trái phiếu kho bạc Mỹ, cho phép nhà đầu tư kiếm lợi nhuận khi giữ token BUIDL trên mạng Ethereum.

Các giao dịch mua BUIDL của Ondo Finance. Nguồn: Etherscan (Ngày 09/07/2024)

Ondo Finance hiện sở hữu khoảng 44,8% tỷ trọng trong quỹ BUIDL và đã phân bổ nó qua hai ví là OUSG Holding và OUSG Instant Manager.

Sự tăng trưởng nhanh chóng của quỹ BUIDL cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức đối với việc token hóa các tài sản thực như trái phiếu và tín dụng. Dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy hiện nay có hơn 1,67 tỷ USD giá trị trái phiếu kho bạc Mỹ được token hóa trên Ethereum, Solana và Stellar.

Tổng giá trị trái phiếu kho bạc Mỹ được token hóa. Nguồn: Dune - @21co (Ngày 09/07/2024)

BlackRock đã hợp tác với Securitize, công ty chuyên về token hóa tài sản thực để ra mắt quỹ BUIDL vào tháng 03/2024, thu hút 245 triệu USD chỉ trong 1 tuần sau khi ra mắt.

CEO của Securitize Carlos Domingo cho rằng: “BUIDL tiếp tục trở thành quỹ token hóa cho nhiều sản phẩm RWA sáng tạo khác.”

BlackRock thực sự là “bàn tay vàng" khi đầu tư vào quỹ trong lĩnh vực blockchain. Bên cạnh quỹ BUIDL, BlackRock còn sở hữu quỹ ETF Bitcoin spot IBIT lớn nhất với gần 18 tỷ USD dòng tiền chuyển vào. Quỹ này còn tạo kỷ lục riêng cho mình là quỹ ETF đầu tiên có chuỗi 71 ngày inflow liên tiếp.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-09/07/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0