logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Thượng viện Mỹ đẩy nhanh dự luật quản lý crypto sau vụ FTX

-11/11/2022

Các thượng nghị sĩ phụ trách giám sát các sàn giao dịch crypto và thị trường spot đã cam kết đẩy nhanh dự luật sau sự sụp đổ của FTX.

Thượng viện Mỹ: Sau sự cố FTX, đã đến lúc Quốc hội phải hành động

Nhóm tác giả đang ráo riết hoàn thiện Đạo luật bảo vệ người tiêu dùng hàng hóa số (DCCPA) sau cuộc khủng hoảng của sàn FTXnhiều hệ lụy đang ngấm sâu vào thị trường tiền mã hóa. Chính bản thân CEO FTX là ông Sam Bankman-Fried cũng từng là “fan cuồng” của dự luật

Như đã đưa tin, đạo luật DCCPA nhằm mục đích trao quyền lực và vạch ra đường lối mà Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) sẽ dùng để quản lý và giám sát thị trường tiền mã hóa. Song đến hiện tại, theo nhiều nguồn tin, đạo luật chỉ đang ở giai đoạn phác thảo và biên soạn nội bộ, chứ chưa được lấy ý kiến và thông qua. 

Chủ tịch Ủy ban Nông nghiệp Thượng viện Hoa Kỳ Debbie Stabenow (D-Mich.) thẳng thắng tuyên bố:

“Sự sụp đổ gần đây của một sàn giao dịch tiền mã hóa lớn càng củng cố nhu cầu cấp thiết về sự giám sát liên bang chặt chẽ đối với ngành công nghiệp này. Người tiêu dùng tiếp tục bị tổn hại bởi sự thiếu minh bạch và trách nhiệm giải trình trong thị trường. Đã đến lúc Quốc hội phải hành động!”

Stabenow tiết lộ thêm, cô đang phối hợp với người đồng cấp của Đảng Cộng hòa là Thượng nghị sĩ John Boozman (R-Ark.), và các nhà quản lý khác để hoàn thiện dự luật, nhằm tiến tới một cuộc bỏ phiếu chính thức trong ủy ban. Boozman cũng cam kết tiến hành dự luật trong tuyên bố tối ngày 10/11.

Cả hai còn kêu gọi các nhà quản lý dùng quyền hạn của mình để truy tố các hành vi sai trái trong ngành tài sản kỹ thuật số.

Cách đây 2 tuần, đã xuất hiện một bản phác thảo DCCPA gây tranh cãi, với điều khoản gây bất lợi cho mảng DeFi. Tuy nhiên, CEO FTX SBF lại lên tiếng ủng hộ, nên càng làm nhiều người phẫn nộ hơn. Để hiểu rõ, mời bạn đọc xem lại bài viết sau

Dự luật đã chia tách ngành tiền mã hóa làm đôi. Một số, ngoài Bankman-Fried, đang âm thầm ủng hộ các quy tắc quản lý rõ ràng hơn xung quanh Bitcoin và Ethereum. Số khác lại đang ăn mừng ngay khi FTX sụp đổ.

Trích nhận định từ luật sư Jake Chervinsky – trưởng phòng chính sách Blockchain Association: 

“Thất bại của FTX không thể biện minh cho việc vội vàng điều tiết can thiệp quy định ở Mỹ.

FTX là một sàn giao dịch không trực thuộc quản lý của Hoa Kỳ, vì đặt trụ sở tại Bahamas. Theo cấu trúc, họ không có bất kỳ khách hàng Hoa Kỳ nào nên không phải chịu sự tài phán của Hoa Kỳ.

Không có luật nào mà Quốc hội có thể thông qua để ngăn chặn sự thất bại của một công ty nước ngoài.”

Ngoài ra, các nhà lãnh đạo của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện và Ủy ban Ngân hàng Thượng viện cũng đang kêu gọi thiết lập luật mới, giúp điều hành ngành công nghiệp này sau “trận địa đầy thương tích” mà FTX đã và đang gây ra.

Mới đây, phát ngôn viên của Nhà Trắng, Bộ Tư pháp Mỹ, SEC và CFTC đều đã lên tiếng bình luận hoặc bắt đầu mở cuộc điều tra về sự sụp đồ của sàn FTX.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-11/11/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68