logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

CFTC đã sẵn sàng nhận trọng trách giám sát thị trường tiền mã hóa

-16/09/2022

CFTC nên được xem là cơ quan quản lý “phù hợp nhất” cho thị trường tiền mã hóa, theo phát biểu của Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai trong phiên điều trần trước Ủy ban Nông nghiệp của Thượng nghị viện hôm thứ Năm (15/09).

CFTC đã sẵn sàng nhận trọng trách giám sát thị trường tiền mã hóa

CFTC sẵn sàng quản lý crypto

Hồi đầu tháng 8 năm nay, Thượng viện Mỹ đã ra dự luật trao quyền cho Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) nhiệm vụ giám sát thị trường tiền mã hóa. Theo các nhà lãnh đạo của Ủy ban Nông nghiệp Thượng viện Mỹ, các công ty tiền mã hóa có liên quan đến việc giao dịch Bitcoin và Ether sẽ phải đăng ký giấy phép với CFTC như cơ quan quản lý chính của họ.

Tuy nhiên, dự luật không nói rõ rằng token nào là chứng khoán (security) – vốn phải chịu sự giám sát của Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) và token nào là hàng hóa (commodity) – vốn sẽ chịu sự quản lý của CFTC. Việc phân loại này vẫn sẽ phụ thuộc vào tòa án và SEC theo từng trường hợp.

Mặc dù vậy, dự luật này vẫn nhận được sự tán dương từ Rostin Behnam, Chủ tịch CFTC, bởi với kế hoạch bổ sung thêm nguồn lực, cơ quan này sẽ có thể thực thi quyền hạn của mình đối với các loại hàng hóa kỹ thuật số một cách nhanh chóng hơn.

Trong phiên điều trần trước Ủy ban Nông nghiệp của Thượng nghị viện hôm thứ Năm vừa qua, Behnam cũng cho biết rằng ông đã chỉ đạo cấp dưới của mình chuẩn bị cho việc trở thành một cơ quan quản lý trọng yếu trong thị trường tiền mã hóa. “Sự dao động của thị trường, và ảnh hưởng của nó lên các khách hàng nhỏ lẻ – vốn sẽ chỉ tồi tệ hơn trong bối cảnh thị trường đang xấu đi – đã nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết trong việc làm rõ các quy định luật pháp và các phương pháp bảo vệ thị trường”, ông nói, “chuyên môn và kinh nghiệm của CFTC đã giúp chúng tôi trở thành cơ quan quản lý phù hợp nhất cho thị trường hàng hóa kỹ thuật số”.

Phản ứng của SEC

Cùng lúc đó, trước Uỷ ban Ngân hàng, Gary Gensler, chủ tịch của SEC, cũng nêu quan điểm rằng “trong hơn 10,000 các token trong thị trường tiền mã hóa, tôi tin rằng phần lớn chúng sẽ là chứng khoán. Việc mở bán và giao dịch hàng nghìn tokens chứng khoán này nằm dưới sự kiểm soát của luật chứng khoán, từ đó đặt ra yêu cầu rằng những giao dịch như vậy phải được đăng kí rõ ràng hoặc phải được chứng minh là ngoại lệ theo đúng quy luật đã đặt ra”.

Gensler đã chỉ đạo các nhân viên của SEC “làm việc trực tiếp với các doanh nhân” để thúc giục họ đăng kí token của mình như một tài sản chứng khoán và chịu sự quản lý của SEC. Tuy vậy, vào hồi tuần trước, Gensler vẫn bày tỏ thiện chí sẽ giúp đỡ CFTC trong việc giám sát thị trường tiền mã hóa được phân loại là hàng hóa, tiêu biểu là Bitcoin.

Cạnh tranh & hợp tác

Theo nhận định của bà Valerie Szczepanik, giám đốc Trung tâm Chiến lược vì Đổi mới và Công nghệ tài chính trực thuộc SEC, “hai cơ quan này vẫn làm việc khá ăn ý với nhau”. SEC hay CFTC đều hoạt động vì quyền lợi của nhà đầu tư và vì sự liêm chính của thị trường nên cả hai phải cùng hợp tác một cách nhịp nhàng để hoàn thành các mục tiêu nói trên, bà Szczepanik nhấn mạnh trong một phiên thảo luận ở Hội nghị Thượng đỉnh Tài sản Kỹ thuật số diễn ra tại New York hôm thứ ba vừa rồi.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-16/09/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68