logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Chủ tịch SEC: Sự sụp đổ của FTX là “kiểu mẫu” cho thị trường tiền mã hóa

-10/11/2022

Chủ tịch SEC Gary Gensler kêu gọi các nhà hoạch định chính sách lấy thất bại của FTX làm mẫu cho thị trường tiền mã hóa.

Chủ tịch SEC: Sự sụp đổ của FTX là “kiểu mẫu” cho thị trường tiền mã hóa

Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), nói rằng sự sụp đổ đột ngột của FTX là một phần của xu hướng rộng lớn trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số.

Trích lời phát biểu của chủ tịch SEC trong một hội nghị của tổ chức phi lợi nhuận về chính sách tổ chức Healthy Markets Association:

“Công chúng đầu tư đang hy vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn và họ đã tuột mất nó. Những gì chúng ta đã thấy trong hai ngày gần đây, nhìn lại một chút, thì đó thực sự là một kiểu mẫu. Các nhà đầu tư bị tổn thương khi chúng tôi không dựa vào lan can chính sách công đã được thử nghiệm theo thời gian. Tôi sẽ không coi thời gian này tách biệt với những gì đã xảy ra trong lịch sử cũng như đã ghi nhận việc đem tiền của người khác đi giao dịch.”

Bộ Tư pháp cũng “nhập cuộc” cùng SEC điều tra công ty con của FTX ở Mỹ, tờ Wall Street Journal dẫn tin. Bên cạnh cáo buộc dùng tiền khách hàng sai mục đích, trước đó SEC đã liệt FTX.US vi phạm đạo luật chứng khoán liên bang.

Các nhà quản lý cũng đang chuyển sự chú ý sang mối quan hệ giữa FTX.US và công ty mẹ Caribbean, cũng như bản chất liên quan với tổ chức Alameda Research.

Sự hỗn loạn thị trường gần đây liên quan đến sự thất bại của ông trùm FTX, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới và từng tham gia hoạch định chính sách ở Washington, DC.

Song mới đây, sau khi bị CZ Binance hủy bỏ thương vụ mua lại, FTX dường như đang đối mặt với nguy cơ phá sản lại quay sang “cầu cứu” Justin Sun. Nhà sáng lập Tron và cố vấn toàn cầu của Huobi hôm qua cũng tuyên bố sẽ bồi thường cho những ai nắm giữ các đồng coin hệ Sun đang bị giam tiền trên FTX.

 

——————————————

Tổng hợp drama Binance – FTX 

– Binance thanh lý toàn bộ khoản đầu tư 580 triệu USD vào token FTT của sàn FTX

– Người dùng ồ ạt rút tiền khỏi FTX

– Toàn thị trường dump mạnh, FTT mất mốc 22 USD

– Binance đạt thoả thuận mua lại FTX

– Tài sản CEO FTX giảm 14,6 tỷ USDviết thư xin lỗi nhà đầu tư

– CZ kêu gọi các sàn giao dịch cung cấp bằng chứng tiền gửi khách hàng

– Hệ Solana “chịu trận”

– Binance hủy thương vụ mua lại FTX, thị trường đỏ lửa

Liên tục nhiều tổ chức tuyên bố “liên đới” từ FTX

-10/11/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68