logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Tether đóng băng 225 triệu USDT có liên hệ đến tội phạm

-20/11/2023

Công ty phát hành stablecoin Tether cho biết đã cùng sàn OKX hợp tác với cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, dẫn đến việc đóng băng 225 triệu USDT có dính líu với các tổ chức tội phạm.

Tether đóng băng 225 triệu USDT có liên hệ đến tội phạm. Ảnh: SwissBorg

Tối ngày 20/11, công ty phát hành stablecoin lớn nhất thế giới Tether (USDT) thông báo đã tiến hành đóng băng một lượng lớn USDT trong nhiều địa chỉ ví, với giá trị tổng cộng là 225 triệu USD.

Đây là lần đóng băng USDT lớn nhất từng được Tether thực hiện từ trước đến nay.

Tether tiết lộ số tiền kia có liên hệ với một đường dây buôn người xuyên biên giới có nguồn gốc từ khu vực Đông Nam Á. Đây là kết quả của cuộc điều tra do Bộ Tư pháp Mỹ tiến hành, hợp tác với đơn vị nghiên cứu dữ liệu blockchain Chainalysis, sàn OKX và Tether.

Xem thêm: USDT là gì?

Tether khẳng định vụ việc lần này là tín hiệu tốt cho thấy các công ty tiền mã hóa vẫn có thể tuân thủ quy định của pháp luật, dù lĩnh vực crypto vẫn chưa được đưa vào khung pháp lý toàn diện. Sự minh bạch của công nghệ blockchain cũng giúp quá trình truy dấu dòng tiền trở nên dễ dàng hơn, từ đó phanh phui được thủ đoạn của bọn tội phạm.

Tân CEO Tether là ông Paolo Ardoino phát biểu:

“Thông qua việc chủ động hợp tác với giới chức toàn cầu và cam kết minh bạch, Tether mong muốn đặt ra một chuẩn mực mới cho ngành tiền mã hóa. Lần hợp tác mới nhất của chúng tôi với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã tái khẳng định cam kết gầy dựng một môi trường an toàn. Chúng tôi tin là thông qua việc kết hợp công nghệ và các mối quan hệ như là với OKX, công ty có thể chủ động ngăn chặn các hành vi tội phạm và duy trì những tiêu chuẩn cao nhất của ngành.”

Tether trong thời gian qua liên tục có những động thái trợ giúp chính quyền nhiều quốc gia ngăn chặn hành vi tài trợ khủng bố và rửa tiền, điển hình là trong các cuộc xung đột đang diễn ra tại Ukraine và Israel. Mặc dù vậy, đơn vị phát hành stablecoin lại bị nhiều nhà lập pháp Mỹ yêu cầu điều tra làm rõ vai trò của đồng USDT trong những hoạt động phạm tội.

Nhờ vào sự phục hồi rõ nét của thị trường tiền mã hóa kể từ giữa tháng 10, vốn hóa của USDT đang tăng thêm 4 tỷ USD, tiếp tục giữ vững ngôi vị là stablecoin lớn nhất ngành tiền mã hóa cho Tether.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-20/11/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0