logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Tạp chí TIME đầu tư vào Ethereum để ủng hộ xu hướng metaverse

-18/11/2021

Tạp chí TIME thông báo sẽ đầu tư vào Ethereum (ETH) nhằm quảng bá metaverse đến hàng triệu độc giả.

Tạp chí TIME đầu tư vào Ethereum để ủng hộ xu hướng metaverse

Thỏa thuận này của Tạp chí TIME được thực hiện với công ty đầu tư tiền mã hóa Galaxy Digital. Theo đó, tạp chí nổi tiếng của nước Mỹ sẽ tạo ra danh sách Top 100 công ty metaverse. Danh sách sẽ liệt kê các công ty có nhiều tác động nhất trong lĩnh vực đang nổi này, dù là công ty truyền thống hay các dự án blockchain.

Ngoài ra, TIME sẽ tạo ra một chuyên mục điểm báo hàng tuần về metaverse đăng tải các bài viết giới thiệu về metaverse trên trang thông tin TIME for Learning, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 12 tới.

Toàn bộ chi phí của hoạt động trên sẽ do Galaxy Digital tài trợ dưới dạng ETH. Đại diện tạp chí khẳng định sẽ nắm giữ số tiền mã hóa này như là một khoản đầu tư, thay vì bán đi. Phía TIME lẫn Galaxy Digital đều từ chối bình luận về giá trị của thương vụ, song cho biết chiến dịch quảng bá metaverse sẽ kéo dài trong khoảng 6 tháng.

Đây không phải là lần đầu tiên Tạp chí TIME tiếp xúc trực tiếp đến lĩnh vực tiền mã hóa. Trong năm 2021, TIME Magazine đã có đến hai lần phát hành NFT trên Ethereum, dù gây tranh cãi khi ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của blockchain lớn thứ hai thế giới. Tạp chí cũng gọi tên nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin trong danh sách “100 nhân vật có sức ảnh hưởng nhất năm 2021”.

Trước đó, vào tháng 4, Tạp chí TIME từng có một thỏa thuận quảng bá tương tự với quỹ đầu tư Grayscale, nhận tài trợ dưới dạng Bitcoin (BTC) và cũng nắm giữ đồng tiền này.

Kể từ khi mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook thông báo sẽ đổi tên thành Meta để phản ánh định hướng xây dựng vũ trụ metaverse vào cuối tháng 10, “cơn sốt metaverse” đã bao trùm thế giới nói chung và lĩnh vực tiền mã hóa nói chung và các dự án metaverse nói riêng.

Nhiều tổ chức khác cũng đã công bố các kế hoạch phát triển mảng game blockchain và metaverse, bao gồm MicrosoftHuobi (thử nghiệm thị trường NFT), Enjin (lập quỹ 100 triệu USD để phát triển metaverse trong hệ sinh thái), SushiSwap (ra mắt nền tảng NFT/metaverse), Animoca Brands (phát triển metaverse cho K-pop), TRON (quỹ 100 triệu USD cho NFT), FTX/Solana (quỹ 100 triệu USD để phát triển game blockchain), KuCoin (lập quỹ 100 triệu USD để đầu tư game/metaverse) và Chromia/My Neighbor Alice/Mines of Dalarnia (lập quỹ 80 triệu USD để phát triển metaverse).

Mới đây nhất, ngay trong ngày 18/11, sàn giao dịch tiền mã hóa Gemini của Mỹ thông báo gọi vốn 400 triệu USD và sẽ sử dụng một phần số tiền để phát triển mảng metaverse.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-18/11/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0