logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Sàn Gemini gọi vốn 400 triệu USD, tham vọng bước chân vào lĩnh vực metaverse

-18/11/2021

Xu hướng gọi vốn khủng của các công ty tiền mã hóa trong quý 4/2021 tiếp tục, với cái tên mới nhất là sàn giao dịch Gemini.

Sàn Gemini gọi vốn 400 triệu USD

Báo Forbes ngày 18/11 đưa tin rằng sàn giao dịch tiền mã hóa Gemini đã hoàn tất vòng gọi vốn 400 triệu USD ở mức định giá lên đến 7,1 tỷ USD. Vòng đầu tư này có sự tham gia của các quỹ Morgan Creek Capital và ParaFi Capital.

Gemini là sàn giao dịch tiền mã hóa có khối lượng giao dịch lớn thứ 11 thế giới nhưng chủ yếu chỉ hoạt động tại Mỹ, được thành lập bởi Tyler và Cameron Winklevoss, cặp song sinh tuyên bố đã bị Mark Zuckerberg đánh cắp ý tưởng xây dựng mạng xã hội Facebook. Câu chuyện này sau đó đã được chuyển thể thành bộ phim ăn khách “The Social Network”.

Thông qua vòng gọi vốn, tỷ lệ sở hữu trong Gemini của anh em nhà Winklevoss sẽ giảm xuống còn 75%, song giá trị tài sản của họ thì đã tăng từ mức 6 tỷ USD vào tháng 04/2021 lên thành 10,5 tỷ USD ở thời điểm hiện tại.

Những nhà lãnh đạo Gemini cho biết số tiền mới huy động sẽ được sàn sử dụng để tham gia vào lĩnh vực metaverse.  Vào đầu tháng 11, Quỹ Winklevoss Capital đã tham gia vòng gọi vốn 93 triệu USD của The Sandbox (SAND), một dự án metaverse đang hot trong thời gian qua. Hai anh em Winklevoss tiết lộ còn mua thêm các lô đất kỹ thuật số trong The Sandbox và dự định sẽ phát triển các địa điểm ảo mang danh Gemini trong thế giới này. Tyler Winklevoss nói:

“Thay vì xây dựng các chi nhánh vật lý, chúng tôi sẽ đưa trải nghiệm Gemini lên metaverse, nơi bạn có thể dễ dàng truy cập và giao dịch trên sàn ngay từ điện thoại của mình.”

Đáng chú ý, động thái trên của Gemini diễn ra chưa đầy một tháng sau khi Mark Zuckerberg thông báo đổi Facebook tên thành Meta để phản ánh chiến lược phát triển vũ trụ metaverse của mạng xã hội lớn nhất thế giới. Đây đã là lần thứ 3 anh em nhà Winklevoss đối đầu với Mark Zuckerberg, kể từ khi đụng độ về ý tưởng làm mạng xã hội Facebook, rồi bước chân vào ngành tiền mã hóa khi họ lập nên sàn Gemini còn Facebook thì xây dựng dự án tiền số Libra/Diem.

Chia sẻ về nước đi mới nhất của Facebook liên quan đến metaverse, ông Cameron Winklevoss nói:

“Đang có hai con đường song song để phát triển công nghệ này. Một là là con đường tập quyền mà Facebook hay Fortnite đang đi, dù nó không mang tính metaverse cho lắm. Và còn lại là con đường phi tập trung dẫn đến một metaverse mà chúng tôi tin là sẽ có nhiều hơn những sự lựa chọn, tính riêng tư và cơ hội, đảm bảo bảo vệ quyền và lợi ích cả người tham gia.”

Trong hai tháng trở lại đây, thị trường tiền mã hóa đã ghi nhận hai dự án gọi vốn với số tiền lên đến hàng trăm triệu USD, gồm công ty cơ sở hạ tầng ConsenSys (200 triệu USD), giải pháp Layer 2 StarkWare (50 triệu USD), nền tảng blockchain game Forte (725 triệu USD), quỹ đầu tư Digital Currency Group (700 triệu USD), sàn giao dịch CoinSwitch Kuber của Ấn Độ (260 triệu USD) và nhà phát triển Sky Mavis của trò chơi Axie Infinity (150 triệu USD).

Các dự án tiền mã hóa gọi vốn “khủng” trong năm nay có thể kể đến như FTX (1,4 tỷ USD), Sorare (680 triệu USD), Solana (314 triệu USD), Avalanche (230 triệu USD), Arbitrum (120 triệu USD) và OpenSea (100 triệu USD).

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-18/11/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0