logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Tài khoản X của Doja Cat bị hack để "shill" memecoin trên Solana

-09/07/2024

Giống như Hulk Hogan, 50 Cent, Sydney Sweeney, và Metallica trước đó, tên tuổi của ngôi sao nhạc rap Doja Cat đang bị lợi dụng để "bơm thổi" một token.

Tài khoản X của Doja Cat bị hack để "shill" memecoin trên Solana

Xu hướng các memecoin được bơm thổi giá nhờ ăn theo người nổi tiếng bất chấp họ có xác nhận tham gia hay không vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Theo thông tin mới nhất vào ngày 09/07/2024, nữ ca sĩ kiêm rapper người Mỹ Amalaratna Zandile Dlamini (còn được biết đến với nghệ danh là Doja Cat) đã gia nhập vào danh sách này với hành động quảng bá cho một memecoin trên Solana.

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin từ cộng đồng và cả "chính chủ" cũng nhanh chóng đính chính rằng, tài khoản X (Twitter cũ) của Doja Cat đang bị tấn công bảo mật dẫn đến sự việc "shill" một đồng memecoin không rõ lai lịch.

Tài khoản X của Doja Cat bắt đầu đăng nội dung liên quan tới crypto vào lúc 5:15 sáng sớm ngày 09/07/2024, với nội dung yêu cầu người dùng "mua $DOJA hoặc sẽ gặp rắc rối", kèm địa chỉ hợp đồng thông minh liên kết tới mã token này. 

Hacker đã đăng hơn hai chục bài tweet, đồng thời xóa ảnh đại diện và mô tả từ tài khoản của Doja Cat, vốn có khoảng 5,6 triệu người theo dõi.

Thậm chí, hacker còn có hành động "cà khịa" bài đăng quảng bá memecoin của một người nổi tiếng khác là Iggy Azalea - nghệ danh của nữ rapper Amethyst Amelia Kelly, người đã tham gia vào thị trường crypto và thường xuyên "shill" memecoin MOTHER trên X của cô ấy - khi cho rằng "DOJA mới là nữ hoàng memecoin thật sự của hệ Solana".

Đáp lại lời lẽ "cà khịa" từ tài khoản Doja Cat, Azalea đã tweet:

"Cứ việc hành động lừa đảo nếu muốn, nhưng tôi khá thân thiết với Doja Cat ngoài đời thực, nên mấy người đã thất bại với ý định đó rồi bọn hacker.

Theo như tôi biết, cô ấy không hề có ý định tạo ra một token. Cô ấy đã bị hack tài khoản mạng xã hội của mình - điều tương tự xảy ra với Sydney Sweeney hồi tuần trước để quảng bá token SWEENEY giả mạo".

Theo dữ liệu on-chain, token DOJA có lịch sử hoạt động ít ỏi với chưa đến 18.000 lượt giao dịch, tạo ra volume khoảng 2,2 triệu USD sau 13 tiếng "ra đời". 

Vào lúc mới được triển khai token, DOJA đạt mức vốn hóa thị trường 500.000 USD, nhưng rất nhanh sau đó "bốc hơi" 96% giá trị chỉ còn 22.000 đô la tại thời điểm bài viết.

Biểu đồ giá của cặp giao dịch DOJA/SOL chụp vào tối ngày 09/07/2024 trên Dex Screener.

Đây là sự kiện mới nhất trong một loạt các vụ tấn công liên quan đến tài khoản mạng xã hội bị hack của những người nổi tiếng, thường có hàng chục triệu người theo dõi và liên quan đến các memecoin trên Solana.

Các vụ việc tương tự xảy ra trước Doja Cat có thể nhắc tới cựu ngôi sao đấu vật Hulk Hogan, rapper 50 Cent, nữ diễn viên Sydney Bernice Sweeney và Metallica - một trong những ban nhạc metal nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Điểm chung của những vụ này là hacker đều nhắm tới các tài khoản mạng xã hội của những người nổi tiếng thường có hàng chục triệu người theo dõi, các mã token được "shill" đều được tạo ra thông qua nền tảng pump.fun.

Chi phí thấp cùng với tốc độ giao dịch nhanh chóng trên Solana đã tạo ra một môi trường hoàn hảo cho các memecoin “đu trend", và pump.fun là mảnh ghép còn thiếu khi dự án cho phép khởi tạo token mới chỉ bằng vài cú click chuột. Điều này dẫn đến doanh thu hàng ngày toàn mạng pump.fun còn "vượt mặt" Ethereum.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-09/07/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0