logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Doanh thu ngày của pump.fun vượt mặt Ethereum

-03/07/2024

Nền tảng phát hành token đang nổi trên Solana là pump.fun đã vượt mặt Ethereum về doanh thu trong 24 giờ qua.

Doanh thu ngày của pump.fun vượt mặt Ethereum. Ảnh: DL News

Theo dữ liệu từ DefiLlama, nền tảng phát hành token pump.fun đã chứng kiến doanh thu hàng ngày của mình tăng vọt lên 1,99 triệu USD trong ngày 02/07. Con số này đã giúp pump,fun đạt mức cao kỷ lục mới trong doanh thu hàng ngày, vượt qua cả Ethereum với 1,91 triệu USD và trở thành nền tảng có doanh thu lớn nhất trong số các blockchain.

Thống kê doanh thu của các dự án blockchain hàng đầu trong ngày 02/07. Nguồn: DeFiLlama

Tổng cộng 11.462 token đã được triển khai trên pump.fun, nâng tổng số token ra mắt trên nền tảng này từ khi ra mắt đến nay lên con số 1,19 triệu token.

Thống kê các token được triển khai trên pump.fun. Nguồn: Dune - @hashed_official (03/07/2024)

Sự bùng nổ này xuất phát từ mô hình doanh thu của pump.fun và các memecoin lấy cảm hứng từ người nổi tiếng với những cáci tên như Caitlyn Jenner, Iggy Azalea, Trippie Redd, và Davido ra mắt nền tảng đã thúc đẩy doanh thu của pump.fun tăng trưởng vượt bậc.

Cụ thể, pump.fun tính phí 1% cho các giao dịch và phí 2 SOL khi token đạt đủ thanh khoản để niêm yết trên sàn DEX Raydium.

Vào tháng 03/2024, pump.fun cũng đã được nhiều nhà phân tích dự đoán đạt được 66 triệu USD doanh thu hàng năm, con số có thể dễ dàng bị vượt qua khi hiện tại doanh thu đã đạt được 352.336 SOL, tương đương với 52,8 triệu USD.

Thống kê doanh thu của pump.fun. Nguồn: Dune - @hashed_official (03/07/2024)

Có thể thấy xu hướng hiện nay của người dùng trên Solana là tìm cách tận dụng các trào lưu, các tin tức mới liên quan tới người nổi tiếng để tạo ra hàng trăm, hàng ngàn token liên quan với hy vọng rằng một trong số chúng sẽ trở nên “viral”, làm tăng giá trị token.

Chi phí thấp cùng với tốc độ giao dịch nhanh chóng trên Solana đã tạo ra một môi trường hoàn hảo cho các memecoin “đu trend" và pump.fun là mảnh ghép còn thiếu cho những memecoins đó khi dự án cho phép tạo token chỉ qua vài cú click chuột với lượng thanh khoản dồi dào đến từ hơn 50 nghìn người dùng hàng ngày.

Điều này cũng được thống kê chỉ ra khi gần nửa triệu token phát hành trên Solana trong tháng 5, đa số là memecoin, phần lớn trong số đó đều được ra mắt trên pump.fun.

Mặc dù pump.fun gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng nhưng với một ý tưởng hợp thị hiếu cùng mô hình doanh thu của mình, pump.fun không những thúc đẩy đáng kể sự tham gia của người dùng trên nền tảng của mình mà còn gia tăng các hoạt động giao dịch, đem lại doanh thu cho Solana.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-03/07/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0